Saturday, May 9, 2015

ด่วน ทางออกประเทศไทย ตอน "อ.ชูพงศ์ บ้าไปแล้วหรือ ที่ให้ปชช.​บุกยึดค่ายทหาร เอาทหารมาเป็นของประชาชน?"

ทางออกประเทศไทย อ.ชูพงศ์-ดร.เพียงดิน รักไทย
เรื่องใหญ่ ยึดค่ายทหาร!!! จะชวนคนไปตายหรือ???

ทางออกประเทศไทย ตอน ด่วน พิเศษ ย้ำประเด็น ยึดค่ายทหาร ชวนคนไปตายหรือ?
ด่วน ทางออกประเทศไทย ตอน "อ.ชูพงศ์ บ้าไปแล้วหรือ ที่ให้ปชช.​บุกยึดค่ายทหาร เอาทหารมาเป็นของประชาชน?"

Friday, May 8, 2015

เมื่อทหาร เห็นประชาชนเป็นศัตรู ทำผิด แล้วย่อมหวาดระแวง กลัวประชาชนลุกทวงอำนาจคืน

มีข้อความพี่น้องฝากมา  ผมผ่านมาให้พี่น้องพิจารณานะครับโปรดฟัง...โปรดทราบ....
     เพื่อนพ้องน้องพี่ที่เคารพทุกท่าน...มีเรื่องที่จะเตือนภัยให้แก่พวกเราทุกๆท่าน...ภาพข้างบนที่เห็นทหารบุกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ...นี่คือยุทธวิธีหนึ่ง..ในโครงการ "กวาดขยะ" ของฝ่ายรัฐบาลอย่างหนึ่ง
     ได้รับรายงานด่วน...เมื่อ 20 นาทีที่ผ่านมาว่า...ทางรัฐบาลจะส่งหน่วยสีบหาข่าวลับ...ลงพื้นที่ในภาคอิสานชนิดปูพรมพื้นที่ทีเดียว...โดยมีขั้นตอนดังนี้...
    1.ส่งหน่วยหาข่าวลับ..ลงอำเภอทุกอำเภอๆละไม่ต่ำกว่า 2 คน...ให้เต็มพื้นที่อิสานภายในวันที่ 25 พค.2558...เพื่อสอบถามข้อมูลการเคลื่อนไหว...ฝ่ายตรงข้ามในการจัดกืจกรรมรวมกลุ่มกัน...เรื่องอะไร...ที่ไหน..เมื่อไหร่..อย่างไร...รายงาน "หน่วยเคลื่อนที่เร็ว"
    2.การกระจายหน่วยสืบค้นหาข่าวนี้...ให้ฝังตัวนอกเครื่องแบบในทุกๆอำเภอ...หาเช่าบ้านพักสร้างความคุ้นเคยชาวบ้าน..ฝังตัวหาข่าวคนเสื้อแดงที่อยู่ในพื้นที่...หากมีการชุมนุมหรือจัดกิจกรรมที่ส่อไปในทางการเมือง...การเคลื่อนไหวให้รายงาน...หน่วยเคลื่อนที่เร็ว...
     3.หากท้องที่ใดมีการจัดกิจกรรม...พบปะหรือชุมนุมประชุมสัมมนา...หน่วยเคลื่อนที่เร็วเข้าพื้นที่ในขณะจัดกิจกรรม...จัดการได้เต็มที่เหมือนการเข้าไปในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ...และใช้มาตรการตาม ม.44 ได้อย่างเต็มที่...หากบุคคลใดมีการขัดขืนให้ใช้มาตรการเด็ดขาด..หรือให้จัดการสังหารได้ตาม ม.44...โดยเบี่ยงเบนประเด็นเป็นการต่อสู้ขัดขืน..ให้วิสามัญมาตกรรมได้ทันที..
    4. ให้ช่วยแชร์ข้อความนี้...กระจายให้เต็มพื้นที่ภาคอิสานโดยด่วนด้วย...จักขอบคุณมาก..

        ด้วยความปรารถนาดีต่อทุกท่าน...จากใจจริง...ขอให้มีความปลอดภัยทุกๆคน.ดาอยากด่า ตอน "กวาดขยะให้หมดประเทศ"ดาอยากด่า ตอน "กวาดขยะให้หมดประเทศ"
https://www.facebook.com/video.php?v=875848545813568

ดาอยากด่า ตอน " จุดตาย..ไอ้เหี้ยเหล่ " !!!
https://www.facebook.com/video.php?v=876812499050506


ทางออกประเทศไทย ภาคพิเศษ 8 พ.ค. 2558 โดย อ.ชูพงศ์-ดร.เพียงดิน ทางนปช.ยูเอสเอ และมหาวิทยาลัยประชาชน

ขออภัยสำหรับข้อผิดพลาดทางเทคนิคครับ คลิปรายการฉบับสมบูรณ์อยู่ด้านล่างครับ http://youtu.be/Grp9LkBd96c
ทางออกประเทศไทย ภาคพิเศษ 8 พ.ค.  2558 โดย อ.ชูพงศ์-ดร.เพียงดิน ทางนปช.ยูเอสเอ และมมหาวิทยาลัยประชาชน
ประเด็นชวนสนทนา ที่ผมจะเกริ่นพรุ่งนี้ครับ ..

- การโจมตีซีพี ใครทำเพื่ออะไรบ้าง?
- บทบาทบิ๊กจิ๋ว พคท.เก่า และความเคลื่อนไหวของฝั่ง ปชต.
- วันฉัตรมงคล กับอนาคตรัชกาลที่สิบ
- รัฐธรรมนูญ จะออกหัวออกก้อย?
- จุดแตกหัก...ใคร กับใคร จังหวะเปลี่ยนระบอบต้องรอถึงพศ.ไหน?

