Saturday, September 12, 2015

จากอียิปต์ผ่านลิเบียสู่ซีเรียถึงไทย..

จากอียิปต์ผ่านลิเบียสู่ซีเรียถึงไทย..


น้อยคนนักที่จะรู้ว่าอียิปต์นั้นมีเครื่องบินเอฟ-16มากถึง240เครื่อง ประจำการมากที่สุดเป็นอันดับ4 

และเครื่องบินจำนวน46เครื่อง ผลิตโดย  Turkish Aerospace Industries (TAI) ของตุรกี 

ปัจจุบันอียิปต์สั่งซื้อเครื่องบินรบราฟาลจากฝรั่งเศสเมื่อ16กพ.58และเมื่อ20กค.58ได้รับมอบแล้วจำนวนหนึ่ง ซึ่งเป็นการได้เร็วกว่าปกติ 

อียิปต์นั้นมีหลายๆอย่างที่คล้ายคลึงกับไทยมาก คือ เป็นลักษณะกึ่งเมืองขึ้นต่ออเมริกา โดยชนชั้นผู้ปกครองได้ขายชาติให้กับอเมริกาและอิสราเอล

ผลพวงมาจากการกอบโกย,ความเห็นแก่ได้,เห็นแก่ตัวของผู้มีอำนาจ และการขาดความสามัคคีของคนในชาตินั่นเอง 

ความพ่ายแพ้ของสงครามในอดีตที่อียิปต์มีต่ออิสราเอล จนถูกควบคุมโดยอิสราเอลและอเมริกา 

สิ่งนี้คือสิ่งที่ชาวอียิปต์ส่วนมากเองไม่เคยรับรู้มาก่อนว่า รบอยู่กับใคร..รบกับอะไร... เพราะอียิปต์ไม่ได้รบเพียงแค่กับอิสราเอลเท่านั้น.. แต่รบอยู่กับอเมริกาด้วย.. 

ท้ายที่สุดนักการเมืองที่มาจากประชาชน ที่ต้องการปลดปล่อยพันธนาการของชาติและประชาชนออกไป ก็ต้องถูกพวกทหารขายชาติกระทำ,จับกุมและกล่าวหาต่างๆนาๆ 

หากตราบใดจิตสำนึกทางการเมืองของชาวอียิปต์ไม่บริสุทธิ์และไม่เท่าทันพวกขุนศึก,ชนชั้นผู้ปกครองและจักรวรรดินิยม นักล่าอาณานิคมและนักล่าทางเศรษฐกิจทั้งหลาย ก็เป็นเรื่องยากนักที่จะปลดปล่อยพันธนาการของชาติและประชาชนได้... 

เพราะมีแต่ทหารขายชาติ.. นักการเมืองขายชาติ 

ครั้นมีนักการเมืองที่ดีก็ไม่สามารถที่จะทำเพื่อประเทศชาติและประชาชนได้อย่างเต็มกำลัง.. เพราะจะถูกทำลายและถูกกล่าวหาด้วยความเท็จและข้อมูลเท็จต่างๆนาๆ


ลิเบีย... 

ถึงแม้ลิเบียเพิ่งจะผ่านสงครามการโค่นล้มผู้นำมาไม่นาน โดยการสนันบสนุนของสหรัฐ,อังกฤษ,ฝรั่งเศส แต่ใช่ว่าความสงบสุขที่แท้จริงจะเกิดขึ้น ระบบการทหารของลิเบียไม่ได้ขึ้นตรงต่ออเมริกาและนาโต แต่อิงอยู่กับรัสเซีย.. 

ดังนั้นพวกนักล่าจึงต้องการทำลายทิ้งไปเพื่อให้มาขึ้นตรงและซื้ออาวุธจากตนแทน 

อาวุธทั้งหลายที่ใช้ถล่มลิเบียล้วนแล้วแต่เป็นอาวุธที่ใกล้หมดอายุแล้วทั้งสิ้น เพราะหากต้องทำลายเมื่ออาวุธหมดอายุ ต้องใช้งบประมาณอย่างมหาศาล 

ดังนั้นการทำลายอาวุธที่ดีที่สุดคือ... การก่อสงคราม 

ดังที่อิรัคก็เคยโดนมาแล้ว อิรัคกับลิเบียถูกระทำแบบคล้ายกันมาก และปัญหาของอิรัคเองก็ไม่จบตราบจนทุกวันนี้ และลิเบียเองก็จะเป็นเช่นนั้นเหมือนกัน 

สักวันหนึ่งพวกทหารขายชาติทั้งหลายก็จะถูกประชาชนตัดสิน.... ปัญหาในสังคมเผด็จการทุกชาติล้วนแล้วแต่เหมือนกันคือ การกดขี่ ขูดรีด การไล่ล่าประชาชน และความไม่เป็นธรรม.


ซีเรีย... 

เพราะการกดขี่ของผู้มีอำนาจของประเทศ และเป็นมหาอำนาจชาติหนึ่งของตะวันออกกลาง ระบบอาวุธและการทหารอิงกับรัสเซีย.. 

