Tuesday, April 7, 2015

ขบวนการล้มพุทธ... มีจริงหรือไม่ เพราะเหตุใด? ชวนคิดชวนคุยPAGE: ตื่นเถิดชาวพุทธ – Wake Up Buddhist  เสนอความเห็นและข้อมูลประกอบการพิจารณาของท่านดังนี้  โปรดใช้วิจารณญาณ
คำถามที่ผมอยากฝากพิจารณาประกอบการอ่าน
  • ใครเขียนข้อความนี้ เจตนาเป็นเช่นไร มีความ 

11054798_1431298277165477_7938321890262067632_n@ขบวนการล้มพุทธ@

ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางพระพุทธศาสนาของโลก ล้มพุทธในไทยได้ ก็เหมือนตัดรากแก้วพระพุทธศาสนาของโลก**

**แผนร้าย ขบวนการล้มพุทธในไทย**

1. ทำลายศรัทธาต่อพระสงฆ์

ด้วยการใส่ร้าย ป้ายสี ดูถูก หมิ่นหยามต่อพระภิกษุสงฆ์ ผ่านสื่อมวลชนและโซเชียลมีเดียอย่างต่อเนื่อง
– นำเสนอข่าวไม่ดีของพระ เมื่อมีข่าวไม่ดีของพระเพียงไม่กี่รูป ก็นำเสนออย่างเอิกเกริก แต่เมื่อพระอีกหลายแสนรูปทำความดี ไม่นำเสนอข่าว
– ส่งคนมาปลอมบวช เพียงไม่กี่ปีก็เป็นเจ้าอาวาส แล้วสร้างเรื่องเสียหายให้เป็นข่าวรายวัน ให้สังคมรู้สึกว่า พระสงฆ์ไม่ไหวแล้ว มีแต่เรื่องเสียหาย
– ตัดต่อภาพพระสงฆ์โดยเฉพาะพระที่มีคนศรัทธามาก ให้เป็นภาพเสียหาย แต่งตัวแปลกประหลาด แต่งหน้าทาปาก แล้วชักชวนให้แชร์ต่อๆ กันไป เพื่อให้ชาวพุทธคุ้นชินกับการด่าพระ มองพระเป็นตัวตลก

2. ทำลายศรัทธาและความเชื่อมั่นต่อองค์กรปกครองสงฆ์

อาศัยจุดอ่อนที่องค์กรสงฆ์ไม่เชี่ยวชาญในการใช้สื่อและเทคโนโลยี สมัยใหม่ สร้างกระแสผิดๆ ว่า องค์กรปกครองสงฆ์เชื่องช้า ไม่มีประสิทธิภาพ เต็มไปด้วยเส้นสาย การติดสินบน ประนามหยามเหยียดผู้ปกครองสงฆ์ทุกระดับ จนถึงผู้รักษาการสมเด็จพระสังฆราช
ตีให้เจ็บ ตีให้อาย ตีให้น่วม ตีให้ยอม ตีให้อยู่ ตีให้สยบ แล้วก็จะรื้อพรบ.สงฆ์ ให้ฆราวาสมาปกครองพระ ยึดทรัพย์สินของพระและวัดให้ฆราวาสเข้าควบคุม บีบให้พระอยู่ไม่ได้สึกออกไป วัดจะร้าง วัดร้างมากๆ ก็ยึดเอาไปทำมัสยิด เหมือนที่เกิดขึ้นในภาคใต้

3. ทำลายองค์กรสงฆ์ที่เข้มแข็ง

องค์กรสงฆ์ที่เข้มแข็งในประเทศไทย คือ
3.1) วัดพระธรรมกาย
ใช้เล่ห์กล ยัดข้อหาว่าไม่ใช่พุทธแท้ ทุกกิจกรรมที่วัดพระธรรมกายทำขึ้น และจะมีผลต่อการฟื้นฟูพระพุทธศาสนาในไทยมาก อาทิ
– บวชพระครั้งละแสนรูป
– จัดตักบาตรพระคราวละมากๆ
– จัดเดินธุดงค์

ก็ยัดข้อหา ทำเพื่อหาเงิน ทำให้รถติด โหมกระหน่ำทางสื่อให้สังคมมองเป็นภาพลบไปก่อน
>>ถ้าล้มวัดพระธรรมกายซึ่งเข้มแข็งที่สุดได้ วัดอื่นๆ ก็ไม่มีเหลือ**
3.2) วัดป่าสายอีสาน
เมื่อล้มธรรมกายได้ วัดป่า คือ เป้าหมายต่อไป
ซึ่งมีการโจมตีชิมลางดูแล้ว
เช่น เจิมศักดิ์จัดรายการตามหาแก่น ธรรม ถามนำโจมตีหลวงตามหาบัว ที่ประกาศตนเป็นพระอรหันต์ ว่า พระอรหันต์โกรธได้ไหม ใช้คำหยาบได้ไหม จับเงินทองได้ไหม อัฐิของพ่อแม่ครูอาจารย์สายวัดป่า ที่ศิษยานุศิษย์เคารพศรัทธาว่ากลายเป็นแก้ว เป็นพระธาตุ ก็โจมตีว่ายึดติดกับกระดูก ผิดหลักพุทธ ไม่ปล่อยวาง พระอาจารย์มั่นนั่งสมาธิแล้วพบพระพุทธเจ้ากับพระอรหันต์เสด็จมาเยี่ยม ผิดหลักพุทธ
>>ล้มธรรมกายได้* วัดป่าสายอีสานก็จะต้องเจอข้อหาอวดอุตริ ไม่ใช่พุทธแท้ เพี้ยน เป็นพุทธเทียม**
3.3) มหาวิทยาลัยสงฆ์
มีพระนิสิตนับหมื่นรูป ช่วยพัฒนาคุณภาพของสงฆ์โดยรวมมาก แต่ก็มีแผลมาก แต่เรื่องพระนิสิตเป็นตุ๊ด แต๋ว กับเรื่องการเงิน ก็จะกลายเป็นมหากาพย์ฉาวโฉ่บนหน้าหนังสือพิมพ์ไปเป็นปี
>>ฝ่ายตรงข้ามเขาฉลาดในการยืมมือพุทธล้มพุทธ เช่น หลอกใช้ลูกศิษย์สายวัดป่าบางส่วนโจมตีธรรมกาย และเป็นการทำให้คนคุ้นชินกับการด่าพระไปในตัว เก็บธรรมกายได้ค่อยทำลายวัดป่าต่อ ซึ่งก็จะล้มง่ายขึ้น เพราะภาพลักษณ์พระและพุทธเสียไปแล้ว
>>ในอินเตอร์เน็ตเราไม่รู้ตัวตนจริงว่าเป็นพุทธหรือคนศาสนาอื่น ถูกเขาเสี้ยมชี้นำให้พุทธตีกันเอง

4. ฝ่ายตรงข้ามเขาดำเนินแผนอย่างมียุทธศาสตร์

4.1) การปกป้องตัวเอง
มีกลุ่มมุสลิมหัวรุนแรง ทำให้สื่อกลัว ไม่มีคอลัมนิสต์กล้าพูดหรือเขียน วิจารณ์มุสลิมแรงๆ ถ้ามีใครกล้า ก็ฆ่าตัดคอสักราย 2 ราย ที่เหลือก็กลัวหัวหด ให้ด่าพุทธได้อย่างเดียว ห้ามด่ามุสลิม แล้วมุสลิมอีกพวกก็ออกมาพูดว่า มุสลิมแปลว่าสันติ เป็นศาสนาแห่งสันติ
4.2) การโจมตีทำลายพุทธ
พื้นที่ไหนที่มุสลิมยังน้อย ก็จะบอกว่า ทุกศาสนาสอนให้คนเป็นคนดี ต้องเปิดกว้างมีเสรีภาพทางศาสนา ให้สร้างมัสยิดได้แบบเสรี แต่ที่ไหนมุสลิมมีมากขึ้น ก็ฆ่าพระ เผาวัด บีบชาวพุทธให้เปลี่ยนศาสนา
4.3) ส่งชาวมุสลิมเข้าไปอยู่ในองค์กรสำคัญ
คอยออกกฎหมาย กฏระเบียบที่เอื้อต่อการเปลี่ยนประเทศไทยให้เป็นประเทศมุสลิม
>>ยุทธศาสตร์ของขบวนการล้มพุทธนั้นลึกซื้งนัก หากชาวพุทธไม่รู้เท่ากัน บางคนอาจตกเป็นเครื่องมือของเขา โจมตีทำลายพุทธด้วยกันเองโดยไม่รู้ตัว
>>อย่าประมาทคิดว่าเขาทำไม่สำเร็จหรอก เพราะเขารุกคืบตามแผนสำเร็จมาตามลำดับ จนสามารถด่าพระมหาเถระ จนถึงรักษาการสมเด็จพระสังฆราชกลางสภาออกทีวีไปทั่วประเทศแล้ว รุกต่ออีกไม่กี่ก้าวก็กินพุทธหมดประเทศ
เราจะยอมให้พระพุทธศาสนาที่
บรรพบุรุษไทยรักษาสืบทอดมาถึงเรากว่า 2 พันปี สูญสลายไปในยุคเราหรือ

@ทางรอดชาวพุทธ@

**ชาวพุทธต้องสามัคคีกัน**
ไม่โจมตีกันเอง ไม่ไปเป็นด้ามมีดให้คนศาสนา
อื่นใช้ทำลายพุทธด้วยกัน ให้ความเคารพพระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ ตั้งใจทำความดี แล้วชวนคนเข้าวัดที่ตนชอบให้มากๆ** จะทำให้พระพุทธศาสนามั่นคง เจริญรุ่งเรือง จนแผ่ขยายไปทั่วโลก
////////////////////////


No comments:

Post a Comment