อื่น ๆ   

Thursday, May 7, 2015

ความจริงของเจ้าสัว (ซีพี) จดหมายนิรนาม ที่พาเราไปพิสูจน์ความจริงLast updated: 7 May 2015 | 21:13
หลังได้ทำงานกะ"เจ้าสัว" มานานนับสิบปี ดิฉันรู้ได้อย่างแน่นอนว่า"บริษัทของเจ้าสัว"นี้ไม่ธรรมดาเลย ความคิดสุดท้ายคือรวบยอดประเทศไทย


ในเฟซบุ้กของ ไทยแลนด์ โฟคัส นิวส์www.facebook.com/ThailandFocusNews
ได้นำจดหมายของสตรีท่านหนึ่งใช้นามปากกาว่าผู้รักความเป็นธรรมที่อ้างว่าเคยทำงานกับเจ้าสัวมานาน เขียนจดหมายระบายสิ่งที่ได้พบเห็นมาให้ผู้อ่านได้รับทราบกรณีที่มีการรณรงค์ไม่ซื้อสินค้าจากร้าน 7-11ระหว่างวันที่ 7-11 พฤษภาคมนี้ เพื่อเป็นการศึกษาเพิ่มเติม โปรดติดตามข้อเขียนได้ดังนี้......
ทำงานกะเจ้าสัวมานาน ทำไมดิฉันจะไม่รู้ความคิดนี้ กลยุทธทุกอย่าง ล้วนเสแสร้งและเอาเปรียบ พี่น้อง คนยากคนจน กลยุทธ กะบีบให้ตายคามือ คือ สิ่งที่เจ้าสัวพร่ำบ่นให้ฟังประจำ การทำธุรกิจทุกอย่าง ในที่ประชุมพูดกันนั้น เนื้อหาหลักๆ ก็คืออำนาจต่อรอง พูดวกวนกันอยู่ประเด็นเดียวจริงๆ คือทำอย่างไรจะทำให้มีอำนาจต่อรองมากที่สุด
ดิฉันมาตามดูก็เป็นอย่างนั้นจริงๆ ไม่เคยมีคู่ค้ารายไหน ที่ไม่ถูก"เจ้าสัว"เอาเปรียบ บางราย สิ้นเนื้อประดาตัวแถมเป็นหนี้เป็นสิน ดิฉันได้ข่าวมาหลายรายว่า ว่าเกษตรกรบางรายถึงกะฆ่าตัวตาย ดูอย่างประเด็น siam banana นั้น เป็นจริงทุกประการ ความจริงยังมีประเด็นเหล่านี้อีกมากมาย ที่ยังไม่มีใครพูดถึง
ในภาคเหนือและอีสาน รู้มานานแล้ว ว่า การปลูกข้าวโพดแบบล้างผลาญป่า แต่ก็ทำเฉยเสีย น้ำหลากดินโคลนถล่ม คนตายที่เพชรบูรณ์ น้ำก้อ น้ำชุน เจ้าสัวก็รู้อยู่แก่ใจว่าเกิดจากการบุกรุกแผ้วถางป่าปลูกข้าวโพด แต่ ก็ได้ใช้กำลังภายใน บิดเบือนว่า เป็นการทำไร่ขิง แทน
หมอกควันในภาคเหนือ "เจ้าสัว" ก็รู้มานานแล้วว่า เกิดจากการแผ้วถางป่าของชาวบ้าน เพื่อปลูกข้าวโพด น้ำหลากดินโคลนถล่มที่น่าน "เจ้าสัว" ก็รู้มานานแล้วว่าเกิดจากฝีมือของตัวเองทั้งนั้น แต่ก็ทำเฉยเสีย
สิ่งที่ "เจ้าสัว" ทำไว้ในภาคเหนือ คือทำลายป่า จนน้ำไม่เหลือในเขื่อน และ น้ำเค็มหนุน จนข้าวในภาคกลางตาย และ น้ำประปาเค็ม เรื่องแรงงานทาส ลาป่น มีผู้ให้คำแนะนำว่า ไม่ควรทำ แต่ "เจ้าสัว" ไม่เคยสนใจ มีผู้ทักท้วงในห้องประชุมหลายครั้ง แต่ ท่านประธาน กลับทำเฉยเสีย แถมแนะนำให้แอบซื้อมาทอดหลังๆ เพื่อ ตบตาผู้คน
ใครเขียนด่าก็มีหน่วยจัดการ ซื้อสื่อให้หมด จ่ายไม่อั้น แถมจ้างนักวิชาการ เขียนเชียร์ ในสื่อสังคมออนไลน์ ก็ซื้อ admin ไว้หมดแล้ว เพื่อคอยตามลบข่าวร้ายให้หมด ระดับรัฐบาลและคนในกองทัพ "เจ้าสัว" ก็จ่ายเงินดูแลหมด แบบไม่อั้น ท่านประธานดูจะมั่นใจมาก แต่สิ่งที่พลาดและไม่มีทางจะแก้ตัวได้เลย คือ การเอาเปรียบคนอื่น ในห้องประชุม จึงไม่มีใครกล้าค้าน
แต่ท่านประธานดูจะกลัว social media เอามากๆ
เพื่อการขึ้นไปเทียบ กะ samsung บริษัท ยักษ์ในเอเซียและทั่วโลก "เจ้าสัว"ทำได้ทุกอย่าง หากทำให้กิจการขยายใหญ่โตขึ้น จะผิดศีลธรรม ดูไม่เหมาะไม่งาม อย่างไร "เจ้าสัว" ไม่เคยสนใจ
ท่านประธาน พูดถึง samsung บ่อย อาจเพราะเป็น เอเซียเหมือนกัน แต่หาเทียบได้ไม่ เพราะ สายงานและความคิด อ่อนว่าเค้ามาก เค้าขายสินค้าเทคโนโลยี ทุกอย่างเกิดจากมันสมอง และผลงานวิจัยของคน แต่ เงินทุกบาทของ "เจ้าสัว" เกิดจาก การเอาเปรียบคนเล็กคนน้อย คนยากคนจน การลอกเลียนแบบ การทำลายธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม คิดจะไปเทียบกะเค้าจึงไม่มีทางเป็นไปได้ ข้อนี้ทุกคนรู้ดี แต่หากพูดออกไป มีหวัง โดนท่านประธานเฉดหัวโดนไล่ออกจากงานแน่
บริษัทยักษ์ใหญ่ ที่มีมาตรฐาน ทั้งหลายทั่วโลก เค้าทำธุรกิจด้วยความเป็นธรรม สินค้าของเค้ายังอยู่ยั่งยืน แต่ แนวคิดที่ท่านประธานเป็นผู้ชี้นำนั้น หาได้คิดเรื่องพวกนี้ไม่ "เจ้าสัว" จึงอยู่เบื้องหลังของทุกรัฐบาล ไม่เคยมีปัญหาเกี่ยวกับหน่วยงานของรัฐ เพราะเราซื้อไว้หมดแล้ว คือกะรวยทางลัด อย่างเดียวเท่านั้น
สิ่งที่สังคมพูดถึง จริงๆ ดิฉันว่ายังน้อยกว่า ความเลวร้ายของ"เจ้าสัว"ในความเป็นจริงอีกมาก เขียนไป อาจโดนสอบสวนและ ไล่หาตัวคนเขียนบทความนี้ และเสี่ยงต่อการตกงานแต่ ดิฉันเชื่อว่าความถูกต้องความเป็นธรรมเท่านั้น จึงจะทำให้บริษัท อยู่รอดได้ จะเสี่ยงขนาดไหนก็ต้องเขียนให้สังคมรับรู้
ผู้รักความเป็นธรรม
ภาพ 7 - 11 สาขาหาดใหญ่อยู่ติดกัน
-------------------------------------------------------------------------------------------------------
โซเชียลแฉอีก สัญญาโหด 7-11 แบ่งกำไรก่อนหักค่าใช้จ่าย ขายดีเปิดร้านแข่ง
เราเคยสนใจและศึกษาหาข้อมูลนะ แต่ตอนนี้เลิกคิดแล้ว. ได้ข้อมูล ดังนี้
1. ต้องมีเวลาให้ตลอด 24 ชม. ยิ่งดี
2.มีปัญหาเรื่องบุคลากร (เปลี่ยนบ่อย เพราะสินค้าหาย)
3.สินค้าหายประจำทุกๆเดือน
4. ใช้เงินทุนเยอะ รวม 2,630,000.- (ยังไม่รวมอื่นๆอีกเยอะ)
4.1 ค่าสิทธิใช้การบริหาร 1,200,000 สัญญา 10 ปี (10,000/เดือน)
4.2.ค่าธรรมเนียมแฟรนไชส์ 500,000.-
4.3. ค่าดำเนินการอื่นๆ 30,000.-
4.4.เงินสดค้ำประกัน 900,000.-
5. ไม่มีเป้า
6. กำไรแบ่งก่อนหักค่าใช้จ่าย 54:46
6.1. 54% เรารับ แต่ต้องจ่ายเงินเดือนพนักงาน ค่าน้ำ ไฟ โทรฯ
6.2. 46% จ่ายให้ 7-11 เพื่อเขาไปจ่ายค่าภาษีป้าย ส่งเสริมการขาย
7. ขายดีแทบตาย ยังไงๆรวมรับไม่เกิน 50,000.- ต่อเดือน
8.ที่สำคัญ พอเราขายดี 7-11 เจ้าของมาเปิดแข่งกับเราทันที อ้างว่าเพื่อบริการลูกค้าให้ทั่วถึง
ปล. แนวโน้ม 7-11 จะเปิดทุกๆปั้มและทุกๆซอย และโลตัสเอ็กเพรส จะเปิดทุกซอยเหมือนกัน
คำนวณแล้ว ทำงานกินเดือนบริษัทเอกชน ไม่ต้องลงทุนอะไร ยังได้เงินเดือนเยอะกว่าอีก
รอท่านอื่นมาชี้แนะค่ะ 
นอกจากนี้ยังเฟซบุ๊กวิพากษ์วิจารณ์ถึงวิธีการปฏิบัติกับแฟรนไชส์ของซีพี โดยตั้งข้อสังเกตว่า หากร้านแฟรนไซส์ขายดี ก็จะมีร้านสาขาของ 7-Eleven มาเปิดเพิ่มใกล้ๆกัน หรือฝั่งตรงข้ามทันที ทำให้เกิดข้อสงสัยว่าการกระทำดังกล่าวเป็นการช่วยเหลือหรือเอื้อประโยชน์ต่อผู้ซื้อแฟรนไชส์จริงหรือไม่
แฟรนไชส์7-11 ถ้าร้านไหนขายได้กำไรดีทุกเดือนจะถูกบังคับให้เปิดเพิ่มอีกร้าน ถ้าไม่เปิดเอง CP จะหาเจ้าอื่นมาเปิดแทนเซเว่นหน้า รพ.ตรัง ซ้ายของผู้ประกอบการ ขวาของ cp เปิดเอง(ภาพนี้ 7-Eleven ที่ จ.ตรัง จากเฟซบุ๊ก @Surawich Verawan 刘永真)
-----------------------------------------------------------------------------------------------
คุณคงไม่เชื่อ? “10 สินค้าที่คาดไม่ถึงใน 7-11 