ดังนั้นสมการนี้คือ..ซีเรียต้องถูกทำลาย 

ผู้ที่สนับสนุนการทำลายรัฐบาลซีเรียแบบเปิดเผยก็ไม่ใช่ใครที่ไหน.. ทูตอเมริกาประจำซีเรียและในตะวันออกกลางทั้งหมดนั่นเอง 

เพราะการบังคับและควบคุมประชาชนมากเกินไป ไม่ยอมสร้างระบบรัฐสวัสดิการหรือสวัสดิการจากรัฐ 

ทุกอย่างจึงเข้าทางนักล่าอาณานิคมและนักล่าทางเศรษฐกิจทันที 
และผู้ที่สร้างและสนับสนุนขบวนการไอเอสก็คือ.. ประเทศมหาอำนาจ นั่นเอง 

ความเชื่อมโยงขบวนการก่อการร้ายและกลุ่มหัวรุนแรงต่างๆในปัจจุบัน ล้วนแล้วแต่มีความสัมพันธ์กับกลุ่มสายลับของประเทศมหาอำนาจทั้งสิ้น 

ไอเอสจึงไม่ไปทำลายประเทศมหาอำนาจโดยตรง แต่มุ่งเข้าไปทำลายโลกมุสลิมด้วยกันเองก่อน 

โดยการอ้างการกดขี่,ความไม่เป็นธรรม แต่ไม่ต่อสู้กับผู้กดขี่ขูดรีดประเทศชาติ,ประชาชนของตน ซึ่งก็คือประเทศมหาอำนาจหรือจักรวรรดินิยมทั้งหลายนั่นเอง  

ถ้าหากไอเอสมีความปรารถนาที่จะปลดปล่อยพันธนาการของชาวมุสลิมจริงๆ พวกเขาจะต้องต่อสู้กับผู้กดขี่ชาวมุสลิม และจะต้องเสนอแนวทางต่างๆให้รัฐบาลนั้นๆมอบระบบสวัสดิการแก่ประชาชน... ไม่ใช่การเข่นฆ่าอย่างโหดเหี้ยมและไม่สมเหตุสมผล.


ไทย...

ความสับสนและการขาดความรู้ทางด้านประวัติศาสตร์การเมืองและสังคมของคนไทยส่วนมาก 

ประกอบกับความเห็นแก่ได้เห็นแก่ตัวไม่รู้จักพอของระบบและระบอบเก่าที่ปกครองประเทศมาอย่างยาวนาน

จึงทำให้สังคมไทยและหลายๆประเทศจึงมีแต่ปัญหาสังคมตลอดมา 

หากประเทศใดมีการสร้างระบบรัฐสวัสดิการหรือสวัสดิการจากรัฐที่ดี 

ปัญหาต่างๆก็แทบจะไม่มี เพราะปัจจัยพื้นฐานของการดำรงชีพและดำเนินชีวิตของมนุษย์คือ 

1.การมีบ้านหรือที่อยู่อาศัย 

2.การมีอาหารที่เพียงพอต่อการดำรงชีวิตและดำเนินชีวิต 

3.การได้รับการรักษาพยาบาลและยารักษาโรคจากรัฐที่ดี 

4.การได้รับการศึกษาจากรัฐที่ดีและเต็มที่ 

5.การมีอาชีพมีรายได้หรือมีที่ทำกิน 

6.การมีเสื้อผ้าหรือเครื่องนุ่งห่มตามสมควร 

หากประเทศหรือรัฐใดๆได้ให้ระบบสวัสดิการดังกล่าวแก่ประชาชน ปัญหาต่างๆในชาติหรือรัฐนั้นๆย่อมหมดไป 

แต่ถ้าหากชาติใดที่มีแต่การกดขี่ขูดรีดและเข่นฆ่าประชาชน และไร้ความยุติธรรม 
ชาตินั้นๆย่อมไร้ความสุขและความสงบโดยแท้จริง 

ความเป็นประชาธิปไตยของชาติใดๆก็ตาม หากความเป็นเอกราชไม่มีและไม่สมบูรณ์ ยากนักที่จะเกิดประชาธิปไตยขึ้นมาได้ 

การทำลายประชาธิปไตยในประเทศไทยและทุกประเทศทั่วโลก ก็ล้วนแล้วแต่เป็นผลงานของชนชั้นผู้ปกครองที่ขายชาติทั้งสิ้น 

ทั้งยึดเอาทรัพยากรต่างๆและทุกอย่างของชาติไปเป็นของตน และบริวาร แล้วไปสมประโยชน์กับต่างชาติ นับว่าเป็นสิ่งเลวร้ายอย่างยิ่ง 

หากประชาชนไม่ต่อสู้ทุกแนวทาง... เพื่อความเป็นเอกราชของชาติและความเป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์ วันข้างหน้าเราอาจจะไม่แตกต่างจากอียิปต์,อิรัก,ลิเบีย,ซีเรีย มากนัก..