ทหาร พ่อทุกสถาบัน... พวกล้มปชต.เคยโจมตีว่า รัฐตำรวจ วันนี้เลยเป็น "รัฐทหาร" เต็ม ๆ

ทหาร พ่อทุกสถาบัน... พวกล้มปชต. เคยโจมตีว่า รัฐตำรวจ แล้วให้ทหารยึดอำนาจ
วันนี้เลยเป็น "รัฐทหาร" เต็ม ๆ  มันสะใจ ไหมน้องไทยเอ๋ย...

ตามข่าวนี้ครับ..


ทหาร  บุก  สำนักงานตำรวจแห่งขาติ รวบเจ้าหน้าที่อิสราเอลขณะสาธิตอุปกรณ์ดักฟังให้ตำรวจสันติบาลดู  อ้างใช้มาตรตรา  44  ไม่ประสาน ตำรวจพื้นที่


วันนี้ 7 พ.ค.2558 เวลา11.00น.ที่กองบัญชาการตำรวจสันติบาล สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเจ้าหน้าที่บริษัทเอกชนของอิสราเอลได้มาสาธิตการใช้เครื่องดักฟัง และการเช็ค พิกัดโดยมาสาธิตที่ห้องประชุมกองบัญชาการตำรวจสันติบาล แต่ในขณะที่มีการสาธิตได้มีเจ้าหน้าที่ทหารจากกองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ จำนวน 3 คันรถฮัมวี่ รวมกว่า10นาย พร้อมอาวุธครบมือได้บุกเข้ารวบตัวเจ้าหน้าที่ชุดอิสราเอลชุดดังกล่าวจำนวน 9นาย ซึ่งทั้งหมดเป็นอดีตเจ้าหน้าที่ทหารตำรวจเก่าของอิสลาเอล ทำให้ตำรวจสันติบาลที่อยู่ในห้องประชุมต่างตกใจและกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

โดยในเวลาต่อมาเจ้าหน้าที่ทหารได้มีการชี้แจงว่าเป็นการควบคุมตัวตามมาตรา44แห่งรัฐธรรมนูญฉบับชั่วคราว ปี พ.ศ.2557 และได้นำเจ้าหน้าที่อิสรา เอลทั้งหมดไปควบคุมไว้ที่กองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ (พล.ม.2)

โดยมีรายงานว่าทหาชุดดังกล่าวได้มาเฝ้ารอตั้งแต่เวลา 08.00 น.ก่อนที่จะบุกเข้าจับกุมขณะที่มีการสาธิตในห้องประชุม โดยการบุกเข้าจับกุมไม่ได้มีการประสานกับกองบังคับการสันติบาล 3 ที่รับผิดชอบพื้นที่แต่อย่างใด ซึ่งผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามไปยังนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่หลายนายแต่ก็ได้รับการปฎิเสธที่จะพูดถึงเรื่องดังกล่าว

/////

รายงานพิเศษ เปิดเส้นทางค้ามนุษย์ชาวโรฮิงญา TV24 07-05-58 News Room 18.30 -

TV24 07-05-58 News Room 18.30 - รายงานพิเศษ เปิดเส้นทางค้ามนุษย์ชาวโรฮิงญา

3 views

รายงานพิเศษ 7 ปมอันตราย สนิมในรัฐธรรมนูญ Credit: TV24 07-05-58 News Room 18.30 -


รายงานพิเศษ 7 ปมอันตราย สนิมในรัฐธรรมนูญ Credit: TV24 07-05-58 News Room 18.30 -ข่าวด่วนกอท.เสรีไทย สัญญานความขัดแย้งรุนแรงในกลุ่มผู้ถืออาวุธ

ข่าวด่วนกอท.เสรีไทย
สัญญานความขัดแย้งรุนแรงในกลุ่มผู้ถืออาวุธ


ข่าวประยุทธ์ฉีกหน้าบิ๊กจิ๋วด้วยเสียงตวาดอย่างโกรธเคืองผ่านนักข่าวเสมือนไม่รู้จักว่า"พลเอกชวลิตเป็นใคร?"ยังไม่ทันสิ้นกระแสก็ใช้อำนาจพิเศษม.44ยกกำลังทหารบุกเข้าตรวจค้นสำนักงานตำรวจแห่งชาติด้วยได้รับรายงานข่าวว่าตำรวจกำลังวางแผนบ่อนทำลายอำนาจคสช. (กำลังติดตามข่าวมาเสนอต่อไป)
•••••••••••••••

7 พค.58ทหารบุกสำนักงานตำรวจแห่งขาติรวบเจ้าหน้าที่อิสราเอลขณะสาธิตอุปกรณ์ดักฟังให้ตำรวจสันติบาลดูอ้างใช้มาตรตรา44ไม่ประสานตำรวจพื้นที่
 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเจ้าหน้าที่บริษัทเอกชนของอิสราเอลได้มาสาธิตการใช้เครื่องดักฟัง และการเช็ค พิกัดโดยมาสาธิตที่ห้องประชุมกองบัญชาการตำรวจสันติบาล แต่ในขณะที่มีการสาธิตได้มีเจ้าหน้าที่ทหารจากกองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์จำนวน 3 คันรถฮัมวี่พร้อมอาวุธครบมือบุกเข้ารวบตัวเจ้าหน้าที่ชุดอิสราเอลชุดดังกล่าวจำนวน 9นาย ซึ่งทั้งหมดเป็นอดีตเจ้าหน้าที่ทหารตำรวจเก่าของอิสลาเอลทำให้ตำรวจสันติบาลที่อยู่ในห้องประชุมต่างตกใจและกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น  และได้นำเจ้าหน้าที่อิสราเอลทั้งหมดไปควบคุมไว้ที่กองพลทหารม้าที่2รักษาพระองค์(พล.ม.2)
 ผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามไปยังนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่หลายนายแต่ทุกคนปิดปากเงียบ
•••••••••••••••
ฟังเสียงประยุทธ์ตวาดจิ๋ว"แก่แล้วไม่อยู่ส่วนแก่"
https://youtu.be/NRkNuKRuCXM

อีเหี้ย "บวรศักดิ์" พูดเรื่อง จุดจบยิ่งลักษณ์ มวลมหาประชาชน และประชามติ

หัวเรื่อง มีคนส่งมาให้ พร้อมลิ้งค์ครับ อิ ๆ ... ผู้ที่ส่งเรื่องมา ยังบอกอีกว่า วันนี้ เหี้ยตัวแม่ตัวนี้ ที่มีส่วนร่วมกับการปล้นอำนาจและการข่มขืนประเทศมาตลอด กำลังสร้างภาพ บันทึกประวัติศาสตร์ว่าตัวเองดีเด่น มีหลักการ ถุยส์

การยัดเยียดความเจ็บปวดให้ผู้อื่น โทษถูกโบย ในประเทศมาเลเซีย ท่านคิดอย่างไร?

การลงโทษ คนขับแท็กซี่ข่มขื่น....ผู้โดยสารหญิงที่มาเลฯ เสร็จไม่ได้ถูกปล่อยตัวนะ เอาไปขังคุกต่อประเทศกู กะเจี้ยวแข็ง ก...

Posted by Sunti Teapia on Thursday, September 11, 2014

8 พ.ค. 2558 ข่าว ดร.ทักษิณ อาการโคม่า ญาติเตรียมจัดงานศพ: ข่าวลือ หรือ เรื่องจริง???


8 พ.ค. 2558 ข่าว ดร.ทักษิณ อาการโคม่า ญาติเตรียมจัดงานศพ: ข่าวลือ หรือ เรื่องจริง???