จงเดินสู่แนวทางและเส้นทางของประชาชน เพื่อการสร้างสรรค์ระบบสวัสดิการจากรัฐ..และเพื่อความเป็น.. ประชาธิปไตยของประชาชน โดยประชาชน เพื่อประชาชน... 
ชัยชนะและความหวังทุกอย่างอยู่ที่..ประชาชน..

October  

(น่าแปลกเหมือนกันกรณีการก่อวินาศกรรมที่ราชประสงค์ 
ทำไมทูตอเมริกาคนใหม่รีบไปดูที่เกิดเหตุเร็วจัง 
เพราะที่นี่ประเทศไทย.. ไม่ใช่รัฐของอเมริกา.. 
และไม่มีอเมริกันเสียชีวิตเลยสักคน แล้วทำไมทูตจีนจึงเงียบนัก..)

เดือนเพ็ญ...เพียงดิน ฉบับคิดถึงบ้าน (Cover)Download

โลกนี้คือละคร (ดร. เพียงดิน)Download

Friday, September 11, 2015

รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย พุทธศักราช?Download

ภรรยา เก่ง การุณ ขอ คสช.เปิดเผยสถานที่กักตัวสามี พร้อมขอเข้าเยียม

ภรรยา เก่ง การุณ ขอ คสช.เปิดเผยสถานที่กักตัวสามี พร้อมขอเข้าเยียม


       นางพิมพ์ชนา โหสกุล ภรรยานายการุณ โหสกุล อดีต ส.ส.ดอนเมือง พรรคเพื่อไทย ได้เปิดเผยหลังจากที่ นายการุณถูกควบคุมตัวไปวันนี้เข้าวันที่ 2 ว่ายังไม้ได้รับการติดต่อจากนายการุณ หรือทางการว่าได้นำตัวนายการุณไปไว้ที่ใด เพราะหลังจากที่เมื่อวานนายการุณ ได้เดินทางไปเข้าพบทหารที่กองทัพภาคที่1 ด้วยตัวเองไม่ได้ถูกควบควบคุมตัวไป จากนั้นก็โทรศัพย์มาหาภริยาครั้งแรก บอกให้เก็บเสื้อผ้าสำหรับ7  วันให้ไปส่งที่กองทัพภาคที่1   
  ภรรยานายเก่ง การุณยังกล่าวเพิ่มเติมว่า ได้พูดคุยกับนายการุณเพียงสั้นๆว่า ไม่รู้ว่าทหารจะนำตัวไปไหน ทีแรกเข้าใจว่าเรียกไปคุยแล้วปล่อยตัวกลับ แต่นายการุณบอกว่าคุยกันไม่เข้าใจทหารเลยขอให้อยู่ต่อก็จำเป็นต้องอยู่ก่อนที่จะบอกให้ทางบ้านนำเสื้อผ้าไปให้ 
    
นางพิมพ์ชนา โหสกุล  กล่าวด้วยว่าตอนนี้ก็รู้สึกสับสนมากกับเรื่องที่เกิดขึ้นเนื่องจากที่ผ่านมานายการุณก็ไม่ได้ไปท้าทายอะไร คสช. และไม่ได้ทำอะไรผิด ตอนนีก็อยากเรียกร้องไปยัง คสช.ว่าต้องการทราบที่อยู่ที่ชัดเจนของสามีและอยากเข้าไปเยี่ยมซึ่งหากไม่มีอะไรร้ายแรงก็ควรที่จะให้ทราบว่าสามีของตัวเองเป็นอย่างไรตอนนี้ไม่รู้ชะตากรรมเลย ซึ่งลูกๆ ก็เป็นห่วงคุณพ่อของเขา คนที่เรียนอยู่เมืองนอกก็ทราบจากข่าว เนื่องจากทางบ้านไม่ได้บอก เขาก็ติดต่อมาอยากทราบว่าพ่อเป็นอย่างไรบ้าง 
     ซึ่งนายการุณ โหสกุล ได้ถูกเชิญตัวไปที่มณฑลทหารบกที่11 ถนนพระราม5 แขวงนครไชยศรี เขตดุสิต และถูกกักตัวไว้ ยังไม่มีการแจ้งว่าจะถูกกักตัวไว้นานเท่าใด

เครดิต จากไลน์

Thursday, September 10, 2015

Thailand: Dissenting Ex-Minister Secretly Detained ||***End Secret Military Detention of Junta’s Critics, Dissidents

For Immediate Release

Thailand: Dissenting Ex-Minister Secretly Detained 
End Secret Military Detention of Junta's Critics, Dissidents

(New York, September 11, 2015) – 
Thailand's junta should immediately disclose the whereabouts of a former government minister whom the military detained on September 9, 2015, Human Rights Watch said today. Pichai Naripthaphan, who was energy minister from 2011 to 2012, is being held in incommunicado detention. 