Various News Update..May 07, 2015

Various News Update..May 07, 2015

ข่าวสารจาก นสพ มติชน ข่าวสด ประชาชาติธุรกิจ
สนช.มึน! "ป.ป.ช."ไม่เอาผิด"หญิงเป็ด"พาขรก.ดูงานตปท.อ้างพ้นตำแหน่งแล้ว
http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1430963274
ใครจะไป"ญี่ปุ่น"อ่านด่วน! ประกาศห้ามเข้าหุบเขาไข่ดำ“โอวาคุดานิ”เหตุแผ่นดินไหว
http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1430965483
สปช. แห่ ยื่นแปรญัตติอื้อ “วันชัย” เผย แบ่งเป็น 8 กลุ่ม ขู่ ถ้าไม่ฟังมีคว่ำร่าง
http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1430962876
"เงินบาท" อ่อนค่าสุดในรอบ 5 ปี คาดเป็นผลจาก กนง. ประกาศปรับลดดอกเบี้ย
http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1430913299
ฟิลิปปินส์สั่งเนรเทศคนไทย เหตุโพสต์ "เหยียดเชื้อชาติ"
http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1430915885
′บิ๊กแดง′โชว์คุมหวย80บ. ซุ่มถก5เสือ-ยังไม่แตะโควต้ามูลนิธิสลาก14 ล้านฉบับ
http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1430952426
เริ่มแล้ว! ตลาดผลไม้ข้างทำเนียบ ทุเรียนหอมฟุ้ง บิ๊กตู่ เปิดงานพีอาร์เย็นนี้
http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1430891856
อดีตส.ส.เพื่อไทย แนะผู้มีอำนาจ ฟังความเห็นนักวิชาการประชาธิปไตยบ้าง
http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1430813076
หวั่นการเมืองล้วนไม่ใช่เเค่รธน. บิ๊กป้อม ลั่น! ไม่เลิกคำสั่งห้ามพรรคการเมืองประชุม
http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1430890901
วันชัย สอนศิริ หวั่นรัฐธรรมนูณโดนคว่ำ ชาวบ้านกลัวเลือกตั้งได้หน้าเดิม
http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1430971973
"วิษณุ"ยังไม่เคาะต่อวาระ"ป.ป.ช." ชี้มีอีกหลายองค์กรถึงคิวตำแหน่งว่าง
http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1430970539
บิ๊กตู่ หัวโต๊ะถกครม.วันนี้ จับตาแผนจัดการน้ำ วงเงินกว่า 9 แสนล้านบาท!
http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1430968328
วาทะคนในข่าว : พระสุเทพ อดีตเลขาธิการ กปปส.
http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1430966130
ขอดีเอสไอสอบ′ธัมมชโย′ในวัดธรรมกาย ชี้โรงพักอยู่ตรงข้ามกับวัด
http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1430965924
เครือข่ายผู้บริโภค หนุนแคมเปญโลกออนไลน์ งดจับจ่ายร้านสะดวกซื้อชื่อดัง ต้านผูกขาด
http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1430908323
ประมวลภาพงานเเต่ง "ชมพู่-น็อต" อลังการสมศักดิ์ศรีสะใภ้หมื่นล้าน!!
http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1430898886
นศ.มธ. บุกยื่น2พันกว่าชื่อ จี้ชะลอ-ขอส่วนร่วม ออกนอกระบบ-พรเพชร ยกฮาร์วาร์ด เทียบ
http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1430974162
เบรกเพื่อชีวิต! โซเชียลกดไลค์ พขร.รถไฟหยุดรถอุ้มยายข้ามสะพาน
http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1430975489
ออกหมายจับ′เทพไท′เบี้ยวฟังคำพิพากษาศาลฎีกา คดีหมิ่น′ปลอดประสพ′เป็นระบอบทักษิณ
http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1430979005
"ส.ศิวรักษ์" โพสต์อนุสติสำหรับผู้ว่าฯ กทม. และหัวหน้า คสช.
http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1430986881
พบหลุมฝังศพต้องสงสัย30หลุม เคยเป็นสถานที่พักโรฮิงญา
http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1430981501
คลังเตรียมเปิดขายบอนด์ออมทรัพย์วงเงิน4พันล้าน อายุ3ปี ดอกเบี้ย3%
http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1430986233
ปปง.ยึดทรัพย์ ขบวนการค้ามนุษย์189ล้านบาท
http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1430985908
ดราม่าวิวาห์ 108ล้าน "ชมพู่-น็อต" ช่างภาพยันไม่มีปิดถนนขบวนขันหมากรถเบนซ์
http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1430969471
ทำไม"เนปาล"เสี่ยง แผ่นดินไหวซ้ำ-ใหญ่กว่าเดิม?
http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1430970714
ด่านสะเดาส่งออกยางวูบ ขาดดุลการค้าหมื่นล้าน
http://www.prachachat.net/news_detail.php?newsid=1431002824
ทุนไทยขนแสนล.บุกอาเซียน ชี้เทรนด์หันระดมทุนนอก"ซื้อกิจการ"
http://www.prachachat.net/news_detail.php?newsid=1431003378
ทุนไทยขนแสนล.บุกอาเซียน ชี้เทรนด์หันระดมทุนนอก"ซื้อกิจการ"
http://www.prachachat.net/news_detail.php?newsid=1431003378
สงขลาฟื้นรถไฟทางคู่มอเตอร์เวย์ บูมเขตศก.พิเศษ-การค้าชายแดน
http://www.prachachat.net/news_detail.php?newsid=1430904842
"กลุ่มประจักษ์ตรา"อุดรฯเดินหน้า ทุ่ม1,000ล้านสร้างโรงแรม2แห่ง
http://www.prachachat.net/news_detail.php?newsid=1430904710
"ประยุทธ์"ชี้ประชามติถ้าอยากทำก็ต้องรับสภาพ เปรียบเหมือนทำเงินหาย3พันล้านหลายครั้ง
http://www.prachachat.net/news_detail.php?newsid=1430994766
ประมงหวั่นอียูใช้ "ดาบสอง" ตัดสิทธิ์ส่งออก"ทูน่าลอยน์"
http://www.prachachat.net/news_detail.php?newsid=1430977059
ยอดปฏิเสธสินเชื่อพุ่งกว่า 50% กสิกรชี้ลดดอกเบี้ยไม่พอกระตุ้น ศก.
http://www.prachachat.net/news_detail.php?newsid=1430978721
คลังขายบอนด์ออมทรัพย์ดอกเบี้ย 3% อายุ 3 ปี ผ่าน 4 แบงก์ใหญ่ 11 พ.ค.-31 ส.ค.นี้
http://www.prachachat.net/news_detail.php?newsid=1430971855
ไบค์เลนเลียบเจ้าพระยาคืบ"ประวิตร"เตรียมชง ครม.อนุมัติแผนก่อสร้าง ทุ่มงบ 1.4 หมื่นล.
http://www.prachachat.net/news_detail.php?newsid=1430968340
ครม.อนุมัติปล่อยกู้พม่า4.5 พันล. ไม่คิดดอกเบี้ย สร้างถนน-พัฒนาเขต ศก.ทวาย
http://www.prachachat.net/news_detail.php?newsid=1430998456
ดีเดย์ 27 พ.ค. เซ็นทรัลอวดโฉม 60 ไร่ "ระยอง" ยึด "เกตเวย์" ภาคตะวันออกสู่กัมพูชา-เวียดนาม
http://www.prachachat.net/news_detail.php?newsid=1430985569
เงินคงคลัง ต่ำสุดรอบ 6 ปี พิษเก็บภาษีต่ำเป้า-เร่งเบิกจ่ายอุ้ม ศก.
http://www.prachachat.net/news_detail.php?newsid=1430979419
"โมบายเอ็กซ์โป" ครึ่งวันแรกสุดคึก ต่อคิวรอเปิดงาน - ลดไอแพดสูงสุด 8,000 บาท
http://www.prachachat.net/news_detail.php?newsid=1430979650
"บิ๊กตู่" ย้ำอดีตนักการเมืองลงพื้นที่พบปชช.ไม่ได้ แนะ"บิ๊กจิ๋ว"อายุเยอะแล้วควรรู้ว่าต้องทำอะไร
http://www.prachachat.net/news_detail.php?newsid=1430990383
วชิรา จิตศักดานนท์ เจ้าแม่ "อีเวนต์" ปั่น "ซูเปอร์คาร์" กระหึ่มเมืองทอง
http://www.prachachat.net/news_detail.php?newsid=1430999923
นิตยสารผู้หญิงอ่วม ออนไลน์แรงบี้หนัก จ่อปิดตัว-ลดคอสต์
http://www.prachachat.net/news_detail.php?newsid=1431001502
ปลัดกทม.แจงโครงการพัฒนาริมฝั่งเจ้าพระยาสร้าง18เดือน ลงนามสัญญาธ.ค.นี้ งบฯ1.4หมื่นล.
http://www.prachachat.net/news_detail.php?newsid=1430976525
............................................................................................................

ราษฎรเสรีไทย's photo.
ราษฎรเสรีไทย's photo.
ราษฎรเสรีไทย's photo.
ราษฎรเสรีไทย's photo.

ดร.ทักษิณ ใกล้เสียชีวิต!!! ความจริง หรือ การสร้างข่าวเพื่อความสะใจ ของสลิ่มที่เกลียดทักษิณเข้าใส้???ข่าวทักษิณช๊อค เราขอคอนเฟิร์ม ด้วยเกียรติของความเป็นมนุษย์แต่เราขอปกปิดแหล่งข่าวซึ่งท่านเป็นแพทย์ผู้บินไปรักษาทักษิณท่านเป็นเพื่อนของคุณแม่ และด้วยจรรยาบรรณ์แพทย์ ข่าวที่ว่าทักษิณช๊อคในโรงพยาบาลที่ดูไบนั้น ขอกล่าวต่อหน้าพระแก้วมรกต ว่า ไม่ได้ใส่ร้ายท่านแต่อย่างใด ท่านได้ช๊อค เพราะ เลือดของคนดูไบ เข้ากันไม่ได้กับร่างกายของท่าน และการรักษาท่าน สามารถทำได้ที่เดียวในโลกนี้คือ ประเทศสหรัฐอเมริกา แต่ อเมริกาห้ามท่านเข้าประเทศ อันที่จริง หมอไทย ก็เก่งมากแต่อยู่ที่ดูไบขาดเครื่องมือที่สามารถช่วยได้เท่านั้น ที่สำคัญ ทักษิณได้รับการรักษาด้วยกัมมันตภาพรังสีโดยวิธีฝังเรเดียมซึ่งเป็นแร่ธาตุกัมมันตภาพรังสีชนิดหนึ่ง แต่ที่สำคัญ ตัวเรเดียม ดันแตกแล้วกระจายไปสู่เส้นเลือดทั่วร่างกายของทักษิณ ซึ่ง แพทย์บอกว่าโอกาสเกิดการแตกน้อยมาก เพียง1 ใน ล้านเท่านั้น นับว่า ทักษิณ ซวยจริง ๆ และตอนนี้ก็ยังไม่ได้สติ ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจซึ่งในทางการแพทย์ ถือว่าเสียชีวิตแล้ว(ข่าวที่รายงานมาว่า ทางญาติพี่น้องที่เชียงใหม่ กำลังวางแผนการณ์เกี่ยวกับด้านพิธีการและการจัดทำอนุสรณ์สถาน)

เป็นสิ่งที่น่าคิดไหมว่า ทำไม่ท่านทักษิณถึงหายหน้าไปตั้งเป็นสิบกว่าวัน เมื่อวานมีทวิตออกมาแต่จะเชื่อได้อย่างไรว่า ท่านเป็นคนทวิตเอง ถ้าไม่มีวีดีโอลิงค์ ก็ไม่น่าเชื่ออีกอย่าง ด้านหนังสือพิมพ์ได้มีการออกมาบอกถึงทุกโหร ชื่อดังของประเทศไทย ว่าข้ามวันที่26 เมษายนนี้ ดวงทักษิณตกหนักที่สุด ดวงอภิสิทธิ์ จะรุ่งเรืองที่สุดเหตุการณ์ต่าง ๆ จะกลายเป็นดี นับตั้งแต่วันที่27 เมษายน นี้เป็นต้นไป

โพสต์มาด้วยหัวใจที่เป็นกลางนะคะขอทุกท่านโปรดอ่านด้วยความมีวิจารณญานด้วยค่ะ ถ้าแม้นว่า เป็นความจริงขอโปรดขอร้องแด่ทุกท่านที่ไม่ชอบทักษิณ โปรด อโหสิกรรมให้แก่เขาด้วยเถิดท่านที่เคารพรักท่านทักษิณ กรุณาทำใจ เพราะ การ เกิด แก่ เจ็บ ตายเป็นธรรมดาของโลกค่ะ