On September 10, Prime Minister Gen. Prayuth Chan-ocha told the media that Pichai was detained because of his "expression of opinions that challenge the authorities…. Whether there will be harsh or soft measures [against Pichai], it is my decision.... No one can oppose me. If they won't learn, they will be detained again and again… I might tape their mouths shut, too." Col. Winthai Suwaree, spokesperson for the ruling National Council for Peace and Order (NCPO), said that Pichai was in military custody, but refused to provide any information regarding his whereabouts or status. The junta also refused access to Pichai's family members and legal counsel.

"The Thai junta continues to use arbitrary arrest and secret detention to intimidate and silence people who peacefully criticize military rule," said Brad Adams, Asia director at Human Rights Watch. "As the junta tightens its dictatorial powers, Thailand's climate of fear is intensifying." 

On September 9 at 8:05 a.m., Pichai posted a comment on his Facebook page: "Being summoned for 'attitude adjustment' again. Soldiers will come to pick me up this morning at 9:30 a.m." Then, at 9:42 a.m., he posted his photo standing next to two soldiers from the army's 12th Signal Division (King's Guard) before they took him away from his house in Bangkok. He has not been seen in public since. 

Human Rights Watch has repeatedly condemned the use of arbitrary arrest and secret military detention by Thailand's junta. Since the May 22, 2014 coup, the NCPO has detained hundreds of politicians, activists, journalists, and people accused of supporting the deposed government, disrespecting or offending the monarchy, or being involved in alleged anti-coup activities.

The NCPO has held many of those people incommunicado in military camps in violation of Thailand's international human rights obligations. The junta has consistently failed to provide information about people in secret detention, claiming such practices are desirable to ensure safety of the detainees and to allow them to undergo forced "attitude adjustment" without disruption from outsiders.

The risk of enforced disappearance, torture, and other ill-treatment significantly increases when detainees are held incommunicado in unofficial military detention. Enforced disappearances are defined under international law as the arrest or detention of a person by state officials or their agents followed by a refusal to acknowledge the deprivation of liberty, or to reveal the person's fate or whereabouts. Enforced disappearances violate a range of fundamental human rights protected under the International Covenant on Civil and Political Rights, to which Thailand is a party.

The junta typically compels persons released from military detention to sign an agreement that infringes on their fundamental liberties, including agreeing not to make political comments, become involved in political activities, or travel overseas without the junta's permission. Failure to comply with the agreement can result in a new detention, a sentence of two years in prison, or a fine of 40,000 baht (US$1,250). Those who fail to report to an NCPO summons also face arrest and prosecution in military court, which gives them no right to appeal the verdict. 

"The junta's pledges to respect human rights have proven meaningless," Adams said. "General Prayuth should immediately order an end to arbitrary arrest and secret detention, and release all those being wrongfully held."

For more Human Rights Watch reporting on Thailand, please visit:
https://www.hrw.org/asia/thailand 

For more information, please contact:
In Bangkok, Sunai Phasuk (English, Thai): +66-81-632-3052 (mobile); or phasuks@hrw.org. Twitter: @SunaiBKK 
In San Francisco, Brad Adams (English): +1-347-463-3531 (mobile); or adamsb@hrw.org. Twitter: @BradMAdams
In Washington, DC, John Sifton (English): +1-646-479-2499 (mobile); or siftonj@hrw.org. Twitter: @johnsifton

ทางออกประเทศไทย แก้ได้ด้วย SWOT ANALYSIS

โดย Dhanatchai Chatchai

SWOT ANALYSIS 

คนไทย (ประเทศไทย) 

Strength (จุดแข็ง) 
1.คนไทยเป็นคนโอบอ้อมอารีมีน้ำใจ 
2.คนไทยดำเนินชีวิตแบบง่ายๆ 
3.คนไทยมีประเพณีวัฒธรรมเฉพาะ 
4.คนไทยยึดถือตามศาสนา 

////////////////////////////////////////////// 

Weakness (จุดอ่อน) 
1.คนไทยขี้เกียจ (ฝรั่งวิจัย) 
2.คนไทยขี้โกง (ฝรั่งวิจัย) 
3.คนไทยขี้โอ่ (ฝรั่งวิจัย) 
4.คนไทยขี้อิจฉา (ฝรั่งวิจัย) 
5.คนไทยขาดความกระรือรือร้น 
6.คนไทยงมงายกับความเชื่อบางอย่าง 
7.คนไทยขาดการคิดวิเคราะห์ 
8.คนไทยขาดการเรียนรู้ 
9.คนไทยไม่สนใจใส่ใจภาษาต่างประเทศ 
10.คนไทยอ่านหนังสือน้อย 
11.คนไทยไม่ใส่ใจกับสิ่งรอบข้าง(ไม่ใช่เรื่องของเรา) 
12.คนไทยเล่นพรรคเล่นพวก(ระบบอุปถัมภ์) 
13.คนไทยยังมีอัตตาสูง(ไม่เปืดใจ) 
14.คนไทยไม่รู้จักการออม
 //////////////////////////////////////////////// 
Opportunity (โอกาส) 
1.คนไทยสามารถพัฒนาทักษะได้ 
2.คนไทยมีศักยภาพในการนำทรัพยากรที่มีอยู่ มาใช้ให้เกิดประโยชน์ได้ 
3.คนไทยสามารถเรียนรู้ได้รวดเร็ว 
/////////////////////////////////////////////////// 

Threats (ภัยคุกคามหรืออุปสรรค) 
1.คนไทยเลียนแบบการบริโภคสินค้าฟุ่มเฟือย จากต่างประเทศ 
2.คนไทยไม่สนใจความก้าวหน้าของ วิทยาศาสตร์ที่สร้างวิทยาการใหม่ๆ 
3.คนไทยชอบละเมิดลิขสิทธิ์และสิทธิ ทางปัญญาของต่างประเทศ 
////////////////////////////////////////////////////// 
(หมายเหตุ หากมีข้อมูลใดใดเพิ่มเติม ขอนำมาบรรจุได้นะครับ) 
///////////////////////////////////////////////////// 

จากจุดแข็ง จุดอ่อน โอกาส และภัยคุกคาม เราจำเป็นต้องนำมาสังเคราะห์กัน หรือ พูด ภาษาง่ายๆคือนำ มาชนกัน ดังนี้ โอกาส(มาก)+ภัยคุกคาม(น้อย)+จุดแข็ง(มาก)+จุดอ่อน(น้อย) เพื่อให้ได้กลยุทธหรือยุทธศาสตร์ เชิงรุก (aggressive) โดย สรุปคือการปฏิรูปเศรษฐกิจ ธุรกิจ และการตลาด โอกาส(มาก)+ภัยคุกคาม(น้อย)+จุดแข็ง(น้อย)+จุดอ่อน(มาก) เพื่อให้ได้กลยุทธหรือยุทธศาสตร์ การพัฒนาองค์กร (turnaround) โดยสรุปคือการปฏิรูปหน่วยงานหรือองค์กร โอกาส(น้อย)+ภัยคุกคาม(มาก)+จุดแข็ง(มาก)+จุดอ่อน(น้อย) เพื่อให้ได้กลยุทธหรือยุทธศาสตร์การป้องกันตัว(defensivce) หรือการแตกตัว(diversification) โดยสรุปคือการกำหนดวิสัยทัศน์ (direction)หรือกาวางตำแหน่งของประเทศ(positioning) ของประเทศ โอกาส(น้อย)+ภัยคุกคาม(มาก)+จุดแข็ง(น้อย)+จุดอ่อน(มาก) เพื่อให้ได้กลยุทธหรือยุทธศาสตร์การประคองตัวหรือถอยฉาก (retrenchment) โดยสรุปคือการปฏิรูปการศึกษา การวิจัยพัฒนา การปฏิรูปกฎหมาย (กฎหมายภายใน และกฎหมายที่รองรับในการ ไปลงนามหรือทำสัญญากับองค์กรโลก) 

////////////////////////////////////////////////////////// 

อะไรคือปัจจัยความสำเร็จที่สำคัญ(critical success factors) อะไรคือตัวชี้วัดความสำเร็จ

Wednesday, September 9, 2015

หลักสั้น ๆ สำหรับรัฐธรรมนูญ​เพื่อการปรองดอง ที่แท้จริง โดย อนันต์ ประพงษ์

ชี้โพรง.?
โดย อนันต์ ประพงษ์ 

ถ้า จะเขียน.รธน.ให้เกิดความปรองและแก้ไขปัญหาได้.ไม่ใช่เขียนไม่ได้เสียเลยขอ ชี้ว่าไม่ต้องไปเขียนให้มากหลายมาตราและฟุ่มเฟือยและเขียนให้สอดคล้ิองกับ ระบอบการเมืองปัจจุบัน.ขอแนะนำเขียนตามนี้
มาตรา1ประเทศไทยเป็นราชอาณาจักร.เป็นรัฐเดี่ยวเป็นรูปของรัฐ

มาตรา2.พระมหากษัตริย์เป็นประมุขแห่งรัฐ
มาตรา3.จัดให้มีการสถาปนาการปกครองแบบประชาธิปไตยขึ้นเพื่อให้อำนาจอธิปไตยเป็นของปวงชน
มาตรา4.ให้มีรูปการปกครองเป็นระบบรัฐสภาที่อำนาจบริหารกับอำนาจนิติบัญญัติรวมกัน
มาตรา5.ให้ขยายเสรีภาพของบุุคคลให้บริบูรณ์.ให้ขยายความเสมอภาคในโอกาศและกฏหมาย.
มาตรา6.สร้างหลักนิติธรรม
มาตรา7.ทาง ระบบเศรษฐกิจให้ใช้ระบบทุนนิยมก้าวหน้าที่มีระบบเสรีนิยมผสมระบบ สังคมนิยม.โดยไม่ตรึงจนเกินไปด้านใดด้านหนึ่งให้เป็นไปตามสถานณ์เศรษฐกิจ ทุนนิยมโลก
มาตรา8.ให้การปฏิบัติใดๆที่ขัดต่ออำนาจอธิปไตยของปวงชนเป็นโมฆะ.ที่บุคคลใดบุคคลหนึ่งคณะใดคณะหนึ่งจะล่วงละเมิดมิใด
มาตรา9.ให้ถือเอาเจตนาที่แท้จริงของประชาชนเป็นที่สิ้นสุด.อันไม่ขัดกับหลักการประชาธิปไตย

ไปช่วยกันโหวตให้ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน ได้รับรางวัลระดับโลก

อานนท์ นำภา
10 mins · Bangkok · 
ข่าวดีเล็กๆ ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน ได้รับคัดเลือกให้เข้ารอบสุดท้าย ติด ๑ ใน ๓๐ องค์กรสิทธิมนุษยชนระดับโลก โดยมีการเปิดให้โหวดกันในรอบสุดท้ายจากประชาชนทั่วโลก
คุยกันกับหัวหน้าศูนย์วันก่อนบอกว่ารางวัลก็มากโขอยู่(ถ้าได้) นี่น่าจะเป็นทุนสำหรับการต่อสู้ทางกฎหมายในภาวะที่บ้านเมืองจะเป็นเผด็จการอีกหลายปี
ช่วยโหวดด้วยครับ

RedThai ทหารนำรถถังปราบคนเสื้อแดงที่แยกวังแดง 2553 Suwit songkram ทเหี้ย

RedThai ทหารนำรถถังปราบคนเสื้อแดงที่แยกวังแดง 2553 Suwit songkram ทเหี้ย 
 ย้ำเตือนความทรงจำ

คุณจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ ประธานที่ประชุมสมัชชาประชาชนฯ ครั้งที่ 1 สรุปหลักการของระบอบปชต. สมบูรณ์

คุณจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ ประธานที่ประชุมสมัชชาประชาชนฯ ครั้งที่ 1 สรุปหลักการของระบอบปชต. สมบูรณ์
https://youtu.be/09tdvZqICIo

"สร้างหนัง"พ.อ."ร่มเกล้า เข้าข่ายยุยง ปลุกปั่น..หรือไม่?"

"สร้างหนัง"พ.อ."ร่มเกล้า เข้าข่ายยุยง ปลุกปั่น..หรือไม่?"  JomVoice YouTube

ลับมาก แผนชั่วทหารไทย กำลังก่อ Crime against humanity!!

  ลับมาก
            
                  ขณะนี้มีปฏิบัติการสแกนแดง ผ่านองค์กรส่วนท้องถิ่น ผู้ควบคุมและกำหนดยุทธวิธีคือ มล.ปนัดดา (มล.ปนัดดาอยู่กับท่านผู้นำ เหมือน คุณถวิล อยู่กับคุณยิ่งลักษณ์) ซึ่งได้ทำสำเร็จมาแล้วในการยึดอำนาจครั้งก่อน รวมถึงการสลายโครงสร้างแดงภายใน ด้วยการใช้บุตรภรรยาและทรัพย์สินแกนนำเป็นตัวต่อรอง กปปส.จะเป็นแนวหน้าในรูปแบบผู้รักชาติกองกำลังติดอาวุธนอกเครื่องแบบ สนับสนุนด้วยกองทัพเพื่อรักษาความสงบ ยิงสนับสนุนจากที่สูงด้วยหน่วยซุ่มยิงและสนับสนุนแนวราบด้วยปืนยาวกึ่งออโต้ติดลำกล้อง โดยมีโล่มนุษย์เป็นกองกำลังอำพลาง 
(ปฏิบัติการนี้อาจยังไม่เกิดขึ้นในเร็ววันแต่ได้มีการวางการรบมาสักพัก ช่วงนี้เป็นการศึกษาสภาพการฝ่ายตรงข้ามที่เปลี่ยนจากฝ่ายต่อต้านเป็นฝ่ายศัตรู "เขายกนิ้วชี้ทั้งสองข้างขึ้นไขว้กันแล้วพูดว่า กาหัวสไนเปอร์)

ขอให้ฝ่ายข่าวในกองทัพของท่านตรวจสอบข้อมูลก่อน 
ด้วยความเคารพอย่างสูง

พวกที่ยิงเพจและเว็บเสื้อแดงร่วง...มันภูมิใจกันนักหรือ?

พวกเขากินฝึกและกินเงินเดือนจากภาษีอากรประชาชน
แต่ทำท่าภูมิใจที่ได้ทำลายสิทธิในการรับรู้และส่งข้อมูลช่าวสารชองประชาชน

เรียกพวกเขาว่ากระไรดี?

Army cyber contest 2015…


หลวงตาชูพงศ์ เปลี่ยนระบอบ ร่วมแถลง ในงานประชุมสมัชชาประชาชนไทย 6 กันยายน...Download

9 ปี ไอ้เก้าปล้น..จุดเริ่มต้นหายนะ คือ.....หลักการปฏิวัติ จาก อ.ชูพงศ์ เปลี่ยนระบอบ

เอาอำนาจไปไว้กับเหี้ย. เหี้ยเลยเป็นราชา. พอคนตาสว่าง. ราชาก็กลายเป็นใอ้เหี้ย. ปัญหาเอาอำนาจคืนมากจากราชา หรือจากเหี้ยก็ได้แล้วแต่จะเรียก. มันไม่ยอมง่ายๆ มันต้องปกป้องอำนาจไว้. ใครไปแย่งอำนายมัน จะแย่งโดยวิธีใดมันก็ไม่ยอมให้ และมันป้องกันอำนาจเต็มที่ ถึงขั้นฆ่าพวกที่ไปแย่งอำนาจมัน 

ดังนั้น ต้องยอมรับความจริงตรงนี้ก่อนว่าถ้าเราจะแย่งอำนาจจากเหี้ยมต้องเอาชนะเหี้ยให้ได้ วิธีใดที่เิาชนะและได้ิำนาจคืนมาด้วยจึงถืิว่าเป็นวิธีที่ถูกต้อง
วิธีที่ชนะแต่ไม่ได้อำนาจเป็นวิธีที่ไม่ถูกต้อง. เช่นชนะเลือกตั้งเป็นต้นถือว่าเป็นการชนะแบบไม่มีอำนาจ มีแต่รอวันพ่ายแพ้สูญเสีย ต้องชนะแบบได้อำนาจจึงจะชนะจริงๆและมีประโยชน์กับประเทศชาติและประมาชน

การเอาชนะแบบมีอำนาจ. 
1. ชนะทางยุทธศาสตร์ สามารถทำลายนะบอบเผด็จการราชาธิปไตยแบบขุดรากถอนโคน และเหี้ยต้องสูญพันธุ์
และ ต้องสร้างระบอบประชาธิปไตยแบบเสรีนิยมขึ้นมาแทน 
2.สร้าง รัฐธรรมนูญ ที่ส่งเสริมระบอบปชต
3 ยกเลิกเศรษฐกิจแบบผูกขาดเปลี่ยนเป็นเศรษฐกิจแบบเสรีนิยม
4. เปลี่ยนวัฒนธรรมศักดินา วัฒนธรรมอุปถัมภ์เป็นวัฒนธรรมประชาธิปไตย 
5. นโยบายความมั่นคงของชาติขึ้นต่อนโยบายความมั่นคงของระบอบประชาธิปไตย และการกินดีอยู่ดีของประชาชนถือเป็นเป้าหมายสำคัญของการบริหารประเทศ

Tuesday, September 8, 2015

Fwd: First gathering of exiled Thai blast current governmentBegin forwarded message:

From: "Asian Heritage Society" <event@asianheritageawards.com>
Subject: First gathering of exiled Thai blast current government
Date: September 8, 2015 at 6:50:26 PM PDT

 

First gathering of  exiled Thai
blast current government
View this email in your browser
Thai Conference: End
Monarchy's Influence
 
By Leonard Novarro and Rosalynn Carmen

They say that what happens in Vegas stays in Vegas.
No more.
 A conference held there over Labor Day weekend to restore democracy in Thailand, is expected to have reverberations 8,200 miles away. Not only did it call for an end to the abuse of political and human rights in that country. Many called for an end to the monarchy, a move that would guarantee imprisonment in Thailand, or worse.
 
Books criticizing the monarchy are banned in that country; anyone possessing one faces a minimum of three years in prison. Western journalists have also been kicked out for writing anything negative about the king or his family.
More recently, the general who led the last military coup in 2014 told a roomful of journalists that he will "probably just execute" any journalist who doesn't "report the truth," and before that, in June, the military government announced a special meeting for 200 local and foreign journalists to teach them how to ask "constructive questions."
 
According to several human rights watchdog groups, anywhere between 4,000 and 10,000 people, citizens and foreigners, have been jailed for speaking out against the current military regime, which has the support of the Thai royal family.
But that didn't stop more than 100 people of Thai descent – some like former Minister of Transport Charupong Ruangsuwan, recently exiled for speaking out against the current regime, and many attending from as far away as Denmark -- from criticizing the iron rule of the current government. A military coup ousted Prime Minister Thaksin Shinawatra in 2006 and his sister, Yingluck, eight years later. Both were elected to office by sizeable majorities.
 
Themed "Bring Democracy Back to Thailand," the conference was hosted by the Organization of Free Thais for Human Rights and Democracy, which claims followers in 29 countries, 68 provinces in Thailand and nine U.S. states. 
READ MORE

Anake Chaichana addresses gathering.
 
Siriphon Ruangsri: "I am unbeaten."
 
Simon Kittiya: Speaking for everyone.
Thai royals: Too much power
The gathering in Las Vegas
Copyright © 2015, Asia Media America, All rights reserved.
*|LIST:DESCRIPTION|*

Our mailing address is:
2920 1st Ave. (G), San Diego, Ca. 92103

Want to change how you receive these emails?
You can update your preferences or unsubscribe from this list----- End forwarded message -----


Fwd: First gathering of exiled Thai blasts current government การประชุมสมัชชาคนไทยนอกประเทศ สั่นสะเทือนผู้ปกครองในประเทศไทยBegin forwarded message:

From: Rosalynn Carmen <rosalynn.carmen@gmail.com>
Subject: Fwd: First gathering of exiled Thai blasts current government
Date: September 8, 2015 at 6:49:49 PM PDT
To: "Snea Thinsan, TAHR Executive Director" <president@tahr-global.org>


---------- Forwarded message ----------
From: Asian Heritage Society <event@asianheritageawards.com>
Date: Tue, Sep 8, 2015 at 6:44 PM
Subject: First gathering of exiled Thai blasts current government
To: rosalynn.carmen@gmail.com


 
First gathering of  exiled Thai
blasts current government
View this email in your browser
Thai Conference: End
Monarchy's Influence

By Leonard Novarro and Rosalynn Carmen

They say that what happens in Vegas stays in Vegas.
No more.
 A conference held there over Labor Day weekend to restore democracy in Thailand, is expected to have reverberations 8,200 miles away. Not only did it call for an end to the abuse of political and human rights in that country. Many called for an end to the monarchy, a move that would guarantee imprisonment in Thailand, or worse.
 
Books criticizing the monarchy are banned in that country; anyone possessing one faces a minimum of three years in prison. Western journalists have also been kicked out for writing anything negative about the king or his family.
More recently, the general who led the last military coup in 2014 told a roomful of journalists that he will "probably just execute" any journalist who doesn't "report the truth," and before that, in June, the military government announced a special meeting for 200 local and foreign journalists to teach them how to ask "constructive questions."
 
According to several human rights watchdog groups, anywhere between 4,000 and 10,000 people, citizens and foreigners, have been jailed for speaking out against the current military regime, which has the support of the Thai royal family.
But that didn't stop more than 100 people of Thai descent – some like former Minister of Transport Charupong Ruangsuwan, recently exiled for speaking out against the current regime, and many attending from as far away as Denmark -- from criticizing the iron rule of the current government. A military coup ousted Prime Minister Thaksin Shinawatra in 2006 and his sister, Yingluck, eight years later. Both were elected to office by sizeable majorities.
 
Themed "Bring Democracy Back to Thailand," the conference was hosted by the Organization of Free Thais for Human Rights and Democracy, which claims followers in 29 countries, 68 provinces in Thailand and nine U.S. states. 
READ MORE

Anake Chaichana addresses gathering.
Siriphon Ruangsri: "I am unbeaten."
Simon Kittiya: Speaking for everyone.
Thai royals: Too much power
The gathering in Las Vegas
Copyright © 2015, Asia Media America, All rights reserved.
*|LIST:DESCRIPTION|*

Our mailing address is:
2920 1st Ave. (G), San Diego, Ca. 92103

Want to change how you receive these emails?
You can update your preferences or unsubscribe from this list----- End forwarded message -----


Len Novarro
619 521 8008
www.asiamediaamerica.com
www.makeitinamerica.net
www.asianheritageawards.com
www.asianheritagesociety.org

 --
Asian Heritage Society
 
Asia Media Inc.
Asia Media Los Angeles Inc.
619-521-8008

ตั้ง อาชีวะ ชี้วิธีขอลี้ภัยในแคนาดา

ฟังยู่ทุ่ปตั้ง อยากไปแคนนาดา ง่ายมาก ให้คนที่อยู่ทีแคนนาดาทำให้ ง่ายมากมาก Apply – Refugee status from inside Canada ฟังตั้งแล้ว น่าสนใจ มีความคิดเห็นส่วนบุคคล คือไง คือว่า ตั้งรู้จักใครที่แคนนาดาป่าว ถ้ารุ้จักใครคนนีงแล้วง่ายมากมากเลย ให้คนนั้นทำเรื่องร้องขอไปที่ อิ้มมีเกร้ชั่น แล้วเอาหลักถานเงิน $25,000 สามารถยื่นได้ ๓ คน เร่ฟูจี กับยืนหลักถานรับรองว่า สามารถให้ที่อยู่และอาหาร ตั้งและเมียได้ ๑ ปี จากนั้น You are on your own thainews เล่าข่าวชาวบ้าน มาฟัง ตั้ง อาชีวะ พูดถึงผู้ลี้ภัยนะค่ะ ในฐานะที่ตัวเองก็คือผู้ลี้ภัยคนนึงเหมือนกัน https://www.youtube.com/watch?v=XBqjMnNYs2E


เปิดเครื่องชน # 08 ร. 8 - ร. 9 = เจ้าดี-เจ้าชั่ว

เปิดเครื่องชน # 08   ร. 8 - ร. 9 = เจ้าดี-เจ้าชั่ว
Attack # 08 The Good King and The Bad King
ความสัมพันธ์ระหว่างนายปรีดีกับ ร. 8  ความแตกต่างสุดขั้วระหว่างร. 8 และ ร. 9  วีรเวรและความยิ่งใหญ่คับฟ้าของกษัตริย์ภูมิพล