TEDxVancouver - Nazanin Afshin-Jam - Voice for the Voiceless


"ชำนาญ จันทร์เรือง" โหวตร่างรธน.คสช.อัปลักษณ์ที่สุด-อายุจะสั้นที่สุด


Published on May 6, 2015
นาย ชำนาญ จันทร์เรือง นักวิชาการด้านรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยเที่ยงคืน และประธานองค์การนิรโทษกรรมสากล ประเทศไทย ให้สัมภาษณ์ Thaivoicemedia เกี่ยวกับร่างรัฐธรรมนูญ ที่ผ่านการพิจารณาของ สภาปฎิรูปแห่งชาติ และจะมีการลงมติวันที่ 6 สิงหาคมนี้ว่า ตนเห็นว่า เป็นร่างรัฐธรรมนูญที่อัปลักษณ์และจะเป็นร­ัฐธรรมนูญที่จะมีอายุสั้นที่สุด เพราะไม่ผ่านการรับฟังความคิดเห็นของประชา­ชน แม้จะมีการจัดเวทีในต่างจังหวัดแต่ก็ไม่ได­้ รับฟังเสียงประชาชนอย่างแท้จริง และเป็นร่างรัฐธรรมนูญที่มากำหนด บังคับให้ประชาชนต้องทำอย่างนั้นอย่างนี้ และอ้างเรื่องสภาพลเมืองขึ้นมาเพื่อหลอกล่­อมากกว่า การที่จะให้พลเมืองเป็นใหญ่ แต่ ประชาชน ไม่มีอำนาจที่จะเลือกตั้งโดยตรง นายกฯ ก็จะเอาคนนอกมาเป็นได้ สิ่งต่างๆ เหล่านี้ สะท้อนความอัปลักษณ์ และที่บอกว่าอายุจะสั้นเพราะเป็นไมได้เป็น ร่างรัฐธรรมนูญที่ประชาชนเป็นเจ้าของ สุดท้ายก็อยู่ไม่ได้นาน ส่วนจะเป็นกี่วัน กี่เดือน ก็ต้องติดตามกันต่อไป

"เป้าหมายการปฏิวัติแบบ มดแดงล้มช้าง ราษฎรเสรีไทย" โดย ดร.เพียงดิน รักไทย

"เป้าหมายการปฏิวัติแบบ มดแดงล้มช้าง ราษฎรเสรีไทย"
โดย ดร.เพียงดิน รักไทย

First Draft (January 21, 2015)

ขอให้พี่น้องที่สนใจ ร่วมแต่งเติม วิพากษ์ และแสดงความเห็นได้เต็มที่ครับ
ขอนั่งคิดดัง ๆ เรื่องทิศทางข้างหน้านะครับ ขบวนปฏิวัติในใจผม จะมีเป้าหมายระดับต่าง ๆ ปน ๆ กันดังนี้ และเมื่อกรอบยุทธศาสตร์ด้านต่าง ๆ เหล่านี้ เข้าที่เข้าทางแล้ว ก็จะมีการจัดการเพื่อให้เกิดผลทั้งในภาวะปัจจุบัน ระยะการเปลี่ยนอำนาจ ระยะเปลี่ยนผ่าน และการวางรากฐานถาวรต่อไป
หนึ่ง กำจัดอำนาจกษัตริย์ที่ยุ่งกับการเมืองการปกครองอย่างสิ้นเชิง หากยอมอยู่แบบอังกฤษหรือญี่ปุ่น (ควรจะน้อยกว่าด้วย) ไม่ได้ ก็ไม่ต้องมีสถาบันกษัตริย์ การปกครองจะไม่ใช่ Constitutional Monarchy แต่จะเป็น People's Democratic State หรือ Republic เท่านั้น ไม่มีสร้อย
สอง อำนาจกษัตริย์ที่มีอยู่ในเชิงเศรษฐกิจ การทหาร การปกครอง วัฒนธรรม การศึกษา ศาสนา และอื่น ๆ จะต้องถูกตัดออกให้สิ้น ยกตัวอย่าง เช่น ทรัพย์สินที่มีอยู่จะต้องตกเป็นของแผ่นดิน จะเอาไปเป็นของส่วนตัวไม่ได้ การลงทุนในธุรกิจต่าง ๆ ทุกระดับ จะต้องถูกดึงมาเป็นของหน่วยงานรัฐ ที่ให้ผลประโยชน์คืนกลับเป็นเงินภาษีอากรของประชาชให้หมด โดยการกินอยู่ จะมีการจัดการให้สมกับฐานะ และต้องตัดองคมนตรี และข้ารับใช้ที่รกรุงรังออกไปให้หมด โครงการหลวงต่าง ๆ จะต้องถูกถ่ายโอนไปให้ตัวแทนฝ่ายบริหารรับผิดชอบต่อไป ฯลฯ
สาม การรัฐประหารจะเกิดขึ้นอีกไม่ได้ และจะต้องไม่มีการนิรโทษกรรมได้อีก โทษของผู้ก่อการและสนับสนุน จะต้องสูงถึงขั้นประหารชีวิต และรัฐบาลเฉพาะกิจจะลงสัตยาบันรับธรรมนูญกรุงโรม เพื่อรับอำนาจศาลอาญาระหว่างประเทศโดยด่วนทันที
สี่ สัมปทานน้ำมันและทรัพยากรอื่น ๆ ที่ได้เกิดขึ้นในช่วงที่ผ่านมา จะต้องถูกเรียกคืนและพิจารณาใหม่ทั้งหมด หากต้องจ่ายชดเชยคืนก็ทำไป เพื่อให้สัปทานต่าง ๆ ผ่านขั้นตอนโดยตัวแทนของประชาชน ที่มาจากการเลือกตั้งภายใต้รัฐธรรมนูญฉบับถาวรแห่งชาติจะเป็นผู้พิจารณาขั้นตอนการดำเนินงานและการตัดสินผลประโยชน์เพื่อให้ประโยชน์สูงสุดเกิดขึ้นกับประชาชนและประเทศชาติ
ห้า จะต้องมีการปฏิวัติวัฒนธรรม ศาสนา และการศึกษาขนานใหญ่ เพื่อให้ความงมงายและความเป็นไทยที่เป็นพิษที่ซ่อนอยู่ในสังคมไทยถูกถอนออกไปให้หมด เพื่อให้พลเมืองไทยยกระดับเป็นอารยชน และสามารถพัฒนาศักยภาพของตนให้สูงสุด เพื่อแข่งขันและอยู่ร่วมกับชาวโลกอย่างสันติสุขและก้าวหน้าอย่างดีที่สุด
หก ที่ดินและการจัดเก็บภาษีแบบก้าวหน้าที่คนรวยทรัพย์สินเงินทอง จะต้องเสียภาษีให้มาก จะต้องถูกปฏิวัติใหม่ เพื่อให้เกิดการกระจายพื้นฐานการผลิตและโอกาสในการสร้างความมั่งคั่งให้กับปัจเจกชนและชาติโดยรวม คนทั่วประเทศจะต้องอยู่ดีกินดี ให้สมกับการเป็นแผ่นดินที่อุดมสมบูรณ์บนชัยภูมิที่ได้เปรียบ
เจ็ด โครงการต่าง ๆ ที่รัฐบาลเผด็จการศักดินาราชาธิปไตยได้ทำไว้ จะถูกแขวนไว้ทั้งหมด แล้วจัดให้มีการเจรจาใหม่ทั้งหมด เพื่อหาทางแก้ไขการเสียเปรียบและดำเนินการใหม่เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดแก่ประเทศชาติ
แปด จะพัฒนาการศึกษาไทย เพื่อเป้าหมายให้ไทยเป็นศูนย์กลางการศึกษาโลก โดยยกเอาความสำเร็จของประเทศที่ได้กำไรจากการเป็นศูนย์กลางการศึกษาเช่น สหรัฐอเมริกา อังกฤษ ออสเตรเลีย เป็นต้น เป้าหมายระยะสั้น ภายในห้าปี ประเทศไทยจะต้องมีดัชนีด้านการศึกษาเป็นสามอันดับต้นของอาเซี่ยน
เก้า สังคมไทยจะต้องถูกปฏิวัติให้เป็นสังคมแห่งการเรียนรู้ สังคมเปิดเพื่อการเข้าใจสังคมเพื่อบ้านและสังคมโลก การเคารพหลักสิทธิมนุษยชน และการประยุกต์สังคมพุทธและจุดแข็งของสังคมไทย ให้เข้ากับหลักสากล โดยมีการศึกษาวิจัยแล้วกำหนดเป็นเป้าหมายเชิงคุณภาพของพลเมืองไทยอย่างชัดเจน เพื่อเป็นวาระแห่งชาติ แล้วใช้ทุกปัจจัยทุ่มพัฒนาให้เกิดผลที่จับต้องได้ในระยะสั้น ระยะกลางและระยะยาว
สิบ หลักการประชาธิปไตยแบบสากล จะต้องถูกนำมาเป็นเสาหลักของประเทศชาติ สืบทอดไปถึงลูกหลานอย่างสมบูรณ์แบบ การให้การศึกษาแก่พลเมืองทุกหมู่เหล่า ถึงผลดีของการเป็นสังคมประชาธิปไตยและหน้าที่ที่ประชาชนจักพึงมี และอื่น ๆ จะต้องทำอย่างเป็นระบบ สิ่งที่ผ่านมาจะต้องถูกนำมาสรุปเป็นบทเรียน เพื่อให้การปฏิวัติเกิดผลอย่างเด็ดขาด ไม่ให้วงจรอุบาทว์กลับมาทำร้ายประเทศไทยได้อีก
สิบเอ็ด การจัดการกับคอรัปชั่นจะต้องทำอย่างจริงจัง โดยประชาชนจะต้องมีบทบาทในการร่วกำกับอย่างเป็นแก่นสาร ระบบราชการทั้งพลเรือน ทหารตำรวจ และการเมือง จะต้องถูกปฏิวัติเพื่อตัดกลไกการคอรัปชั่นอย่างถึงรากถึงโคน
สิบสอง ประเทศไทยจะเป็นประเทศที่เน้นการค้าขายและร่วมมือกับทุกประเทศ การให้เกียรติและปกป้องมิตรประเทศให้ทำมาหากินอย่างมั่นใจจะถือเป็นภารกิจสำคัญ โดยไม่ให้ประเทศไทยเสียเปรียบใคร
สิบสาม ประเทศไทยจะต้องวางเป้าหมายเป็นศูนย์กลางการค้าและบริการ การแพทย์ การท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมและส่งเสริมธรรมชาติ การเป็นครัวโลก การสร้างศูนย์ดูแลผู้สูงวัย ฯลฯ โดยจะต้องทุ่มทุนให้กับการวิจัยและการวางแผนเพื่อความเป็นเลิศในทุกด้าน เพื่อต่อยอดจุดแข็งทุกจุดของชาติ
สิบสี่ จะต้องมีการพัฒนาทรัพยากรบุคคลและการลงทุนด้านพลังงานและทรัพยากรธรรมชาติอย่างจริงจัง โดยเป้าหมายคือการเพิ่มมูลค่าจากการจัดการทรัพยากรธรรมชาติ เพื่อให้งบประมาณการบริหารประเทศไทยต้องเพิ่มเป็นสองเท่าของงบประจำปีปัจจุบัน คืออย่างน้อย ต้องมีเงินบริหารประเทศปีละ 4 ล้านล้านบาทเป็นเบื้องต้น ในเวลาไม่เกินสองปี
สิบห้า เมื่อคณะปฏิวัติประชาชนได้อำนาจมาแล้ว จะต้องนิรโทษกรรมคนไทยทุกหมู่เหล่า โดยอาศัยประชามติของประชาชนไทย หลังจากที่มีการตัดสินอย่างเป็นธรรมแล้ว และผู้กระทำความผิดได้แสดงออกอย่างชัดเจนในที่สาธารณะแล้วว่า สำนึกผิดแล้ว และคณะปฏิวัติจะต้องให้ประชาชนมีส่วนร่วมและอนุมัติกรอบการบริหารประเทศร่วมกันโดยเร็วภายในไม่เกินสองปี และจะต้องให้ทุกเรื่องเข้าที่เข้าทางและมีรัฐธรรมนูญฉบับประชาชนถาวรเพื่อเป็นเสาหลักที่มั่นคงในที่สุด
นอกเหนือจากนี้ ควรให้ประชาชนที่เป็นแนวร่วมการปฏิวัติเปลี่ยนระบอบ ได้มีส่วนร่วมรับรู้และปรับปรุงหรือแต่งเติมเป้าหมายการปฏิวัติข้างบนให้มากที่สุดนับตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป