Saturday, April 23, 2016

ไอ้ตูบ 'ประยุทธ' มั่วโทษคนอยู่เบื่องหลังต้านรัฐธรรมนูญ ทรราช คสช.

ไอ้ตูบ 'ประยุทธ' มั่วโทษคนอยู่เบื่องหลังต้านรัฐธรรมนูญ ทรราช คสช.

ถ้าไม่ให้ประชาชนคนเห็นต่างพูด แล้วจะเป็นประชามติไปทำไม พวกมึงก็ประกาศใช้ รัฐธรรมนูณโจรไปเลยสิ..ไอ้ทหารหมาปัญหาควาย 'คลั้ง" กินไม่ได้ นอนไม่หลับ ขี้เยี้ยวไม่ออก ต้องบอกทักษิณไว้ก่อน....ถุยยยยย

ความชั่วของสุนัขรับใช้ ทรราช คสช. ที่ชื่อ วิชา หมาคุณ

ความชั่วของสุนัขรับใช้ ทรราช คสช. ที่ชื่อ วิชา หมาคุณ

23 เมษ. 59

----------------------------------------------------------------------------------

7ตุลา กับ 99 ศพ
-
เป็นเรื่องดีที่เกิดข้อถกเถียงถึงท่าทีของป.ป.ช.ต่อคดี 7 ตุลาคม 2551 เพราะเป็นคดีที่เกิดข้อเปรียบเทียบกับกรณี 10 เมษายน - 19 พฤษภาคม 2553 ซึ่งป.ป.ช.ชี้มูลแบบแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง ขณะที่ความสูญเสียที่เกิดกับประชาชนในเหตุการณ์หลัง มากมายมหาศาล

 -
 เป็นบาดแผลทางสังคมอันรุนแรง
 -
 แม้แต่เมื่อคสช.เข้ายึดอำนาจเมื่อต้นปี 2557 ยังได้ออกประกาศคสช.ฉบับที่ 63/2557 เรื่องนโยบายเกี่ยวกับกระบวนการยุติธรรมของรัฐ ระบุว่า

-
 "องค์กรหรือหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวกับกระบวนการยุติธรรม ไม่ว่าจะเป็นศาล คณะกรรมการป้องกันและ ปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ องค์กรอิสระอื่นๆ อัยการ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ กรมสอบสวนคดีพิเศษ คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ รวมทั้งหน่วยงานอื่นของรัฐที่เกี่ยวข้องกับกระบวนการยุติธรรม 

-
 ขอให้ยึดมั่นในการปฏิบัติงานด้วยความเที่ยงธรรม และมีบรรทัดฐานที่ชัดเจนในการดำเนินคดีตามประเภทคดีที่อยู่ในอำนาจหน้าที่ ซึ่งสาธารณชนสามารถตรวจสอบได้ ตลอดจนหลีกเลี่ยงการดำเนินการใดๆ ที่อาจมีผลทำให้เกิดความเข้าใจแก่สาธารณชนในการบังคับใช้กฎหมาย อันจะนำไปสู่ความขัดแย้งและความแตกแยกในสังคม"
 
-
 เมื่อเกิดข้อถกเถียงต่อท่าทีของป.ป.ช.ชุดปัจจุบัน ที่มีพล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ เป็นประธาน ก็ต้องเปรียบเทียบกับบทบาทของป.ป.ช.ในชุดที่แล้วประกอบกันด้วย!
-

 แล้วยิ่งทำให้ทั่วทั้งสังคมต้องนึกถึงมติอันน่าตื่นตะลึงของป.ป.ช.โดยนายวิชา มหาคุณ ที่สั่งยุติคดีสลายม็อบเมษายน-พฤษภาคม 2553 

-
 ว่าไม่มีความผิด

-
 โดยยุติคดีในช่วงสิ้นปี 2558 ก่อนที่ป.ป.ช.ชุดดังกล่าวกำลังจะพ้นตำแหน่งไม่กี่วัน เป็นผลงานทิ้งทวนชิ้นสุดท้ายก่อนหมดอำนาจหน้าที่

-
 ทั้งที่ป.ป.ช.ชุดพล.ต.อ.วัชรพล กำลังจะเข้ารับตำแหน่งอยู่แล้ว แต่ป.ป.ช.ที่กำลังจะหมดอายุกลับไม่รีรอที่จะชี้มูลคดีใหญ่

-
 เรื่องแบบนี้ไม่ต้องอธิบายอะไรให้เสียเวลา
-
 ประจักษ์แจ้งต่อสายตาประชาชนทั้งสังคม!!

 -
 ขณะที่คดี 7 ตุลาคม 51 นั้น ป.ป.ช.ชุดที่นายวิชามีบทบาทก็ได้ส่งสำนวนฟ้องร้องต่อศาล แต่อัยการมีความเห็นตรงข้าม คือ สั่งไม่ฟ้อง 

-
 ป.ป.ช.ชุดนายวิชาก็ไม่ลดละความพยายาม 
-
 ไปยื่นฟ้องศาลฎีกาแผนกคดีอาญานักการเมืองเอง
-
 แต่คดีสลายม็อบ 2553 สั่งยุติคดี ในห้วงเวลาสุดท้ายของอำนาจหน้าที่!?!
-
 ขณะที่คดี 7 ตุลาคม 2551 มีผู้เสียชีวิต 2 ราย ด้วยสาเหตุอันไม่ชัดเจน และปฏิบัติการของเจ้าหน้าที่ใช้เพียงแก๊สน้ำตา

-
 แต่เมษายน-พฤษภาคม 2553 ตาย 99 ศพ โดยเจ้าหน้าที่ที่ใช้อาวุธปืน-กระสุนจริง

-
 ท่าทีของป.ป.ช.ชุดนายวิชา เป็นเช่นไรต่อ 2 คดีนี้!??
-
 แล้วสุดท้ายภาระจากคดีเหล่านี้ 

-
 ต้องมาตกที่ป.ป.ช.ชุดพล.ต.อ.วัชรพล!

--------------------------------------------------------------------
"สถานีปลายทาง (Last Station)" เปิดให้เข้าชมโดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ 2 รอบ วันที่ 30 เม.ย.นี้

เมื่อ 'บก.ลายจุด-วิภูแถลง-วีระ-ศิริชัย-แทนคุณ-พะเยาว์' มาในมาดนักแสดงละครเวที

Fri, 2016-04-22 18:49

นักศึกษาสถาบันพระปกเกล้า หลักสูตรเสริมสร้างสังคมสันติสุข จัดละครเวที เรื่อง "สถานีปลายทาง (Last Station)" สะท้อนความขัดแย้งในสังคมและมุ่งแสวงหาทางออกจากวังวนแห่งความขัดแย้งร่วมกัน 30 เม.ย.นี้ 

22 เม.ย. 2559 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเวลา 12.00 น. ที่ผ่านมา สมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บก.ลายจุด ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวในลักษณะสาธารณะว่า เตรียมพบกับละครเวที The Last Station โดย นักศึกษาสถาบันพระปกเกล้า หลักสูตรเสริมสร้างสังคมสันติสุข เร็วๆ นี้

โดยในภาพดังกล่าวนอกจาก สมบัติ แล้ว ยังมีบุคคลที่เป็นที่รู้จักซึ่งเป็นนักเคลื่อนไหวทางการเมืองจากหลายมุมมอง เช่น วิภูแถลง พัฒนภูมิไท วีระ สมความคิด และศิริชัย ไม้งาม เป็นต้น

สำหรับละครเวที เรื่อง "สถานีปลายทาง (Last Station)" นั้นเป็นละครสะท้อนความขัดแย้งในสังคมและมุ่งแสวงหาทางออกจากวังวนแห่งความขัดแย้งร่วมกัน อำนวยการผลิตโดย นักศึกษาหลักสูตรประกาศนียบัตรชั้นสูงการเสริมสร้างสังคมสันติสุข (4ส6) โดยมีนักแสดงจากหลายที่มาจากหลายภาคส่วนของสังคม และคู่เห็นต่างทางการเมือง อาทิ วิภูแถลง พัฒนภูมิไท วีระ สมความคิด ศิริชัย ไม้งาม พะเยาว์ อัคฮาด สมบัติ บุญงามอนงค์ และแทนคุณ จิตต์อิสระ เป็นต้น
 
เปิดให้เข้าชมโดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ 2 รอบ วันที่ 30 เม.ย.นี้ รอบ 14.00 น.และรอบ 18.00 น. แสดง ณ โรงแรมเซ็นทรา ศูนย์ราชการ สามารถลงทะเบียนเพื่อรับบัตรเข้าชมหน้างานได้ที่http://goo.gl/forms/Lt4Qx85CYc


ผมยังเชื่อ ว่า ไม่มีอำนาจใดจะยิ่งใหญ่เท่าพลังของประชาชน ผู้เป็นเจ้าของประเทศที่แท้จริง

ผมยังเชื่อ ว่า ไม่มีอำนาจใดจะยิ่งใหญ่เท่าพลังของประชาชน ผู้เป็นเจ้าของประเทศที่แท้จริง

--------------------------------------------------------------------------------------

หันมองไปทางใหน..........มีแต่เสียงร้อง โอย

-
โอ๊ย... เกิดมาเป็นคนไทยที่ต้องหาเช้ากินค่ำ  ใครมันจะนึกว่าวันอย่างนี้จะมาถึง เกิดมาก็นึกว่าเทวดาจอมปลอมบางตัว เค้าใจดีมีเมตตา เขารักประชาชนพลเมือง แต่ที่ไหนได้ล่ะ ฆ่าประชาชนใต้ปกครองอย่างกับผักปลา

-
เมื่อวานตอนตี 4 พวกส่งความข้อความมาว่า บรรหาร ตายแล้ว ใจ 1 ก็ไม่เชื่อว่าทำไมคนเราสมัยนี้ ชั่งตายง่ายๆ เสียจริง นี้แค่ บรรหารเพียงแค่ต้องการรับรัฐธรรมนูญของ ทรราช คสช. ด้วยเหคุผลที่ว่า กลัวว่าจะไม่มีเลือกตั้ง เท่านั้นเอง

-
วันนี้เสียงคำเล่าลือว่า ทรราช คสช. และอำมาตย์ชั่วเขาเคาะเปรี้ยงลงมาแล้วว่าให้เตรียมเชือดคนเป็นแสนๆ ได้เลย เขาจะให้นักฆ่ามืออาชีพจากราบ 11 และทีมสังหารที่เคยฝากผลงาน ฆ่าประชาชนเมื่อครั้ง ปี 52 – 53 มาช่วย เขาบอกซะด้วยว่าคนพวกนี้มันรักทักษิณ บางคนไม่ได้รักทักษิณ แต่มันก็ดันไปรักประชาธิปไตยมาก เอามันไว้ไม่ได้ จะฆ่ากันเป็นล้านศพก็ไม่ว่า ขอให้ครอบครัวและเหล่าสถุนวงศ์วาน ของ กู รอดก่อนก็พอ

-
ผมเอง มองว่าฝ่ายอำมาตย์มันก็ไม่ได้เลวไปซะทุกคนหรอกครับ จริงอยู่ อำมาตย์ชั่วทุกตัว แม้จะมีความชั่วเป็นสันดานเดิมก็ตาม แต่ก็ยังมี อำมาตย์รุ่นใหม่ ไม่ได้ชั่วตาม อย่างเต่านา และอีกหลายคน

-
เพื่อนๆ  บางคนรู้ข่าวก็ใจเต้นโครมคราม เผ่นแน่บมาเล่าให้ฟัง เพื่อให้ผมส่งข่าวต่อไปยังพี่น้องประชาชนเพื่อให้ทราบ  แกเล่าไปน้ำตาไหลไปว่า ด่าว่าเทวดาจอมปลอมมันเลวอะไรหยั่งงี้ พร้อมบ่นเสียดายเวลากว่าครึ่งคนที่หลงเชื่อ.... เมื่อก่อนหลงเชื่อว่ามันรักประชาชน ยุให้พวกโจรห้าร้อยเข้ามาโค่นทำลายประชาธิปไตยก็เพราะทักษิณ ยิ่งลักษณ์ไม่ดี 

-
แต่พอเวลาผ่ามมากว่า 9 ปี ตอนนี้รู้ว่าทักษิณ – ยิ่งลักษณ์เขาดีและเขาไม่ผิด ทั้งซื้อที่ดินรัชฏา ถึง จำนำข้าว  แทนที่เหล่า ทรราช คสช.จะหยุดยั้ง มันกลับสั่งฆ่า -คุมขังหนักกว่าเก่า ก็เลยรู้เช่นเห็นชาติว่า โคตรตระกูลอำมาตย์ชั่วนี้มันก็เหมียนกันทั้งนั้น ต้นตระกูลก็เป็นลูกน้องเขา เขาเอามาชุบเลี้ยงจนเป็นใหญ่เป็นโต (เหมือนทักษิณเลี้ยงเนวิน สุรเกียรติ์ วิษณุ บวรศักดิ์ อนุทิน ประวิทย์ อนุพงศ์ ประยุทธ์ และนายเหนือหัวของคนพวกนี้) พอได้ทีก็โค่นนายตัวเอง จับนายไปจองจำ ซัดว่าสติไม่ดี ดูแลบ้านเมืองไม่ได้ แล้วก็จับลงถุงแดง ฆ่าทิ้งอย่างทารุณ โคตรตระกูลไหนที่มือเปื้อนเลือดขนาดนั้นจะให้มันจบดีกระไรได้ แต่ก็ไม่นึกว่าเรื่องมันตั้งสองร้อยกว่าปีแล้ว กรรมจะมาสนองกรรมเอาในตอนนี้  เมียผู้อำเพชรของ ซาอุ เป็นบ้า ตัวผัวเองก็เป็นผัก ไม่โผ่หน้าออกมาริมแม่น้ำเจ้าพระยาเหมือนดังเคย

-
ข่าวเล่าลือทั่วทุ่งพระสุเมธฯ ว่า ตัวผัวที่เคยฆ่าประชาชนและเด็กในท้องแม่ มามากว่า แสนคนตอนนี้ ตายแล้ว แต่ก็ยังอาศัยร่างทรงอย่าง เปรมสี่เสา และเหล่าสถุนวงศ์วาน ปกปิดความจริง  ผมก็คิด  ชั่งแม่งจะตายหรือไม่ตาย แต่ที่น่ๆ มันตายจากใจผมตั้งแต่ 2552 แล้ว 

-
ความจริง....การฆ่าหมู่หรือฆ่าเดี่ยวนั้น คนแก่โรคจิตบางคนมันคิดของมันมานานแล้ว เคยรู้มาไม่กี่เรื่อง พอมาได้ยินจาก "คุณข้างใน" ผู้มีใจเป็นธรรมเข้า เลยต่อเรื่องได้ทะลุปรุโปร่งทีเดียว ขนาดลำดับ "แผนฆ่า" ดั้งนี้ หากประชาชนลุกฮือขึ้นขับไล่ ทรราช คสช.

-
- ใช้พวกมาเฟียชั้นต่ำ ระดับสัมภเวสี ตามฆ่าคุณทักษิณและพวกต่อต้านที่อาศัยอยู่ตามประเทศเพื่อนบ้านแทน ให้ ดั่งข่าวที่ปรากฏ เมื่อ 2 วันที่แล้ว ที่ทหารลาวจับ ทหารไทยได้พร้อมอาวุธ 10 คน จบด้วยการจ่ายค่าโง่ 2 ล้านเจ็ดแสนบาทให้กับ ลาวเพื่อถ่ายตัวคืน 

-
- ใช้คนไร้อนาคต หมดความหวังในชีวิตอย่างสมุนของ สนธิ ลิ้มทองกุล หรือ สาวก ไอ้เทพเทือก มาก่อหวอตทำลายชื่อเสียงคุณทักษิณ – ยิ่งลักษณ์ ให้สิ้นต่อไป ก็เพราะการลงมือฆ่าไม่ง่าย สร้างข่าวป้ายสีเขาว่าเป็นคนไม่ดี มโนแม้กระทั้งว่า คุณทักษิญเขาหมดอยู่เบื้องหลัง กลุ่มต่อต้าน ทรราช คสช.  จนคุณทักษิญทนไม่ไหว ออกมาโต้กลับ พร้อมด่าแบบผู้ดีว่า คุณประยุทธ์ คุณทำล้ายตัวคุณเอง และตลอดระยะเวลากว่า 2 ปี ประยุทธ์ทำอะไรให้ประเทศชาติและประชาชนเป็นชิ้นเป็นอันบ้าง   เท่านั้นแหละ คนกดไลค์ คุณทักษิญ กว่า 5 แสนภายในคืนเดียว สร้างแรงตอกย้ำ ให้ประชาชนและชาวโลกได้รับรู้ ว่า ทรราช คสช. และเหล่าผู้สนันสนุน ชั่วและเลว ขนาดใหน

-
เอาล่ะ .....  สรูปก็แล้วกันว่า หากประชาชนลุกฮือขึ้นขับไล่ ทรราช คสช. มันก็จะเอากระสุน พระราชทานยิงประชาชน  ฉนั้น.... จงลุกพร้อมกันอย่าให้พวกมันรู้ตัว และจัดตั้งรัฐบาลของประชาชน ขึ้นเพื่อปกครองประเทศ
-
ใช่ครับ..........มันไม่ง่าย  หากแต่ผมยังเชื่อ ว่า ไม่มีอำนาจใดจะยิ่งใหญ่เท่าพลังของประชาชน ผู้เป็นเจ้าของประเทศ

-
เสรีชน


แผนชั่วของทรราช ใช้ อาสา 3แสนกว่าคนครอบงำประชาชน ทั้งประเทศให้รับ รัฐธรรมนูญโจร

แผนชั่วของ ไอ้ตูบประยุทธ์ ก่อนลงประชามติ ใช้ อาสา 3แสนกว่าคนครอบงำประชาชน ทั้งประเทศ ..... ฉนั้นอย่าประมาท อำนาจทรราช ชั่ว

------------------------------------------------------------------------------------
15 ล้านคะแนน

โดย แม่ลูกจันทร์ 23 เม.ย. 2559 

ย้อนข้อมูลในอดีตก่อนมองไปถึงอนาคตอันไม่ใกล้ไม่ไกล

ผลการลงประชามติ รัฐธรรมนูญฉบับ คมช. เมื่อวันที่ 19 สิงหาคม 2550 มีคนไทยไปใช้สิทธิ์ 25.9 ล้านคน หรือ 57.61 เปอร์เซ็นต์ของผู้มีสิทธิเลือกตั้งทั้งประเทศ 45 ล้านคน

มีประชาชนโหวต "เห็นชอบ" 14.7 ล้านคน

ประชาชนโหวต "ไม่เห็นชอบ" 10.7 ล้านคน

คะแนนโหวตเห็นชอบมากกว่าโหวตไม่เห็นชอบ 4 ล้านคะแนนชนะขาดครึ่งช่วงตัว

"แม่ลูกจันทร์" ชี้ว่าถ้าใช้ผลคะแนนประชามติร่างรัฐธรรมนูญยุค คมช.มาประเมินอนาคตร่างรัฐธรรมนูญยุค คสช.

ถ้าต้องการให้ร่างรัฐธรรมนูญฉบับ มีชัย ฤชุพันธุ์ ผ่านประชามติเห็นชอบออกมาได้อย่างสะดวกโยธิน...

จะต้องได้คะแนนโหวตเห็นชอบมากกว่า 15 ล้านคนขึ้นไป!!

นี่วิเคราะห์ในแง่สถิติเพียวๆ ไม่เกี่ยวปัจจัยแทรกซ้อนอื่นๆ ซึ่งคาดเดาไม่ได้ว่าจะมี?หรือไม่มี?

ฉะนั้น เพื่อรับประกันซ่อมฟรีว่า ร่างรัฐธรรมนูญฉบับมีชัยจะไม่ตายทั้งกลม

คณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญจึงต้องวางแผนลงพื้นที่พบพี่น้องประชาชนเพื่อชี้แจงสาระสำคัญและข้อดีข้อเด่นในร่างรัฐธรรมนูญอย่างสุดลิ่มทิ่มประตู

โดยระดมวิทยากรอาสาสมัครจากเครือข่ายต่างๆ มาร่วมด้วยช่วยโหมกระพือประชาสัมพันธ์ร่างรัฐธรรมนูญมากกว่า 3 แสนคน

โอ้แม่เจ้า...ยิ่งใหญ่มโหฬารกว่าประชามติครั้งก่อนสิบเท่าตัว

นายนรชิต สิงหเสนี โฆษกกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ เปิดเผยว่าได้ประสานกับกระทรวงมหาดไทย และกระทรวงสาธารณสุขให้จัดส่งบุคลากรชจำนวน 3.3 แสนคน เข้ารับการอบรมเป็น "วิทยากรอาสาสมัคร" เพื่อปฏิบัติภารกิจสำคัญในช่วง 3 เดือน ก่อนลงประชามติร่างรัฐธรรมนูญ

วิทยากรอาสาสมัครทั้ง 3.3 แสนคน (อสม. อปพร.กก.กองทุนหมู่บ้าน) จะเป็น "ทีมหลัก" ในการเดินสายพบประชาชนทุกพื้นที่ ทุกจังหวัด ทุกอำเภอ ทุกตำบล ทุกหมู่บ้าน ทุกซอกทุกมุม

ปัจจุบันประเทศไทยมีหมู่บ้านรวมทั้งสิ้น 74,000 หมู่บ้านแต่ละหมู่บ้านมีสมาชิกประมาณ 144 ครัวเรือน

มีประชากรเฉลี่ยหมู่บ้านละ 746 คน

"แม่ลูกจันทร์" ประเมินว่าถ้าวิทยากรอาสาสมัคร 3.3 แสนคน สามารถโน้มน้าวให้ประชาชนทั้ง 74,000 หมู่บ้านทั่วประเทศไทย ให้เห็นดีเห็นงามกับร่างรัฐธรรมนูญฉบับมีชัยเพียง 1 ใน 4

หรือเพียง 25 เปอร์เซ็นต์

หรือทำให้มีคะแนนโหวต "เห็นชอบ" หมู่บ้านละ 186 คะแนน

เมื่อรวมกันทั้งประเทศจะได้คะแนนโหวตเห็นชอบร่างรัฐธรรมนูญถึง 13.8 ล้านคะแนน

ถ้ารวมข้าราชการอีก 1.3 ล้านคน ก็จะได้คะแนนโหวตเห็นชอบร่างรัฐธรรมนูญเพิ่มเป็น 15 ล้านเสียงพอดีๆ

ถ้าบวกกำลังทหารอีก 3 แสนนาย กำลังตำรวจอีก 2 แสนคน

คะแนนโหวต "เห็นชอบ" จะเพิ่มไปถึง 15.5 ล้านคะแนนสบายๆ

บอกแล้วไง...ถ้าเกิน 15 ล้านคะแนน "ผ่าน" แบเบอร์.

"แม่ลูกจันทร์"


ความมั่นคงของ "พ่อมึง" เท่านั้นหรือ ไอ้ตูบประยุทธ์

ความมั่นคงของพ่อมึงเท่านั้นหรือไอ้ตูบประยุทธ์
-

ในนาม ผู้นำทรราช คสช. ได้ให้ความเชื่อมั่นแก่ทีมวิจัยจากธนาคารโลกในหลายประเด็น ทำให้ผู้แทนจากธนาคารโลก "งง"
-

เพราะการที่ ทรราช คสช.โดยไอ้ตูบประยุทธ์  พยายามสร้างความฉิบหายให้กับประเทศไทยอย่างมุ่งมั่น ตลอดระยะเวลา 2 ปี  ที่ผ่านมา
-

แม้ไอ้ตูบประยุทธ์ ผู้นำ ทรราช คสช.จะโกหกหน้าตายในการแก้ปัญหาเพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจและดูแลทุกสุขของประชาชน ชาวไทย ก็ตาม 
-

หากแท้ความจริงแล้ว ความสุขที่บังเกิดขึ้น ตลอดระยะเวลาของ ทรราช คสช. คลองอำนาจ ก็มีแต่เหล่า อำมาตย์ เครือญาติของ คสช.และข้าราชการชั่ว เท่านั้นที่ได้รับอนิสงค์ของการทำรัฐประหาร ของ ทรราช คสช. ทั้งเบี้ยประชุมวันละ 9 พัน หรือ เงินเดือนเพิ่มในหมู่ข้าราชการชั่ว กันทั่วหน้า  

-
แต่ในขณะเดียวกัน ประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศ ก็ยังต้องทุขทนกับ กับปัญหาปากท้อง และสวัสดิการที่ถูก ทรราช คสช. ตัดออกจากรัฐบาลเดิม
-

ถึงแม้ว่า ไอ้ตูบประยุทธ์ จะได้กล่าว ว่าสถานการณ์ทางการเมืองในช่วงที่ผ่านมา ได้ทำให้ประเทศไทยประสบกับภาวะชะงักงันมาระยะหนึ่ง จนจำเป็นที่ต้องให้ทหารหมาหน้าตัวเมีย ใช้วิธีหมาๆ จับ และยึดอำนาจในโต๊ะประชุม ก็ตาม ซึ่งชายชาติทหารเขาไม่ทำกัน
-

การเข้ามาแก้ปัญหาต่างๆ ของทรราช คสช. ที่อ้างเพื่อให้ประเทศสามารถเดินต่อไปได้  ซึ่งมันไม่เป็นความจริง ทรราช คสช. กับ กปปส. ต้องการล้มรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งของประชาชน 

-
ก็เพราะ
-

คดีความต่างๆ ที่ ไอ้ตูบประยุทธ์ พรรคประชาธิปัตย์ ร่วมกันฆ่าประชาชนและโกงกินประเทศ ครั้งแล้วครั้งเล่า ต่างหาก

-
วันนี้ ไทยกำลังเดินไปข้างหน้าอย่างไม่มั่นคงด้วยการปฏิรูปจอมปลอมรอบด้าน ทั้งด้านการเมือง เศรษฐกิจ และสังคม 
-

รัฐบาลทรราช คสช.ชุดปัจจุบันไม่มีความตั้งใจจริงและหรือมีกรอบเวลาทำงานที่ชัดเจนในการดำเนินเลย วันแรก ๆ ตอนทำรัฐประหาร บอก 15 เดือนมีเลือกตั้ง ผ่านมา กว่า 23 เดือน กลับมาขออยู่ ต่อในอำนาจอีก 5 ปี 
-

นโยบายเพื่อให้ประเทศพัฒนาและก้าวหน้าอย่างยั่งยืนที่ ไอ้ตูบประยุทธ์ กล่าวนั้นก็ล้วนแล้วแต่เอื้ออำนวยให้ อำมาตย์และทุนสามาน ครอบงำและหาผลประโยชน์สืบต่อไปทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็น ผังเมือง - EIA 
-

หากรัฐบาล ทรราช คสช. มีความตั้งใจที่จะปฏิรูปประเทศไทยโดยกำหนดยุทธศาสตร์และแนวทางการทำงานอย่างชัดเจนเป็นระบบและครอบคลุมทุกด้าน เพื่อสร้างประชาธิปไตยที่เข้มแข็งและยั่งยืน และจะให้มีการเลือกตั้งในอนาคตอันใกล้นี้ ก็ควรแสดงความจริงใจ ในการแก้ปัญหาต่างๆ 
-

หากแต่ ทุกวันนี้ ไอ้ตูบประยุทธ์ กลับเลือกใช้ วิธีอำมหิต กำจัดผู้เห็นต่างทางการเมือง โดยเฉพาะ ประชาชนที่ต้องการประชาธิปไตย คุกคามไม่เว้นแม้แต่นิสิต นักศึกษา ประชาชนที่เป็น อนาคตของชาติ ด้วย ม. 44 และข้อหาความมั่นคง  .............. ถามจริงๆ เถอะครับ ความมั่นคงที่ ทรราช คสช. กล่าวอ้าง เป็นความมั่นคงของ "พ่อมึง"   เท่านั้นหรือ ไอ้ตูบประยุทธ์

-
เสรีชน


Friday, April 22, 2016

วีรกรรมทหารไทย ที่ไปก้าวล่วงเพื่อนบ้าน ลาว!!

วีรกรรมทหารไทย ที่ไปก้าวล่วงเพื่อนบ้าน ลาว!!

มีคำถามและข้อสังเกตุจากสายข่าววงใน กอ.รมน. ดังนี้ครับ 

ที่ผมแปลกใจมากคือทำไมนายกรัฐมนตรีไม่ยอมชี้แจง เรื่องที่เอาเงินภาษี 2ล้าน7 แสนไปจ่ายค่าปล่อยตัวทหารไทยเกือบ10 คนที่ข้ามไปฝั่งลาว ข่าวว่านายกส่งฯเข้าลาวไปภารกิจจับตัวนักร้องสาวขันแดง ทางการลาวถือว่าทหารรุกล้ำเข้าไป เพราะไม่ขออนุญาติ พกอาวุธร้ายแรงติดเข้าไปด้วย จนถูกจับได้แต่ทางคสช.ยินดีจ่ายเงิน 2.7ล้านบาท ขอให้เรื่องนี้จบกันไป นายกทำไมไม่พูดเรื่องนี้เลยครับดร. ทักษิณ ชินวัตร อยู่เบื้องหลังล็อบบี้ ล้ม คสช. จริงหรือ?

ดร. ทักษิณ ชินวัตร อยู่เบื้องหลังล็อบบี้ ล้ม คสช. จริงหรือ?

https://youtu.be/-wAxJ8Kw1Z4

https://youtu.be/y_yMVZEPSE4

https://youtu.be/yXGItDldEJw

https://youtu.be/RxkzVaYxeDo

 

 

---------------------

***Download ร่างจดหมาย เพื่อส่งผู้นำนานาชาติต่าง ที่ http://tinyurl.com/gsetacg

***โปรดช่วยกันกระจายและส่งให้มากที่สุดนะครับ ขอบคุณครับ

สนับสนุนแนวทางมดแดงล้มช้าง ของ คณะราษฎรเสรีไทย กับ ดร. เพียงดิน

ส่งข้อมูลลับผ่านช่องทางที่ปลอดภัยทางลิ้งค์ต่อไปนี้

http://tinyurl.com/o2rzao8

หรือที่นี่ http://tinyurl.com/pcqjppt

****ลิ้งค์ล่าสุด  http://tinyurl.com/gssuvm2

และรายงานการปฏิบัติงานและความคืบหน้าเครือข่าย ได้ที่ 4everche@gmail.com

----------------------

สนับสนุนการเผยแพร่โดย ภาคีไทยเพื่อสิทธิมนุษยชน และมหาวิทยาลัยประชาชน เพื่อสาธารณะประโยชน์ ในการสร้างจิตสำนึกทางประชาธิปไตย สันติวิธี และการเคารพหลักสิทธิมนุษยชน

 

 

ทุกวันนี้ผมเงียบมาตลอด ตั้งใจที่จะไม่ออกความคิดเห็นในเรื่องใดๆ และอยากให้ทุกฝ่ายตั้งใจแก้ไขปัญหาให้ประชาชน แต่อยู่ดีๆ ผมกลับถูกพาดพิงอย่างรุนแรง จนต้องเสียความตั้งใจ เลยต้องขอพูดสักครั้ง

 

การแก้ปัญหาของประเทศ ภายใต้รัฐบาลทหารของไทยในขณะนี้ มีปัญหาอะไรเกิดขึ้นก็โทษคนอื่น โดยตนเองไม่ต้องรับผิดชอบอะไรเลย ไม่เคยทำอะไรผิด ตัวเองดีทุกอย่าง เช่นน้ำแล้งก็บอกว่า เป็นเพราะรัฐบาลก่อน ราคาพืชผลเกษตรตกต่ำ ขายไม่ออกอย่างยางพารา ก็บอกให้ไปขายดาวอังคาร บริหารประเทศแบบนี้ใครๆ ก็เป็นได้ครับ นายกรัฐมนตรีของประเทศไทย

 

รัฐบาลนี้ได้อำนาจมาจากการรัฐประหาร ได้เข้ามาปกครองประเทศแล้วร่วม 2 ปี ได้ทำประโยชน์อะไรเป็นชิ้นเป็นอัน ให้ชาวโลกเขาได้เห็นบ้าง ภาพลักษณ์ที่เผยแพร่ออกไป มีแต่การใช้อำนาจในการละเมิดสิทธิประชาชน และกฎหมายสากลอย่างไม่เคยเกิดในประเทศไทยมาก่อน เมื่อนานาอารยประเทศ และองค์กรสากลต่างๆ เขาเห็นว่าเป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้องเขาก็ออกมาเตือน เป็นเรื่องปกติทั่วไป ที่เกิดขึ้นในประเทศที่ผู้นำฯ ใช้อำนาจในทางที่ไม่ถูกต้อง

 

เมื่อผู้นำของประเทศเราไม่สนใจคำเตือน ประเทศอื่นเขาย่อมใช้มาตรการที่รุนแรงขึ้นครับ ไม่ว่าจะเป็นการระงับการค้าการลงทุน มาตรการปิดกั้นและกีดกันต่างๆ รวมถึงการย้ายถิ่นฐานการผลิตไปยังประเทศที่ 3 กระบวนการเหล่านี้ จะส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจไทยอย่างรุนแรง และโมเมนตัมนี้จะส่งผลกระทบต่อเนื่องไปอีกนานหลายปี.. 

 

แต่..แทนที่ผู้นำเราจะยอมรับความผิด แก้ไขปัญหาเหล่านั้น และทำให้มันถูกต้องเสีย กลับออกมาโทษว่า เป็นเพราะผมไปจ้างล็อบบี้ยิสต์ เพื่อล็อบบี้ประเทศต่างๆ ให้แอนตี้ บอยคอตประเทศไทย โถ..ช่างคิดไปได้

 

อยากจะบอกว่า ผมไม่จำเป็นต้องไปจ้างใคร ให้เสียเงินเสียทอง เพื่อประจานนายกฯ ไทย ให้เสียภาพลักษณ์ประเทศหรอกครับ ประวัติศาสตร์มีให้เห็นอยู่เสมอว่า เผด็จการฯที่ลุแก่อำนาจ ด่ากราดคนที่พูดจาไม่ถูกใจ ดูถูกคนยากจนว่าโง่ ใช้อำนาจเกินขอบเขต และปกครองประเทศโดยไม่เห็นหัวประชาชนนั้น ล้วนแล้วแต่แพ้ภัยตัวเองทั้งนั้น

 

อยากจะเป็นผู้นำประเทศ ถ้าอารมณ์ของตัวเองยังควบคุมไม่ได้ ใช้อารมณ์ด่ากราดผู้คนเพื่อเอาชนะ ตะคอกใส่นักข่าวให้เขาสงบปากสงบคำ และเขียนข่าวให้ถูกใจตน ทำแบบนี้บอกเลย อย่าหวังว่าจะทำให้คนส่วนใหญ่ของประเทศคล้อยตาม

 

ถ้าอยากรู้ว่าตัวเองแย่แค่ไหน ลองเอาเทปที่คุณพูดทุกวันมาฟังย้อนหลังดูซิครับ แล้วคุณจะรู้ว่า

 

"ไม่มีล็อบบี้ยิสต์ในโลกคนไหนที่จะมีความสามารถทำลายคุณได้ เท่ากับคุณทำลายตัวคุณเอง"

 

เพราะฉะนั้น เมื่อคุณมั่นใจว่าเป็นคนดี ก็จงก้มหน้าก้มตาเป็นคนชอบแก้ไขไปเถอะ อย่าทำตัวเหมือนที่ผ่านมาเลย

 

นายกทักษิณ ชินวัตร

FTA Watch ออกเเถลงการณ์ไม่รับร่างรัฐธรรมนูญฉบับลงประชามติ

FTA Watch ออกเเถลงการณ์ไม่รับร่างรัฐธรรมนูญฉบับลงประชามติ

----------------------------------------------------------------------------------

เมื่อวันที่ 22 เมษายน 2559 กลุ่มศึกษาข้อตกลงเขตการค้าเสรีภาคประชาชน (FTA Watch) ออกเเถลงการณ์ไม่รับร่างรัฐธรรมนูญฉบับลงประชามติ

-
โดยระบุว่า "ตามที่คณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) ได้เผยแพร่ร่างรัฐธรรมนูญเมื่อวันที่ 29 มีนาคมที่ผ่านมาและคณะกรรมการการเลือกตั้งได้กำหนดให้มีการทำประชามติร่างรัฐธรรมนูญในวันที่ 7 สิงหาคม 2559 นี้ กลุ่มศึกษาข้อตกลงเขตการค้าเสรีภาคประชาชน (FTA Watch) ซึ่งเป็นกลุ่มที่ติดตามการเจรจาระหว่างประเทศและผลักดันนโยบายเพื่อพัฒนาการเจรจาการระหว่างให้มีความสมดุลและเป็นธรรมพบว่า เนื้อหาในร่างรัฐธรรมนูญที่เกี่ยวกับ "การเจรจาจัดทำหนังสือสัญญาระหว่างประเทศ" ถูกบัญญัติไว้ในมาตรา 178 ซึ่งมีความเปลี่ยนแปลงทั้งในเชิงหลักการและสาระสำคัญหลายประการที่เสื่อมถอยไปจากมาตรา 190 ในรัฐธรรมนูญฉบับปี 2550 อย่างสิ้นเชิง

-
นับตั้งแต่ที่มีการประกาศใช้รัฐธรรมนูญ 2550 ประเทศไทยได้มีการเจรจาจัดทำหนังสือสัญญาหรือความตกลงระหว่างประเทศจำนวนมาก และในท้ายที่สุดได้เข้าร่วมเป็นภาคีสมาชิกของความตกลงระหว่างประเทศภายใต้การปฏิบัติตามกระบวนการและขั้นตอนที่บัญญัติไว้ในรัฐธรรมนูญซึ่งทำให้เกิดความรอบคอบในการเจรจา เพิ่มอำนาจต่อรองในการเจรจา ทำให้เกิดผลประโยชน์โดยรวมต่อประเทศชาติมากขึ้น และแม้ว่าจะได้มีความพยายามผลักดันแก้ไขรัฐธรรมนูญมาตรา 190 หลายครั้งเพื่อเร่งรัด ลดขั้นตอนและเวลา แต่เมื่อมีการตั้งคณะกรรมการชุดต่างๆ เพื่อศึกษาเรื่องนี้อย่างถ่องแท้ก็ได้ข้อสรุปร่วมกันว่า ปัญหาแท้จริงที่เกิดขึ้นในกระบวนการเจรจามีต้นเหตุมาจากการไม่ได้จัดทำกฎหมายลูกรองรับมาตรา 190 มิใช่เกิดจากตัวบทบัญญัติในรัฐธรรมนูญ

-
อย่างไรก็ตาม ในร่างรัฐธรรมนูญฉบับลงประชามติ มาตรา 178 นั้น คณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญได้ตัดทอนและปรับเปลี่ยนเนื้อหาบทบัญญัติของมาตรา 190 เดิม จนกระทบต่อหลักการสำคัญ 4 ประการ เป็นการบ่อนเซาะทำลายกระบวนการประชาธิปไตยในระบบรัฐสภาและประชาธิปไตยเชิงเนื้อหา ดังนี้

-
1. กัดกร่อนหลักธรรมาภิบาล : โดยการตัดข้อบัญญัติในรัฐธรรมนูญที่กำหนดให้คณะรัฐมนตรีต้องให้ข้อมูลและจัดให้มีการรับฟังความเห็นของประชาชน และต้องชี้แจงสาระสำคัญของหนังสือสัญญานั้นต่อรัฐสภาตั้งแต่ในขั้นการจัดทำกรอบการเจรจา ข้อบัญญัติที่เคยมีอยู่ดังกล่าว เป็นการสร้างความโปร่งใส สร้างกระบวนการมีส่วนร่วม และเป็นแนวทางป้องกันปัญหาผลประโยชน์ทับซ้อนที่อาจเกิดขึ้นจากการหนังสือสัญญา

-
2. ทำลายการตรวจสอบและถ่วงดุลอำนาจระหว่างฝ่ายบริหารกับฝ่ายนิติบัญญัติ : โดยตัดข้อบัญญัติที่ให้คณะรัฐมนตรีต้องเสนอกรอบการเจรจาต่อรัฐสภาเพื่อขอความเห็นชอบ ยิ่งไปกว่านั้น ในมาตรา 178 วรรคสองยังได้เพิ่มข้อกำหนดตอนท้ายว่า ในขั้นการพิจารณาเข้าร่วมผูกพันในหนังสือสัญญา หากรัฐสภาพิจารณาไม่เสร็จภายใน 60 วัน ให้ถือว่ารัฐสภาให้ความเห็นชอบ ข้อกำหนดดังกล่าวเป็นการทำลายหลักการตรวจสอบและถ่วงดุลระหว่างฝ่ายบริหารกับฝ่ายนิติบัญญัติอย่างสิ้นเชิง

-
3. ลดอำนาจการต่อรองของฝ่ายบริหาร : การตัดข้อบัญญัติในรัฐธรรมนูญเกี่ยวกับการเสนอกรอบการเจรจาต่อรัฐสภาเพื่อขอความเห็นชอบ และการมีส่วนร่วมของประชาชนในกระบวนการเจรจาจัดทำหนังสือสัญญาออกไป เป็นการลดทอนอำนาจการต่อรองของฝ่ายบริหารในการเจรจา ขั้นตอนดังกล่าวเป็นแนวปฏิบัติที่ประเทศต่างๆ ยึดถือปฏิบัติและอ้างอิงเพื่อสร้างและเพิ่มอำนาจต่อรองของฝ่ายบริหารในการเจรจา

-
4. จำกัดและลดความสำคัญของการสร้างประชาธิปไตยในเชิงเนื้อหา : โดยการตัดทอนข้อบัญญัติในรัฐธรรมนูญที่กำหนดเกี่ยวกับการมีส่วนร่วมของภาคประชาสังคมในกระบวนการเจรจาจัดทำหนังสือสัญญาซึ่งเป็นนโยบายสาธารณะที่มีความสำคัญในกระแสโลกาภิวัตน์ การมีส่วนร่วมของภาคประชาสังคมในกระบวนการจัดทำหนังสือที่ผ่านมาตามมาตรา 190 ได้พิสูจน์ให้เห็นว่าทำให้การเจรจามีความรอบคอบ ช่วยตรวจสอบและรักษาผลประโยชน์สาธารณะ ตลอดจนเป็นกลไกที่ช่วยทำให้ระบบการตรวจสอบถ่วงดุลระหว่างฝ่ายบริหารและฝ่ายนิติบัญญัติมีคุณภาพและมีผลในทางปฏิบัติมากยิ่งขึ้น เป็นการสร้างประชาธิปไตยเชิงเนื้อหาที่แท้จริง

-
นอกจากหลักการทั้ง 4 ประการข้างต้นจะถูกบ่อนเซาะทำลายแล้ว ข้อบัญญัติในมาตรา 178 วรรคสามยังได้กำหนดขอบเขตของประเภทหนังสือสัญญาที่อาจมีผลกระทบต่อความมั่นคงทางเศรษฐกิจ สังคม หรือการค้า หรือการลงทุนของประเทศอย่างกว้างขวางไว้อย่างจำกัด ทำให้ขอบเขตการตรวจสอบและถ่วงดุลระหว่างฝ่ายบริหารกับฝ่ายนิติบัญญัติ และพื้นที่ทางการเมืองของภาคประชาสังคมถูกจำกัดและหดแคบลงไปอีก

-
ยิ่งกว่านั้น ข้อบัญญัติในมาตรา 178 วรรคสี่ ได้เปลี่ยนแปลงสาระสำคัญของกฎหมายลูกไปอย่างสิ้นเชิง ไม่ใช่กฎหมายที่จะมีสาระสำคัญเพื่อการกำหนดขั้นตอนและวิธีดำเนินการจัดทำหนังสือสัญญาที่มีการตรวจสอบถ่วงดุลระหว่างคณะรัฐมนตรีและรัฐสภา มีความโปร่งใส ให้ประชาชนมีส่วนร่วมอย่างแท้จริงตามหลักธรรมาภิบาลตามที่เคยบัญญัติไว้ในรัฐธรรมนูญฉบับ 2550 แต่กลายเป็นเพียงกฎหมายที่กำหนดวิธีการที่ประชาชนจะเข้ามามีส่วนร่วมในการแสดงความคิดเห็น และได้รับการเยียวยาที่จำเป็นเท่านั้น

-
ไม่เพียงเท่านั้น เมื่อพิจารณาร่วมกับมาตราอื่นๆ ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับการประกันสิทธิพื้นฐานของประชาชนโดยเฉพาะการเข้าถึงการรักษาและการคุ้มครองผู้บริโภค ยังพบว่า มีบทบัญญัติที่ล้าหลังอันเป็นการลดทอนสิทธิของประชาชน แต่มุ่งเน้นเพิ่มอำนาจรัฐลดอำนาจประชาชน ซึ่งสะท้อนให้เห็นว่า กระบวนการที่ไม่ดี ไม่สามารถให้ผลผลิตที่ดีได้

-
ด้วยเหตุผลและข้อวิเคราะห์ดังกล่าว กลุ่มศึกษาข้อตกลงเขตการค้าเสรีภาคประชาชน (FTA Watch) จึงขอประกาศไม่รับร่างรัฐธรรมนูญฉบับลงประชามติ และพร้อมที่จะจัดเวทีหรือเข้าร่วมเวทีถกแถลงเกี่ยวกับเรื่องนี้ เพื่อให้สังคมได้รับรู้ข้อมูล ข้อวิเคราะห์ และความเห็นต่างอย่างรอบด้าน อันเป็นสิทธิพื้นฐานทางการเมืองอันชอบธรรมของประชาชนในระบอบประชาธิปไตย

-
ลงวันที่ประกาศแถลง ณ วันที่ 22 เมษายน 2559

-
Cr. MatichonOnline


Empire - The decline of the American empireDownload

กูอายแทนมึงไอ้เวร......

กูอายแทนมึงไอ้เวร......

ขุนเขาบอก
 
สรวมหัวโขน ปล้นนคร ตอนย่ำรุ่ง
ผ้าไม่นุ่ง. ยอมเปลือยกาย ถวายหัว
สรวมชุดใหม่. ใส่เกราะดำ. อำพรางตัว
วางแผนชั่ว. รั้วของชาติ. อำมาตย์แจม
 -

ยุ่งหยอยเป็นฝอยขัดหม้อ. คนหนอยกยอจนเหลิง
ล้างผลาญสำราญสำเริง. กระเจิงคือขวัญคนไทย
คนดีไหงเป็นอย่างงั้น. โกงกันหมดหม้อหมดไห
นราหาความเป็นไท  ไฉนได้คุกตะราง
 
-
น้ำเงี้ยวผสมน้ำยา. โซดาสุราน้ำแข็ง
หร่อยจังทั้งเหลืองทั้งแดง. ไหงแย่งยึดอำนาจนาง
กาฝากอย่ากเป็นนายยก. โกหกจากหัวยันหาง
กุม...จำเดินตามนาง. เลือกข้างกลับอ้างบุญคุณ
 
-
หน้างอเหมือนรอนกแสก. ตลกแดกชอบอ้างทักษิณ
พวกตัวกลัวเปื้อนมลทิน.  ทักษิณชื่อนี้เพื่อคุณ
ยอมกราบหมอบราบคาบแก้ว. ปราบแม้วปราบไพร่สถุน
อ้างเขาเอาบุญเอาคุณ. ค้ำจุนพรรคพวกตัวเอง
 
-
ฉุนเฉียวเกรี้ยวกราดฟาดฟัด. สารพัดสถุนฉุนเฉียว
อำนาจคือกูผู้เดียว. สารเลวเชียวไอ้เส็งเคร็ง
ด่ากราดฟาดหัวฟาดหาง  เลือกข้างข่มขุ่ข่มเหง
สารเลวเชียวไอ้เส็งเคร็ง. นักเลงเก็กท่าน่าอาย
 
-
ทั่วโลกเตือนมันดันด่า. ไอ้ห่านายยกขี้เหม็น
ด่าคนจรดเช้าจรดเย็น. ที่เห็นประเทศวอดวาย
ตายๆไปซะไอ้หอก. กลับกรอกประเทศชิ๊บหาย
ตาถั่วเป็นวัวเป็นควาย. กูอายแทนมึงไอ้เวร.....ไอ้ตูบประยุทธ์ ขออยู่ในอำนาจอีก 5 ปี..............( กูไม่ให้ )

ไอ้ตูบประยุทธ์ ขออยู่ในอำนาจอีก 5 ปี..............( กูไม่ให้ )
----------------------------------------------------------------------------------------

วันนี้ (22 เม.ย. 59)ไอ้ตูบประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้นำ ทรราช คสช.  กล่าวผ่านรายการคืนความสุขให้คนในชาติถึงการเลือกตั้งว่า อยากให้เกิดไม่มีใครไม่อยากให้เกิดเราฝืนประชาธิปไตยโลกไม่ได้ 
-

แต่............สิ่งที่กำลังทำในตอนนี้คือการสร้างประชาธิปไตยใหม่ขึ้นมาให้เป็นสากล ที่ผ่านมาบ้านเมืองวุ่นวายมีปัญหามาทั้งหมดก็ต้องเข้ามาแก้ เมื่อแก้แล้วจะเลือกตั้งใหม่ก็ยินยอมไม่ได้ฝืนจะเลือกตาม Road Map พร้อมขออยู่ในอำนาจเผด็จการ ทรราช ต่ออีก 5 ปี ทำไม....... ให้ไม่ได้

-
ก็คงเป็นที่แน่ชัดแล้วว่า ร่างรัฐธรรมนูญ ฉบับมีชัย  ที่มี สว. มาจากการลากตั้ง ของ ทรราช คสช. เพื่ออะไร
-
และมี นายก คนนอก. เพื่ออะไร
-
พร้อมทั้งมีองค์กรอิสระ หรือองค์กรขยะ อีกมากมายในร่างรัฐธรรมนูญโจร เพื่ออะไร  
-

สรูป ....

-
เพื่อเป็นองค์ประกอบของ อำนาจ ทรราช คสช. ไว้ครอบงำประเทศนั้นเอง

-

ผมไม่อยากชี้นำ พี่น้องประชาชน แต่แค่อยากจะบอกว่า 
-
ตลอดระยะเวลา 2 ปี ที่ ทรราช คสช. อำนาจ
-
ประชาชนได้อะไรบ้าง
-
หากเราให้ ทรราช คสช. อยู่ต่ออีก 5 ปี นั้นก็หมายถึง ความทุกข์ ความจน ความไร้สิ้น อิสระภาพ  เสรีภาพ และความเสมอภาค จะเพิ่มจากวันนี้ อีก ไม่น้อยกว่าอีก 3เท่าตัว 


ฉนั้น............

การลุกขึ้นต่อต้านและขับไล่ ทรราช คสช. เป็นหน้าที่ของประชาชน ทุกคน 

-
เสรีชน


งานเข้ามึงแล้ว ไอ้ตูบ .... เที่ยวกล่าวหา ทักษิญ ว่าอยู่เบื้องหลัง การคัดค้าน ร่างรัฐธรรมนูญโจร ของ ทรราช คสช.

งานเข้ามึงแล้ว ไอ้ตูบ .... เที่ยวกล่าวหา ทักษิญ ว่าอยู่เบื้องหลัง การคัดค้าน ร่างรัฐธรรมนูญโจร ของ ทรราช คสช. แตนี้... ข้าหลวงใหญ่ สิทธิมนุษยชนฯ ก็ไม่เห็นด้วยกับการใช้อำนาจแบบเผด็จการของ ไอ้ตูบ ประยุทธ์ เช่นกัน

--------------------------------------------------------------------------------

ข้าหลวงใหญ่สิทธิมนุษยชนฯ กังวลบทบาททหารไทยในกิจการพลเรือนและการปราบปรามคนค้านร่างรัฐธรรมนูญ

-
22 เมษายน 2559 ซีด ราอัด อัล ฮุสเซน ข้าหลวงใหญ่ด้านสิทธิมนุษยชนแห่งสหประชาชาติ แสดงความกังวลต่อสถานการณ์ในประเทศไทยที่มีการจับกุม ควบคุมตัวและคุกคามผู้ออกมาวิพากษ์วิจารณ์ร่างรัฐธรรมนูญ โดยล่าสุดเป็นกรณีของวัฒนา เมืองสุข อดีตรัฐมนตรีที่เพิ่งถูกปล่อยจากการควบคุมตัวจากเหตุแสดงความเห็นเกี่ยวกับรัฐธรรมนูญในสื่อสังคมออนไลน์ และกรณีนักกิจกรรมห้ารายที่ถูกนำตัวไปค่ายทหารจากการชุมนุมที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ

-
ข้าหลวงใหญ่ฯ เห็นว่าพระราชบัญญัติว่าด้วยการออกเสียงประชามติรัฐธรรมนูญที่จำกัดไม่ให้มีการรณรงค์เกี่ยวกับร่างรัฐธรรมนูญ อาจถูกตีความอย่างไม่ชอบด้วยกฎหมายและเลือกใช้เฉพาะกับคนที่ออกมาต่อต้านเท่านั้น ขณะที่การถกเถียงและอภิปรายอย่างเปิดเผยและมีชีวิตชีวาจะส่งเสริมความสามัคคีในชาติ สร้างความชอบธรรม การยอมรับ และความรู้สึกว่าเป็นเจ้าของร่วมกันในรัฐธรรมนูญ ข้าหลวงใหญ่เรียกร้องให้ รัฐบาลส่งเสริมการมีส่วนร่วมของประชาชนในร่างรัฐธรรมนูญแทนการจำกัดป้องปราม

-
สำนักงานข้าหลวงใหญ่ฯ ยังระบุอีกว่า ตั้งแต่รัฐประหารในปี 2557 รัฐบาลทหารได้ออกคำสั่งหลายฉบับซึ่งเพิ่มบทบาทของกองทัพในการออกนโยบายและบังคับใช้กฎหมาย นับแต่คำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ฉบับที่ 13/2559 ซึ่งให้อำนาจแก่เจ้าหน้าที่ทหารอย่างกว้างขวางในการป้องกันและปราบปรามการกระทำความผิดตามกฎหมายรวมกว่า 27 ฉบับ ซึ่งอาจไม่ได้นำไปใช้เฉพาะอาชญากรแต่ใช้กับคนเห็นต่าง เช่นเดียวกับคำสั่งอีกฉบับที่ออกมาเมื่อวันที่ 4 เมษายน 2559 ที่ให้อำนาจกองทัพมากขึ้นในพื้นที่จังหวัดชายแดนใต้

-
การเพิ่มบทบาทของกองทัพยังปรากฏอยู่ในร่างรัฐธรรมนูญฉบับนี้ ซึ่งรับรองให้การออกคำสั่งของหัวหน้า คสช. ตามมาตรา 44 ของรัฐธรรมนูญ ฉบับชั่วคราว ยังมีอยู่และดำเนินต่อไปในอนาคตซึ่งหนึ่งปีที่ผ่านมามีคำสั่งตามอำนาจข้อนี้แล้วกว่า 61 ฉบับ

-
ซีดกล่าวว่า"ด้วยเห็นว่าเป็นเรื่องสำคัญเหนือสิ่งอื่น ข้าพเจ้าขอเรียกร้องให้รัฐบาลไทยระงับการใช้กฎหมายและคำสั่งเหล่านั้น ซึ่งให้อำนาจแก่กองทัพอย่างกว้างขวางและเป็นอันตราย" และเรียกร้องให้ยุติการนำพลเรือนขึ้นศาลทหารและให้พิจารณาตามกระบวนการปกติภายใต้ศาลพลเรือนแทน โดยย้ำให้ไทยปฏิบัติตามอนุสัญญาสิทธิมนุษยชนที่ไทยได้ให้สัตยาบันไว้ด้วย

-
Cr. iLaw


จดหมายเปิดผนึกถึง ทหาร ตำรวจชั้นประทวนทั้งหลาย…

จดหมายเปิดผนึกถึง ทหาร ตำรวจชั้นประทวนทั้งหลาย…

วันนี้ผมลุงไม้4 ขออนุญาติพูดแบบเปิดอกกับ พี่น้องทหาร, ตำรวจชั้นประทวนที่มีอยู่ในประเทศไทยสักหน่อยครับ พี่น้อง ทหาร, ตำรวจชั้นประทวนครับ ลุงไม้4 ขอถามพวกท่านทั้งหลายว่าการปฏิวัติรัฐประหารทุกครั้งที่ผ่านมาพวกท่านได้รับผลประโยชน์ตอบแทนเป็นรูปธรรมอะไรบ้างไหมครับ? เช่นว่าพวกท่านได้เลื่อนยศเงินเดือนขึ้นทีละ2-3ขั้นไหมครับ? การเป็นอยู่ในครอบครัวของพวกท่านและของคนใกล้ชิด.ดี.ขึ้นมากไหมครับข้าวเปลือก ของพ่อ, แม่., พี่น้อง,ของพวกท่านขายได้ราคาดีกว่ารัฐบาลที่แล้วหรือเปล่าครับ? ราคายางพาราของญาติพี่น้องของพวกท่านขายได้ราคามากกว่าของรัฐบาลที่แล้วมาหรือเปล่าครับ?


พี่น้อง, ทหาร, ตำรวจ, ชั้นประทวนครับ ขอโทษ.นะ.พวกท่านเคยเห็นข่าวที่พี่น้องประชาชนเพื่อนร่วมชาติของพวกเรา-ท่าน.ฆ่า.ตัวตาย.เพราะความกดดันต่างๆ ประดามีไหมครับ? พวกท่านเคยเห็นมีรัฐบาลที่ใหนที่ใช้กำลัง.ทหาร.ตำรวจ.เข้าไปย่ำยีที่ทำกินของ.ชาวบ้านผู้ยากจน.ทั้งหลาย.เช่นว่าการลุแก่อำนาจ.ให้ทหาร.ตัดต้นยางพารา.ของคนยากคนจน.ชนิดว่าหมดทั้งสวน.ทั้งที่ต้นยาง.พารา.เหล่านั้นเขาปลูกมาจนโต.กรีดน้ำยางได้แล้วพวกท่านเคยเห็นไหม? ที่ใช้กำลัง.ทหารไปไล่ชาวบ้าน.ไม่ให้ขายของ.ตามที่สาธารณะต่างๆ แล้วจะให้พวกเขาไปขายที่ใหน? ทั้งที่เป็นเรื่องของ.ตำรวจเทศกิจ.


พวกท่านเคย.อ่านข่าวที่บอกว่าต่างชาติห้ามนำเข้า.สินค้าของประเทศไทยไหม.ที่สาเหตุ.เพราะมี.ทหารเลวๆ บางกลุ่มยึด.อำนาจ.จาก.รัฐบาล.ที่คนไทยส่วนมากเลือก.เข้าไปเป็นผู้บริหารพวกท่านได้ข่าวที่มีทหาร.ขับรถมอร์ไซ.ไปตรวจ.ตามแม่น้ำลำคลองต่างๆ เพื่อดูว่ามีชาวบ้าน.สูบน้ำไปใส่ที่นาข้าวที่กำลังจะแห้งตายเพราะขาดน้ำไหม? และถ้าเห็นว่ามีคนสูบน้ำก็จะยึดเอาเครื่องสูบน้ำไปเลย ท่านเคยได้ข่าวไหมครับ?


พวกท่านเคยคิดมั๊ยว่าขนาดทำนาปีละ 2-3 ครั้ง แต่ชาวนายังไม่มีเงินพอมาใช้หนี้ทั้งในระบบนอกระบบ เมื่อรัฐบาลเถื่อนออกคำสั่งไม่ให้ทำนา 2 ครั้ง แล้วชาวนาจะเอาเงินที่ใหนมาใช้หนี้.? ช่วยคิดเป็นการบ้านหน่อยครับ…พวกท่านเคยคิดไหมว่าพลเอก, พลโท, พลตำรวจเอก, พลตำรวจโท พวกนี้เขาใช้วิธีใหนสะสมเงินเดือนจนร่ำรวยมหาศาลบางคนมีเงินถึงร้อยล้านพันล้าน (พวกท่านเคยสงสัยบ้างไหม?) ประเทศเพื่อนบ้านขอไทยต่างก็มีกำลังทางทหารขนาดเล็ก แต่ประเทศไทยกำลังเพิ่มกำลังพล และอาวุธต่างๆ พวกท่านเคยตั้งข้อสังเกตไหมว่า เพราะเหตุใดครับ?


พวกท่านเคยสงสัยบ้างไหมว่า? ทหารเกณฑ์ปีละ 80,000 หมื่นนายใช้งบประมาณเลี้ยงดูพร้อมเงินเดือนๆ ละประมาณ 1200 ล้านบาท แต่ไปประจำจังหวัดชายแดน ไม่ถึง 5,000นาย (ส่วนมากอยูในกรุงเทพฯ) พวกท่านหาคำตอบพบหรือยังครับ? พลเอก,พลโท, ทั้งทหาร, ตำรวจ, เดินแทบชนกันตายในกรุงเทพฯ เมืองหลวงของไทย (มีหลายร้อยคน) พวกท่านเคย สงสัยไหมว่าเขาทั้งหมดมีภารกิจทำอะไรบ้าง? ทหาร, ตำรวจ, ที่โดนสอบสวนในคดีต่างๆ แล้วย้ายไปนั่งตบยุงเล่นหมากรุกอยู่ไปวันๆ พวกท่านเสียดายเงินเดือนที่จ่ายไปไหมครับ?


พวกท่านเคยสงสัยบ้างไหม? ที่รัฐบาลเถื่อนมันตั้งคนเข้าไปเป็นกรรมการในรัฐวิสาหกิจต่างๆ มีแต่ชื่อพลเอก, พลโท, พลตำรวจเอก, พลตำรวจโทแต่ไม่มีชื่อของชั้นประทวนทั้ง4หน่วยงานใหนเลย (ท่านว่าเพราะสาเหตุใด?) ‪#‎นายทหาร‬, นายตำรวจ, พวกนี้โดยปกติมีเงินเดือน และสิ่งตอบแทนมากอยู่แล้ว ‪#‎พวกท่านเคยสงสัยไหม‬? คดีความของพรรคปชาธิปัติเช่นสร้างโรงพัก 396 คดีรับประกันราคาข้าวเปลือกทั่วประเทศคดีศุลกากบุหรี่หลายหมื่นล้านบาทคดี, คุรุภัณฑ์ทางการศึกษาหลายพันล้านบาท..คดีเสาธงชาติต้นละ 500,000 บาท คิดเป็นเงินหลายพันล้านบาท ทำไม? คดีไม่คืบหน้า (นี้ไม่เกี่ยวกับคดีสั่งสลายการชุมนุมเรียกร้องให้ยุบสภาเลือกตั้งใหม่ทีมีคนตายมากกว่า 100 คนสูญหายหลายร้อยคนบาดเจ็บเกิน2000คน ที่ศาลสั่งไม่ฟ้อง ผมลุงไม้4 เชื่อว่าในจำนวนคนตายบาดเจ็บสูญหายคงมีญาติพี่น้องของพวกท่านบางคนรวมอยู่ด้วย..)


พวกลูกหลานของคนในรัฐบาลเถื่อนเด็กบางคน ‪#‎โง่‬# กว่าควายบ้านผมสมองปัญญาอ่อนเห็นชัดๆ แต่สามารถบรรจุเป็นนายทหารตำรวจได้ โดยไม่ผ่านการสอบ..แต่.สำหรับพวกท่านบางคนจบ ป.ตรี, ป.โท, มาแต่ๆๆๆๆๆๆๆ ไม่สามารถบรรจุเป็นนายร้อยได้พวกท่านนึกแปลกใจไหม? พี่น้อง, ทหาร, ตำรวจ, ชั้นประทวนครับ.


ผมลุงไม้4 ยังมีป้ญหาคาใจอยู่หลาย..อย่างที่อยากจะทราบความจริงจากพวกท่าน แต่สำหรับวันนี้ขอรบกวนเท่านี้ก่อนนะครับ..

ขออภัยที่รบกวนด้วยความปารถนาดี..

ลุงไม้4.

Cr. นางแมวจอมวายร้าย โหดสัส Reborn V2อนาคตของเหล่าทรราช คสช. อย่างไอ้ตูบประยุทธ์ และพลพรรค คงไม่พ้น "คุก" อย่างแน่นอน

ในเมื่อปกครองประเทศด้วยความอำมหิต อนาคตของเหล่าทรราช คสช.  อย่างไอ้ตูบประยุทธ์ และพลพรรค คงไม่พ้น "คุก" อย่างแน่นอน 

------------------------------------------------------------------------------


UN ไม่ใช่ พ่อ ท่านผู้นำ ไม่สนใจโลกล้อมไทย

เหตุการณ์สะเทือนโลกในไทยแลนด์จบลงอย่างไม่คาดฝัน ประเทศอยู่ดีๆผู้นำประเทศจุดไฟเผาประเทศตัวเอง ให้โลกออกมามองด้วยความชิงชัง และถูกประนามหยามเยียดไปทั่ว ว่าเป็นผู้นำที่สร้างความเดือดร้อนให้ประเทศและประชาชนไทย ข่าวรายละเอียดการปฏิบัติตัวเป็นผู้นำของประเทศ ได้ถูกลากใส้แฉจนหมดปลือก กับการข่มขู่ชี้หน้าด่าทอสื่อและประชาชนไม่เลือกหน้า แสดงกิริยาหยาบคายต่อหน้าสาธารณะ ใช้วาทะกรรมข่มขู่ประชาชน แอบอ้างเอากฏหมายมาขู่กรรโชกประชาชนไปทั่ว เป็นผู้นำที่ใช้อำนาจเยี่ยงนักเลงโต

-
ซึ่งไม่มีผู้นำประเทศใดกระทำเยี่ยงนี้ การข่มขู่ประชาชน อาศัยกฏหมายมาบังคับประชาชนให้กลัวทั้งที่ตัวเองและพวก ก็ฝ่ากฏหมายขึ้นมามีอำนาจ แต่กลับเอากฏหมายมาบังคับประชาชน โดยที่ไม่สำนึกว่าตัวเองและพวก ไม่ได้เคารพกฏหมายแต่อย่างไร ปล้นอำนาจประชาชนขึ้นมาอย่างผิดกฏหมาย แต่ดัดจริตเอากฏหมายมาข่มขู่ประชาชน ทั้งที่ตนเองผิดในฐานะเป็นกบฏต่อแผ่นดิน ยึดอำนาจประชาชน ทำลายความมั่นคงของชาติ แต่กลับเอามาโยนใส่ให้ประชาชน ใครที่ออกมาชุมนุม หรือ ออกความคิดเห็นไม่ตรงความต้องการของตน เป็นภัยต่อความมั่นคงของชาติ นี่คือคำที่ดัดจริตสุดๆ

-
ที่นำมาใช้เพื่อจะปลดในสิ่งที่พวกตนกระทำร้ายแรงต่อชาติ เพราะพวกตนต่างหากละ ที่เป็นพวกเป็นภัยร้ายแรงต่อความมั่นคงของประเทศ ไม่ใช่ประชาชนมือเปล่า พวกมีอาวุธอยู่ในมือที่ใช้ปล้นพวกนี้คือพวกอันตรายสำหรับประเทศและคนในประเทศ การนำเอากฏหมายที่เขียนเอง เอามาใช้ ขู่กรรโชกประชาชน ทั้งที่ตนเองผ่ากฏไม่เคารพกติกา แล้วจะมาบังคับให้ประชาชนเคารพกติกาทั้งที่พวกตนผ่ามันเข้ามาอย่างเถื่อน ณวันนี้หมดแล้วไม่เหลือแม้แต่ศักดิ์ศรี ถูกกระชากออกมากองไปทั่วโลก กับการจับคนเห็นต่างไปขู่บังคับให้ยอมรับกติกาของพวกตน อย่างผิดกฏหมาย ใช้อำนาจเถื่อนคุกคามประชาชน

-
และก็ใช้กับคนที่ไม่ยอมก้มหัวให้อย่างเช่น นายวัฒนา เมืองสุข เรื่องจึงแดงโร่ ถูกกระชากความจริงออกมาจนหมดใส้ หมดพุง กับพวกที่หลงอำนาจทั้งหลาย ถูกแฉประวัติเดิมจนเกลี้ยงที่มาที่ไป เป็นอย่างไร ทั้งในประเทศและนอกประเทศ ก็ได้รับทราบประวัติของแต่ละคน ใส้ที่ถูกลากออกมากองยาวเยียดให้โลกเขาขยะแขยง ความเน่าเฟะของแต่ละคน นี่แหละ..ที่คำพังเพยว่าใว้  ให้ทุกข์แก่ท่าน ทุกข์นั้นถึงตัว หากไม่เอามือไปจุดไฟ ไฟก็จะไม่เผามือตัวเอง เพราะความที่หลงตัวเองว่ายิ่งใหญ่ เป็นดั่งเช่นพวกกิ้งก่าได้มงกุฏสวมบนหัว เลยผยองตนว่าเป็นผู้วิเศษเหนือผู้ใดในโลกนี้

-
สหรัฐไม่ใช่ พ่อ --- อียูไม่ใช่ พ่อ --- ยูเอ็น ไม่ใช่ พ่อ --- พ่อของพวกมึงในอนาคตคือ  คุก ....แน่นอนนี่

แหละคือ พ่อ แท้ๆ ของพวกโจรปล้นอำนาจประชาชน...................
-
Cr.  meo-33ไอ้ตูบ ประยุทธ์ เอาแต่ญาติพรรคพวก สถุนเสวยสุข บนคราบน้ำตาและกองเลือดของประชาชน

ไอ้ตูบ ประยุทธ์ ทำงานไม่เป็นเพราะทั้งโง่เง่า ปากหมา และคดโกงเงินแผ่นดิน เอาแต่ญาติพรรคพวก สถุนเสวยสุข บนคราบน้ำตาและกองเลือดของประชาชน มาวันนี้ เที่ยวโทษคนโน้น คนนี้ ...........ถุย ไอ้ทรราช คสช.

-----------------------------------------------------------------------------------

แทนที่จะไปโทษทักษิณ ถามตัวเองดีกว่าว่าทำระยำกับคนไทยขนาดไหน ทั้งโลกเขาถึงต่อต้าน

-
อ่านข่าวไอ้ฉุนโวยวายกล่าวหานายกทักษิณว่าไปล็อบบี้ต่างชาติให้เล่นงาน คสช.เรื่องที่ทำการกดขี่ข่มเหงคุณวัฒนา เมืองสุข มีคำถามง่าย ๆ ว่า แทนที่จะไปกล่าวหาคุณทักษิณ ทำไมไม่ดูตัวเองกันเลยว่า ไอ้พวกแก๊งค์ทหารขยะ 3 ป 1 ม มันทำระยำอะไรบ้างกับคนไทยทั้งชาติ และ คุณวัฒนากับครอบครัวบ้าง สังคมโลกเขาถึงได้ต่อต้านพวกมันรุนแรงจนปอดแหกต้องรีบปล่อยคุณวัฒนาด่วนจี๋ ทั้งที่ไอ้ฉุน ไอ้อ้วน ไอ้ป๊อก ไอ้หมู รวมไปถีงพวกลูกจ๊อกระดับพลตรี พันเอก หลายตัว ออกมาประสานเสียงเห่าหอนข่มขู่กันเต็มเหยียด บอกทำนองว่าแบบนี้อย่างน้อยต้องโดนคุมตัวไปขังปรับทัศนคติ 7 วันบ้าง บางคนพูดว่าต้องเอาให้เข็ดบ้าง ฯลฯ แต่บังเอิญเขาเป็นไก่ชน ที่พร้อมท้าเดี่ยว ๆ ไม่มีรุมกับไอ้ทหารขยะได้ทุกตัว ไม่ใช่ปากหมาขาสั่นแบบพวกมัน เขาประท้วงด้วยการอดอาหารสองสามวัน แม่งฝ่อรีบหาทางปล่อยทันที

-
การเอาตัวคนที่ไม่ได้ทำอะไรผิดไปคุมขังโดยไม่มีข้อหา การเอาตัวเขาไปขึ้นศาลทหารที่ทั้งโลกเขาถือว่าเป็น Kangaroo Court กล่าวโทษเขาในข้อหาตามคำสั่ง คสช.ที่พวกมันออกกันเองตามอำเภอใจ ไม่ได้ผ่านกระบวนการออกกฎหมายตามหลักสากล การข่มขู่ของไอ้ยุดขยะที่ประกาศจะจับกุมประชาชนที่ประกาศไม่รับร่างรัฐธรรมนูญที่ให้อำนาจทหารขยะพวกมันยึดครองปล้นประเทศไปอีกหลายสิบปีมาติดคุก ฯลฯ เรื่องพวกนี้ต่างหากที่มันชัดเจน จนสังคมโลกไม่มีใครเขายอมรับแน่นอน และทำให้เขาต้องเปิดหน้ารุมกันต่อต้านพวกมัน เพราะทหารขยะแก๊งค์ประยุทธ ประวิตร ป๊อก หมู ทำกับประชาชนมือเปล่าทั้งประเทศ ด้วยวิธีที่ขัดกับปฎิญญาสากลว่าด้วยสิทธิมนุษยชนของสหประชาชาติ หลักการที่เมืองไทยยอมรับและให้สัตยาบันมาก่อนที่ไอ้พวกนี้มันจะเกิดเสียอีกแล้วอย่างชัดเจน ประชาคมโลกเขาย่อมต้องต่อต้าน เพราะการยอมให้แก๊งค์ทหารขยะพวกนี้ทำได้ตามอำเภอใจแบบนี้อีก ก็ไม่ต้องมีหลักการกฎเกณฑ์อะไรอีกแล้วในโลก การกระทำแบบนี้ของพวกมันต่างหากที่ทำให้เขามีความชอบธรรมที่จะต้านพวกมัน


-
ต่อให้คุณทักษิณสามารถที่จะล้อบบี้ทุกองค์กรในสากลโลกได้ เขาก็ไม่มีวันทำตามที่คุณทักษิณล้อบบี้หรอก ถ้าไอ้พวกแก๊งค์ทหารขยะประยุทธ ประวิตร ป๊อก หมู มันไม่ได้ทำระยำอะไรกับคนไทยทั้งประเทศและคุณวัฒนา เมืองสุข ฯลฯ อย่างชัดเจนแบบที่พวกมันทำกันอยู่ให้เขาเห็นกันทั้งสังคมโลกแบบนี้

-
Cr. Bugbunnyสารจากใจอดีต นายกฯ ทักษิญ ถึง ทรราช คสช.

สารจากใจอดีต นายกฯ ทักษิญ ถึง ทรราช คสช.

------------------------------------------------------------

From Dr. Thaksin Shinawatra

22 เมษายน 2559
 
ทุกวันนี้ผมเงียบมาตลอด ตั้งใจที่จะไม่ออกความคิดเห็นในเรื่องใดๆ และอยากให้ทุกฝ่ายตั้งใจแก้ไขปัญหาให้ประชาชน แต่อยู่ดีๆ ผมกลับถูกพาดพิงอย่างรุนแรง จนต้องเสียความตั้งใจ เลยต้องขอพูดสักครั้ง 
-

การแก้ปัญหาของประเทศ ภายใต้รัฐบาลทหารของไทยในขณะนี้ มีปัญหาอะไรเกิดขึ้นก็โทษคนอื่น โดยตนเองไม่ต้องรับผิดชอบอะไรเลย ไม่เคยทำอะไรผิด ตัวเองดีทุกอย่าง เช่นน้ำแล้งก็บอกว่า เป็นเพราะรัฐบาลก่อน ราคาพืชผลเกษตรตกต่ำ ขายไม่ออกอย่างยางพารา ก็บอกให้ไปขายดาวอังคาร บริหารประเทศแบบนี้ใครๆ ก็เป็นได้ครับ นายกรัฐมนตรีของประเทศไทย
-

รัฐบาลนี้ได้อำนาจมาจากการรัฐประหาร ได้เข้ามาปกครองประเทศแล้วร่วม 2 ปี ได้ทำประโยชน์อะไรเป็นชิ้นเป็นอัน ให้ชาวโลกเขาได้เห็นบ้าง ภาพลักษณ์ที่เผยแพร่ออกไป มีแต่การใช้อำนาจในการละเมิดสิทธิประชาชน และกฎหมายสากลอย่างไม่เคยเกิดในประเทศไทยมาก่อน เมื่อนานาอารยประเทศ และองค์กรสากลต่างๆ เขาเห็นว่าเป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้องเขาก็ออกมาเตือน เป็นเรื่องปกติทั่วไป ที่เกิดขึ้นในประเทศที่ผู้นำฯ ใช้อำนาจในทางที่ไม่ถูกต้อง 
-

เมื่อผู้นำของประเทศเราไม่สนใจคำเตือน ประเทศอื่นเขาย่อมใช้มาตรการที่รุนแรงขึ้นครับ ไม่ว่าจะเป็นการระงับการค้าการลงทุน มาตรการปิดกั้นและกีดกันต่างๆ รวมถึงการย้ายถิ่นฐานการผลิตไปยังประเทศที่ 3 กระบวนการเหล่านี้ จะส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจไทยอย่างรุนแรง และโมเมนตัมนี้จะส่งผลกระทบต่อเนื่องไปอีกนานหลายปี.. 
-

แต่..แทนที่ผู้นำเราจะยอมรับความผิด แก้ไขปัญหาเหล่านั้น และทำให้มันถูกต้องเสีย กลับออกมาโทษว่า เป็นเพราะผมไปจ้างล็อบบี้ยิสต์ เพื่อล็อบบี้ประเทศต่างๆ ให้แอนตี้ บอยคอตประเทศไทย โถ..ช่างคิดไปได้ 
-

อยากจะบอกว่า ผมไม่จำเป็นต้องไปจ้างใคร ให้เสียเงินเสียทอง เพื่อประจานนายกฯ ไทย ให้เสียภาพลักษณ์ประเทศหรอกครับ ประวัติศาสตร์มีให้เห็นอยู่เสมอว่า เผด็จการฯที่ลุแก่อำนาจ ด่ากราดคนที่พูดจาไม่ถูกใจ ดูถูกคนยากจนว่าโง่ ใช้อำนาจเกินขอบเขต และปกครองประเทศโดยไม่เห็นหัวประชาชนนั้น ล้วนแล้วแต่แพ้ภัยตัวเองทั้งนั้น 
-

อยากจะเป็นผู้นำประเทศ ถ้าอารมณ์ของตัวเองยังควบคุมไม่ได้ ใช้อารมณ์ด่ากราดผู้คนเพื่อเอาชนะ ตะคอกใส่นักข่าวให้เขาสงบปากสงบคำ และเขียนข่าวให้ถูกใจตน ทำแบบนี้บอกเลย อย่าหวังว่าจะทำให้คนส่วนใหญ่ของประเทศคล้อยตาม 
-

ถ้าอยากรู้ว่าตัวเองแย่แค่ไหน ลองเอาเทปที่คุณพูดทุกวันมาฟังย้อนหลังดูซิครับ แล้วคุณจะรู้ว่า 
-

"ไม่มีล็อบบี้ยิสต์ในโลกคนไหนที่จะมีความสามารถทำลายคุณได้ เท่ากับคุณทำลายตัวคุณเอง" 
-

เพราะฉะนั้น เมื่อคุณมั่นใจว่าเป็นคนดี ก็จงก้มหน้าก้มตาเป็นคนชอบแก้ไขไปเถอะ อย่าทำตัวเหมือนที่ผ่านมาเลยThursday, April 21, 2016

ประเทศไทย ต้องปฏิบัติตาม Lieber Code,1863

การ ต้องปฏิบัติตาม Lieber Code,1863 ซึ่งเป็น กฏหมายพื้นฐานที่สำคัญของ Common Law of War หรือ กฏเกณฑ์ ธรรมเนียมประเพณี ในทางปฏิบัติของ Common Law of War

ที่ตั้งฐาน เป็น ปึกแผ่น อยู่ใน Hague Conventions, 1899 - 1907; the Geneva Conventions (ทั้งสี่ ฉบับ), 1949 พร้อมด้วย Protocol อีก สามฉบับ อันเป็นรายละเอียด ของ สนธิสัญญาใหญ่ ต่อ ประเทศไทย และ

ในประเทศไทย จะมีผลบังคับเช่นใด? ในประเทศไทย ณ ขณะปัจจุบันนี้.

๑. เมื่อท่านผู้อ่านทั้งหลาย ได้อ่านบทความ ในตอนที่แล้ว และ เมื่ออ่านบทบัญญัติของ Lieber Code, 1863 ที่ผมได้นำมาวางให้ พร้อมกับ ที่ผม ได้ถอดความ ออกมา เป็นภาษาไทย ให้ทุกๆท่าน ได้ดู และ ได้อ่าน ให้เกิด ความเข้าใจ ในแบบคนไทย

๒. ท่านจงอย่าเพียงอ่าน บทบัญญัติเหล่านั้น ในแบบผ่านตา เท่านั้น เพราะนั่นจะไม่เกิดประโยชน์ โภคผลใดๆเลย ต่อตัวท่าน และ พ่อแม่ พี่น้อง ประชาชน คนไทย แต่อย่างใด ที่ผม เขียนมา ให้อ่านนี้ ก็ใช่ว่า ผมต้องการทำตัวให้เด่นดัง ก็หาไม่ แต่ผม ต้องการสอน ความรู้ และ ถ่ายทอด ความรู้นี้ แก่ท่าน และ พ่อแม่ พี่น้อง ประชาชนคนไทย โดยไม่หวัง สิ่งใดตอบแทน ไม่ว่า ในทางการเมือง สถานภาพของตนเอง ที่เป็นอยู่ในวันนี้

๓. สิ่งที่ผมอยากเห็น ก็คือ พ่อแม่ พี่น้อง ประชาชน คนไทย ใช้ กฏเกณฑ์พื้นฐาน ของธรรมเนียม ประเพณีในการทำสงคราม และ/ หรือ การแก้ไข ระงับ ยับยั้ง และ ยุติ ปัญหาความขัดแย้งต่างๆ ในชาติของ เราลงได้ โดยไม่ต้องใช้ ความรุนแรง และ กำลังอาวุธ ซึ่งเป็นกฏเหล็กของโลกใบนี้ หรือ the Common Law of War on Land เป็น เหมือน อย่างคนในโลกที่เจริญแล้ว เขาใช้ เป็น กัน

๔. บทบัญญัติที่ ๔๐ หรือ Art. 40.ของ Lieber Code, 1863 นับได้ว่า เป็นบทบัญญัติที่สำคัญใน การทำสงครามทางบก หรือ อีกนัยหนึ่ง ก็คือ การแก้ไข ระงับ ยับยั้ง และ ยุติ ปัญหาความขัดแย้งต่างๆ ในชาติของ เรา โดยไม่ต้องใช้ ความรุนแรง และ กำลังอาวุธ เปรียบเสมือน "หัวใจ" ของ Lieber Code, 1863

"There exists no law or body of authoritative rules of action between hostile armies, except that branch of the law of nature and nations which is called the law and usages of war on land."

ถอดความออกเป็นภาษาไทย คงได้ความว่า ""ไม่มีกฏหมาย หรือ อำนาจขององค์กรแห่ง การกระทำใดๆ ในระหว่างกองทัพ ที่เป็นศัตรูประจันกัน, นอกจากกฏของธรรมชาติ และ ของชาติต่างๆ ที่เรียกขานกันว่า [กฏเกณฑ์ และ ธรรมเนียมประเพณีปฏิบัติของ การทำสงครามทางบก]""ไม่มีกฏหมาย หรือ อำนาจขององค์กรแห่ง การกระทำใดๆ ในระหว่างกองทัพ ที่เป็นศัตรูประจันกัน, นอกจากกฏของธรรมชาติ และ วิถีปฏิบัติของ ชาติต่างๆ ที่เรียกขานกันว่า [กฏเกณฑ์ และ ธรรมเนียม ประเพณีปฏิบัติของ การทำสงครามทางบก]"

๕. ที่อาจเรียกได้ว่า แทรกซึมอยู่ในทุกอนูของ Lieber Code, 1863; The Hague Conventions, 1899 - 1907 และ The Geneva Conventions (ทั้งสี่ฉบับ), 1949 และ Protocol อีกสามฉบับ ที่เราอาจรวมเรียกได้ว่า "เป็น"กฏหมาย ที่วางรากฐานเอาไว้ ให้เห็นทั้งตัว บทกฏหมาย หรือ อำนาจขององค์กรแห่ง การกระทำใดๆ ในระหว่างกองทัพ ที่เป็นศัตรูประจันกัน

๗. "จะต้องใช้ กฏของธรรมชาติ และ ธรรมเนียมวิถีปฏิบัติของ ชาติต่างๆ เข้ามาตัดสิน เมื่อเกิดกรณี ที่เป็นปัญหาในทาง ที่ต้องตี ความหมาย จากกฏหมาย เมื่อสงครามสงบลง หรือ เมื่อมีเหตุการณ์ ที่เป็น "ปํญหาคาใจ" และ ต้องทำความกระจ่าง ให้เกิดขึ้น ที่เราเรียกขานกันว่า "กฏเกณฑ์ และ ธรรมเนียม ประเพณีปฏิบัติของ การทำสงครามทางบก" และ เป็นกฏเหล็กของโลก

๘. ซึ่งผมเห็นว่า นี่แหละ คือ ตัวหัวใจ ของ Lieber Code, 1863: The Hague Conventions, 1899 - 1907 และ The Geneva Conventions (ทั้งสี่ฉบับ), 1949 และ Protocol อีกสามฉบับ และ เหตุการณ์ ที่เกิดมาแล้วในประเทศไทย นับแต่การก่อตัวของ กปปส. จนนำมาสู่ เหตุการณ์ในวันที่ ๒๐ - ๒๒ พฤษภาคม พ.ศ.๒๕๕๗ จนโยงมาถึงเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นในประเทศนี้ ยึดโยงกันมาจนถึง วันนี้

๙. ก่อนจบบทความนี้ จึงอยากถามไปยัง พี่น้องคนไทยทั้งหลายว่า มีหน่วยงานใดในประเทศนี้ ที่คิด จะหยิบบทบัญญัติที่ ๔๐ นี้ ขึ้นใช้ และ ชี้ให้เห็นโดยกระจ่าง ว่า "การปฏิบัติของประเทศนี้เป็น การปฏิบัติ ที่ฝ่าฝืน ต่อ กฏเกณฑ์ตามบทบัญญัติ ที่ ๔๐ นี้อย่างไร? ใคร? ต้องรับผิดชอบ แก่กรณีเช่นนี้ ทั้งๆที่ประเทศไทย ไปรับ เอามาเป็น พันธกรณี ที่ต้องปฏิบัติตาม เพราะเราให้สัตยาบัน ต่อ (สนธิสัญญาเหล่านี้) คือ The Hague Conventions, 1899 - 1907 และ The Geneva Conventions (ทั้งสี่ฉบับ), 1949 โดยสมบูรณ์ และ ขอถามพ่วงไปด้วยว่า เมื่อเรา รับเป็น พันธกรณีของ ประเทศ แล้ว ไม่ปฏิบัติตามได้ หรือ?.............(มีต่อ)
 

เครดิต  Thanaboon Chiranuvat.สื่อทั่วโลกตีข่าว รัฐบาลทรราช คสช.โดนจวก ให้อำนาจทหารเกินขอบเขต

สื่อทั่วโลกตีข่าว รัฐบาลทรราช คสช.โดนจวก ให้อำนาจทหารเกินขอบเขต
-
วันศุกร์, เมษายน 22, 2559
-
BY ASAJEREE 
ISpace Thailand
-
สื่อต่างๆในต่างประเทศต่างรายงานข่าวรัฐบาลทหารไทยให้อำนาจกับทหารและตำรวจในการปราบปราม"ผู้ต้องสงสัย"ว่าเป็นผู้มีอิทธิพล โดยไม่ต้องใช้หมายศาล
-

สำนักข่าวชื่อดังของอังกฤษ เดอะการ์เดี้ยน (http://www.theguardian.com/world/2016/apr/05/thailand-junta-gives-army-sweeping-powers-of-arrest) รายงานว่าผู้นำรัฐบาลทหารของไทยถูกวิจารณ์อย่างหนักที่ให้อำนาจเสมือนเป็นตำรวจให้กับทหาร ในการปราบปรามผู้ที่เห็นว่ามีอิทธิพล
-

โดยทหารตั้งแต่ยศร้อยตรีขึ้นไปจะสามารถทำการยับยั้งเหตุ 27 ชนิดได้เช่น อาชญากรรมต่อสันติภาพ การพนัน การข่มขู่กรรโชกไปจนถึงการใช้แรงงานทาส พวกเขายังได้รับอนุญาติในบางกรณีเพื่อค้นทรัพย์สินโดยที่ไม่ได้ต้องมีหมายอีกด้วย
-

นอกจากนี้ทหารยังจะมีอำนาจในการยึดทรัพย์ ระงับบัญชีใช้จ่าย และยกเลิกวีซ่าของผู้ต้องสงสัยได้อีกด้วย
-

เดอะการ์เดี้ยนมองว่า ประเทศไทยซึ่งเป็นพันธมิตรหวานชื่นกับสหรัฐมาอย่างยาวนาน ตอนนี้เริ่มขมแล้วตั้งแต่พลเอกประยุทธ จันทร์โอชา เข้ามามีอำนาจจากรัฐประหาร ภายใต้การปกครองของทหารนี้ เสรีภาพของประชาชนก็ลดน้อยถอยลงเรื่อยๆ เช่นกรณีล่าสุดเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว รัฐบาลทหารได้สั่งห้ามนายประวิตร โรจนพฤกษ์ เข้าร่วมงานเสรีภาพสื่อที่ประเทศฟินแลนด์
-

"เรายังจะเรียกร้องให้รัฐบาลไทยจำกัดบทบาทของกองทัพในนโยบายภายในและคืนอำนาจให้กับประชานต่อไป" โฆษกกระทรวงต่างประเทศแผนกเอเชียตะวันออก นางคาธิน่า อดัมส์กล่าว
-

"รวมถึงการนำศาลพลเรือน และ กระบวนการไต่สวนที่ยุติธรรมกลับมาใช้ด้วย"
-

เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา กลุ่มนักสิทธิมนุษยชนได้ออกแถลงการร่วมกันเพื่อเรียกร้องให้ล้มเลิกข้อบังคับเหล่านี้ เพราะมันละเมิดสิทธิมนุษยชนและหลักนิติธรรม
-

ส่วนหนึ่งของแถลงการณ์กล่าวว่า "แทนที่จะปูทางไปสู่ประชาธิปไตย รัฐบาลทหารได้ขยายอำนาจขึ้นตามที่ตัวเองต้องการ และละเมิดหลักการหลายๆอย่างโดยที่ไม่ต้องรับความผิด" แบรด อดัมส์ ประธานองค์กรสิทธิมนุษยชนภูมิภาคเอเชียกล่าว
-

"การกดขี่กลายเป็นเรื่องปกติในประเทศไทยพร้อมๆกับการล่วงถลำลงไปสู่ระบอบเผด็จการทหารแล้ว"
-

สำนักข่าวอัลจาซีรา ก็รายงานเรื่องนี้เช่นเดียวกันโดยกล่าวว่าแถลงการณ์ฉบับดังกล่าวเป็นแถลงการณ์ร่วมโดยมีหกองค์กรร่วมกัน เช่น ฮิวแมนไรท์วอช และองค์กรนิรโทษกรรมสากล ร่วมด้วย (http://www.aljazeera.com/news/2016/04/alarm-thailand-soldiers-police-powers-160405060115438.html)
-

ข่าวนี้ยังโด่งดังไปถึงประเทศตุรกีและฟิลิปปินส์โดยสื่ออย่าง Turkish weekly และ The Manila Times ยังนำมาเล่นอีกด้วย
-

-

-

ทั้งนี้ ข้อกังวลหลักของกลุ่มสิทธิมนุษยชนตามแถลงการณ์มีด้วยกันทั้งหมด 5 ข้อ ประกอบไปด้วย
การให้ความคุ้มครองกับผู้ใต้บังคับบัญชาในกรณีที่มีการละเมิดสิทธิซึ่งขัดกับหลักนิติธรรม
การที่คำสั่งนี้ไม่ได้อยู่ในบทบัญญัติของกฎหมายและขัดต่อกฎหมายระหว่างประเทศ

-
การที่มอบอำนาจอย่างกว้างขวางให้กับเจ้าหน้าที่ที่ไม่ได้รับการฝึกฝนมาอย่างดีซึ่งขัดต่อกฎพื้นฐานของสหประชาชาติ
การอนุญาติให้จำกัดเสรีภาพของบุคคลได้ถึงเจ็ดวันโดยไม่บอกสถานที่จับกุมซึ่งเสี่ยงต่อการละเมิดสิทธิมนุษยชนและการถูกอุ้มหาย
ในทางปฎิบัติ คำสั่งนี้จะเป็นตัวจำกัดการทำงานของนักปกป้องสิทธิมนุษยชน และเป็นการละเมิดสิทธิมนุษยชนสากลขั้นพื้นฐาน

-

Cr. Thai E-News


อ ชูพงศ์ เปลี่ยนระบอบ 20 เมษ 59

อ ชูพงศ์ เปลี่ยนระบอบ 20 เมษ 59

รายการทางออกประเทศไทย ตอน ฝ่าย ประชาธิปไตย ต้องกล้าตัดสินใจ ก่อนที่คนไทย ต้องกลายเป็นทาส ของกลุ่มศักดินา และนายทุนผูกขาด เลวร้ายกว่า เป็นทาสยุค ก่อนเลิกทาส

แผนชั่ว ของ ป.ป.ช. เพื่อประโยนช์สุงสุดของ ทรราช คสช.

แผนชั่ว ของ ป.ป.ช. เพื่อประโยนช์สุงสุดของ ทรราช คสช.
-
สิ่งที่ประชาชนจะต้องรู้ แล้วจะได้ไม่ต้องแปลกใจว่า ทำไม ๆ คดีในมือของป.ป.ช. จึงไม่คืบหน้า ยกเว้น............ ยกเว้นจ้องทำลายแต่ตระกลู ชินวัตร

-------------------------------------------------------------------------------

เมืองไทยเวลานี้นอกจากอากาศจะร้อนแล้ว บรรยากาศทางการเมืองก็ยิ่งร้อนกว่าอากาศอีก โดยเฉพาะประเด็นการรับหรือไม่รับร่างรัฐธรรมนูญที่มีคำถามพ่วงท้ายให้สมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) ที่มาจากการแต่งตั้ง หรือลากตั้งก็ตาม มีส่วนร่วมแจมในการเลือกนายกรัฐมนตรีร่วมกับสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.)
-
ใช่แต่เรื่องการเมืองเท่านั้นที่ทำให้ร้อน
-
เรื่องครอบครัวก็ยังทำให้สถานการณ์ร้อนได้เหมือนกัน
-
เมื่อ พล.อ.ปรีชา จันทร์โอชา ปลัดกระทรวงกลาโหม บรรจุ นายปฏิพัทธ์ จันทร์โอชา บุตรชาย เข้ารับราชการในตำแหน่งรักษาราชการนายทหารปฏิบัติการกิจการพลเรือน กองทัพภาคที่ 3 ยศว่าที่ร้อยตรี เหล่าสารบรรณ
-
ถ้าเป็นตาสีตาสาก็คงจะไม่เป็นเรื่องใหญ่โต
-
แต่นายปฏิพัทธ์ มีพ่อเป็น "ปลัดกระทรวงกลาโหม" และมีลุงเป็น "นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช." เรื่องจึงร้อนฉ่าขึ้นมาในบัดนาว
-
ใช่แต่จะมีเฉพาะครอบครัว "จันทร์โอชา" เท่านั้น
-
ครอบครัว "วงษ์สุวรรณ" ก็ทำให้การเมืองร้อนแรงไม่แพ้กัน
-
เมื่อคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เสนอหัวหน้า คสช.ให้ใช้มาตรา 44 สั่งแก้ไขกฎหมาย ป.ป.ช.ให้รับผิดชอบเสนอฟ้องเฉพาะคดีอาญาที่เกี่ยวกับการคอร์รัปชันเท่านั้น โดยให้เหตุผลว่าจะทำให้การปราบคดีโกงต่างๆเร็วยิ่งขึ้น
-
ถ้าเป็นเช่นนั้นคดีเกี่ยวกับการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบก็จะไม่อยู่ในอำนาจของ ป.ป.ช.ทันที
-
เมื่อเป็นเช่นนี้คดีการสลายการชุมนุมกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยเมื่อปี 2551 ในสมัยรัฐบาลของนายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ ที่มี พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ์ เป็นรองนายกฯ พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ เป็นผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และ พล.ต.ท.สุชาติ เหมือนแก้ว เป็นผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ก็จะลอยตัวไปกับการแก้ไขกฎหมายในครั้งนี้
-
โดย ป.ป.ช.จะถอนฟ้องบุคคลดังกล่าวที่ยื่นฟ้องต่อศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองในความผิดฐานเป็นเจ้าหน้าที่ปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ
-
ด้วยการเทียบเคียงกับการที่ ป.ป.ช. ยกฟ้องนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี และพวกในการสลายการชุมนุมของคนเสื้อแดงเมื่อปี 53
-
ที่สำคัญประธาน ป.ป.ช. คือ พล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ เป็นผู้ที่มีสายสัมพันธ์แนบแน่นกับ "วงษ์สุวรรณ" ผู้พี่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ และเคยทำงานร่วมกับ "วงษ์สุวรรณ" ผู้น้องอย่าง พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ มาแล้ว
-
อากาศก็ร้อน เรื่องรัฐธรรมนูญก็ร้อน เรื่องครอบครัวก็ร้อน ไม่รู้ว่าจะเอาอะไรมาดับร้อนดี

-
Cr. ศุภรัตน์“นปช.” ด่ากลับ “ไอ้ตูบ ประยุทธ์ ”การข่าวเฮงซวย

"นปช." ท้ากลับ "ไอ้ตูบ ประยุทธ์ " ล้มประชามติเลย ซัดการข่าวเฮงซวย-สติแตกใส่ความนปช.อยู่เบื้องหลังนศ.เคลื่อนไหวคว่ำร่างฯ "เต้น"ย้ำเดินหน้าจ้อไม่รับรธน.แม้พ.ร.บ.ประชามติมีผล

-----------------------------------------------------------------------------

วันนี้ (21 เมษายน) นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานนปช.ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีระบุว่าหากการทำประชามติเกิดความวุ่นวายก็จะยกเลิก ว่า พล.อ.ประยุทธ์ไม่ต้องมาท้าทายคนไทย ยกเลิกไปเลย เพราะแต่ละวันก็ออกมาข่มขู่อยู่แล้ว แม้จะตั้งนายมีชัย ฤชุพันธุ์ ประธานกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) มาร่างรัฐธรรมนูญ แต่พล.อ.ประยุทธ์ทำเสมือนเป็นเจ้าของร่างรัฐธรรมนูญหรือเป็นกกต.เสียเอง มันกงการอะไร อยากเลิกก็เลิกไปเลย ถ้าจิตใจคับแคบไม่ยอมรับความเห็นต่างและถ้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.)อยากจะอยู่เป็นชาติก็อยู่ไปเลย แต่ถ้าคืนประชาธิปไตยต้องมาคืนมาให้ครบ พล.อ.ประยุทธ์ก็มี 1 สิทธิ์ 1 เสียงเท่าประชาชนทั่วไปไม่มีสิทธิ์จะมาทำอะไรมากกว่านี้ แต่เวลานี้สำคัญตัวผิดคิดว่าเป็นเจ้าของร่างฯและเป็นเจ้าหน้าที่กกต.

-
นายจตุพร กล่าวว่า ส่วนกรณีที่นายกฯระบุว่านปช.อยู่เบื้องหลังการชุมนุมของกลุ่มนักศึกษาและขนคนมาร่วมมาร่วมชุมนุมนั้นนายกฯควรตรวจสอบการข่าวว่าเป็นการข่าวที่ขาดสติ และสติแตกที่สุด นำข้อมูลรายงานอันเป็นเท็จ พล.อ.ประยุทธ์ได้การข่าวที่เฮงซวยได้อย่างไร ควรมีสาระไม่ใช่ไร้สาระ ต้องเคารพการตัดสินใจของคนรุ่นใหม่ ถ้าคนอย่างตนและนปช.ทำต้องทำซึ่งหน้า ไม่มีพฤติกรรมเป็นอีแอบ พวกเราไม่เกี่ยวข้องซ้ำยังบอกให้แกนนำยืนอยู่ให้ห่างกลุ่มนักศึกษาเพราะเกรงจะไปทำลายความน่าเชื่อถือของกลุ่มนักศึกษา ยืนยันไม่มีเบื้องหลังและไม่มีความเกี่ยวโยงกับความเคลื่อนไหวของบุตรสาวของนายวัฒนา เมืองสุข แกนนำพรรคเพื่อไทย นักศึกษาก็ไม่มีเบื้องหลังแล้วตัวท่านมีเบื้องหลังหรือไม่ ส่วนการขนคนไปร่วมชุมนุมนั้นมีเพียงนายอานนท์ นำภา ทนายความ ติดรถจากสวนเงินมีมาของช่องพีชทีวีเพื่อไปยังบิ๊กซีลาดพร้าวเท่านั้น

-
ด้านณัฐวุฒิ กล่าวว่า พวกเรายืนยันจะไม่รับร่างรัฐธรรมนูญ แม้พ.ร.บ.ว่าด้วยการออกเสียงประชามติร่างรัฐธรรมนูญจะมีผลบังคับใช้ ก็ยังจะแสดงความคิดเห็น เชื่อมั่นว่าถ้าบ้านเมืองคุยอย่างสันติแม้จะเห็นต่างกันในท่วงทำนองแบบวิญญูชนก็สามารถเดินไปด้วยกันได้ อยากให้ผู้มีอำนาจรับทราบประเด็นนี้และกรุณาทำความเข้าใจ ไม่ใช่การท้าทาย หรือประกาศเผชิญหน้า แต่ต้องการประกาศว่าประชาชนมีความเห็นอย่างไร หวังว่าจะพื้นที่ในหัวใจของผู้มีอำนาจให้ประชาชนที่เห็นต่างได้มีที่ยืนบ้างแต่ถ้าไม่มีเราก็จะยืนอยู่จุดเดิมของเรา

-
ส่วนนพ.เหวง โตจิราการ แกนนำนปช.กล่าวว่า ขอเรียกร้องให้คสช.ไปประชุมและตกลงกันให้เรียบร้อยก่อนว่าพฤติกรรมแบบใดสามารถทำได้หรือไม่ได้ เนื่องจากพล.อ.ประยุทธ์ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม นายวิษณุ เครืองาม รองนายกฯ ออกมาให้สัมภาษณ์ไม่ตรงกันทำให้ประชาชนสับสน ทั้งที่เป็นคสช.ด้วยกันทั้งนั้น

-

Cr.  MatichonOnline


ไอ้ฆาตกร ปี 53 ตัวเดิมที่ยิงประชาชนตายไปกว่า 99 ศพ บอกว่า ทักษิญอยู่เบื้องหลัง

เมื่อปี 53 ก็กล่าวหาว่าแดงล้มเจ้า  มาวันนี้ และ ไอ้ฆาตกร ตัวเดิมที่ยิงประชาชนตายไปกว่า 99 ศพ บาดเจ็บพิการ 2 พัน ออกมาบอกว่า ทักษิญ อยู่เบื้องหลัง ประชาชนที่ต้องการ ประชาธิปไตย
-

ถุย........... ไอ้ตูบ ประยุทธ์  ไม่ว่าเรื่องอะไรจะเกิดขึ้น  สมองมึงคิดได้แค่นี้ หรือว่ะ ไอ้สมองหมาปัญญาควาย 
-
เอาล่ะ ก็จะบอกให้ ............... ว่าใครอยู่เบื้องหลัง ของ พี่น้องประชาชน เหล่านั้น 

-
ประชาชนอย่าง กู และ กู และ กู นี้แหละ อยู่เบื้องหลัง ผู้ต้องการประชาธิปไตย 
-
จำใส่กระบานไว้ ไอ้ตูบ ประยุทธ์ 


ไอ้เหี้ย โล้นอิสระ สัสสลิ่มที่หากินในผ้าเหลืองเห็นใจ ไอ้ตูบ ประยุทธ์ ยอดไลค์ผลงานทรราช น้อย

ไอ้เหี้ย โล้นอิสระ  หรือสุวิทย์  สัสสลิ่มที่หากินในผ้าเหลืองเห็นใจ ไอ้ตูบ ประยุทธ์ ยอดไลค์ผลงานรัฐบาลทรราช น้อยกว่าเพจ เน วัดดาว 

พร้อมกล่าวหาว่า สังคมป่วย แยกแยะ ดี-ชั่ว ไม่ออก แนะใช้อำนาจรัฏฐาธิปัตย์เร่งแก้ปัญหา เตือนอย่าเอาแต่อ้อยสร้อย เดี๋ยวชาวบ้านจะเบื่อหน่าย 

-----------  กูว่านะ ไอ้โล้น สุวิทย์ เป็นเพราะประชาชน เขาแยกแยะ  ดี- ชั่ว ออกแล้ว เวลานี้ ว่า ใครคือ ตัวปัญหาที่แท้จริงมากกว่า 

------------- เพราะตลอดระยะเวลากว่า 2 ปี ทรราช คสช. และ สัสสลิ่ม ได้สร้างความฉิบหายให้กับ ประเทศ และ ประชาชน มากมาย 

-------------มาวันนี้ นั้นคือสิ่งที่จริง และ ประชาชนก็ได้เห็น นิสัย สันดาน ของ สัสสลิ่มและ ทรราช คสช. อย่างชัดแจ้ง   นั้นเอง


-------------แม้แต่เด็กผู้หญิงตัวเล็ก ๆ อย่าง ลูกสาว วัฒนา เมืองสุข สัสสลิ่ม และ ทรราช คสช. ก็กดดันให้เด็กต้องเดินทางออกนอกประเทศ เพียงเพราะเรียกร้อง ขอความเป็นธรรมให้ผู้เป็นพ่อ ที่แสดงความเห็น ของระบอบ ประชาธิปไตย  ก็ถูกจับคุม..

---------- บ้านนี้เมืองนี้ หากประชาชนผู้เสียภาษี ให้เป็นเงินเดือนของ ข้าราชการ ทั้งประเทศ ไม่อ้างจะทวงถามถึงความไม่ถูกต้อง และ อยุติธรรม ที่เกิดในสังคมได้แล้ว 

------------- ประชาชนจะต้องเสัยภาษีไปทำไม เพื่อเป็นเงินเดือนของ ข้าราชการและอำมาตย์ชั่วเหล่านั้น 

--------------- เก็บเงินไว้ซื้อไม้ กระบอง ไช้ตีกระบาลโจร ที่คอยปล้นประเทศไม่ดีกว่าหรือ 

-

เสรีชน


ปล่อยตัว’วัฒนา’เเล้ว เผยลูกถูกกดดัน ไปนอกด่วน

จากกรณีเจ้าหน้าที่ทหารกรมพระธรรมนูญ และเจ้าหน้าตำรวจกองปราบ ได้ควบคุมตัวนายวัฒนา เมืองสุข อดีตรมว.พาณิชย์และแกนนำพรรคเพื่อไทย มาขออำนาจศาลทหารกรุงเทพฝากขังผัดแรก เป็นเวลา 12 วัน หลังจากได้รับทราบข้อกล่าวหาที่มณทลทหารบกที่ 11 ฐานฝ่าฝืนหรือไม่ปฏิบัติตามเงื่อนไขประกาศคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ฉบับที่ 39/2557 ว่าด้วยเรื่องห้ามเคลื่อนไหวทางการเมืองกรณีโพสต์ข้อความวิจารณ์การทำงานของรัฐบาล คสช.
-
จากนั้น นายนรินท์พงศ์ จินาภักดิ์ ทนายความ ได้ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์ขอปล่อยตัวชั่วคราวนายวัฒนา ซึ่งภายหลังศาลพิจารณาแล้วอนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราวนายวัฒนา พร้อมตีราคาประกัน 80,000 บาท และกำหนดเงื่อนไข ห้ามกระทำการใดๆยั่วยุ ปลุกปั่น ชักชวน ปลุกระดม ไม่ว่าด้วยวิธีใดๆ เพื่อให้มีการชุมนุม อันจะก่อให้เกิดความวุ่นวายในบ้านเมือง หรือก่อให้เกิดอันตรายใดๆ อันกระทบต่อความเสียหายหรือความสงบเรียบร้อย หรือศีลธรรมอันดีของประชาชน หรือกระทบการใดๆที่ให้ประชาชนล่วงละเมิดกฎหมายแผ่นดิน และ ห้ามออกนอกประเทศก่อนได้รับอนุญาต
-
ต่อมาเวลา 18.15 น. วันที่ 21เมษายน ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพ เจ้าหน้าที่ทหารคุมตัวนายวัฒนา เมืองสุข มายังที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพ โดยนั่งรถตู้สีขาวป้ายทะเบียน 10811 ก่อนจะขับเข้าไปในตัวเรือนจำ ท่ามกลางมวลชนกว่า 30คน รวมถึงบรรดาแกนนำ นปช.อาทิ นายสมหวัง อัสราษี รองประธาน นปช. จ.ส.ต. ประสิทธิ์ ไชยศีรษะ อดีตส.ส.จ.สุรินทร์ พรรคเพื่อไทย นายวรชัย เหมะ ส.ส.จ.สมุทรปราการ พรรคเพื่อไทย
-
จากนั้นเวลา 19.00 น.นายวัฒนา พร้อม นายสมหวัง อัสราษี รองประธาน นปช. จ.ส.ต. ประสิทธิ์ ไชยศีรษะ อดีตส.ส.จ.สุรินทร์ พรรคเพื่อไทย นายวรชัย เหมะ ส.ส.จ.สมุทรปราการ พรรคเพื่อไทย ได้เดินออกมากพร้อมกัน โดยนายวัฒนาเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ขณะที่ถูกควบคุมตัว ได้รับการปฎิบัติดูแลจากเจ้าหน้าที่เป็นอย่างดี ยืนยันว่าที่ผ่านมาตนได้เคลื่อนไหวและแสดงความคิดเห็นตามสิทธิและกฎหมายที่สามารถพึงกระทำได้ โดยในระหว่างที่ตนถูกควบคุมตัว ตนได้ใช้วิธีการอดอาหารประท้วง แต่ทางทีมแพทย์ขอร้องให้ดื่มน้ำมะพร้าว4ลูก ไม่ได้กินเนื้อตามที่เป็นข่าว โดยสาเหตุที่แพทย์ร้องขอให้กินน้ำเนื่องจากเกรงว่าตนจะขาดน้ำตาล และเป็นอันตราย
-
ทั้งนี้ตนได้ติดต่อไปยังบุตรสาวทราบว่าถูกกดดันผ่านคุณตาให้เดินทางไปต่างประเทศพร้อมมารดา โดยมีกำหนดกลับวันอาทิตย์ที่ 24 เมษายนนี้ ซึ่งลูกสาวบอกกับตนว่ารู้สึกเสียใจที่ไม่สามารถช่วยเหลือพ่อได้ อย่างไรก็ตามที่ทางโฆษกคสช.ออกมาพูดว่ามีคนอยู่เบื้องหลังการออกมาเคลื่อนไหวของบุตรสาวนั้น ตอบได้เลยว่าคือนายวัฒนาคนนี้ไม่ใช่ทักษิณ ทั้งนี้ยืนยันว่าไม่ทราบว่ามีใครเคลื่อนไหวบ้างระหว่างที่ตนถูกควบคุมตัว แต่ก็ขอขอบคุณที่สู้เพื่อตนเอง หลังจากนี้ก็จะยังคงแสดงความคิดเห็นทางการเมืองตามปกติต่อไป และก็ไม่ไหวหวั่นหากตนแสดงความคิดเห็นแล้วถูกจับกุมอีก ยืนยันก่อนหน้านี้ไม่เคยเซ็นยอมรับข้อตกลงกับทางทหารว่าจะไม่แสดงความคิดเห็นทางการเมืองอีก นอกจากนี้เพิ่งทราบข่าวว่านายบรรหาร ศิลปอาชา ป่วยหนัก รักษาตัวที่รพ.ศิริราช ตนจะหาเวลาไปเยี่ยม และหลังจากกลับบ้านตนจะกินข้าวราดกระเพราเป็นอันดับแรก และจะมุ่งตรงกลับบ้านเลย
-
นายวัฒนา กล่าวอีกว่า ตนไม่เคยโกรธพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและคสช.และไม่อยากให้นายกรัฐมนตรีมองตนเป็นศัตรูเช่นกัน ทั้งนี้มีสิ่งที่ข้องใจเนื่องจากมีบุคคลออกมาแสดงความคิดเห็นหลายฝ่ายแต่ทำไมตนถึงถูกดำเนินคดีเพียงคนเดียว และขอให้รัฐบาลเปิดโอกาสให้ทุกฝ่ายออกมาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องประชามติได้ เพร่ะสุดท้ายประชาชนก็จะเป็นผู้ตัดสินเอง อย่างไรก็ตามในส่วนของการเลือกตั้งปี2560ว่าจะมีหรือไม่นั้น ตนไม่ขอแสดงความคิดเห็นแต่ตนเชื่อว่าคนที่พูดแล้วก็จะรักษาคำพูด

-
Cr.MatichonOnlineถุยยยยยยยยยยยยยย…….ถุย โพลบ้านพ่อมึงซิ ไอ้สถุนนพดล กรรณิกา

ซุเปอร์โพลเผย เศรษฐกิจยุคบิ๊กตู่ ปชช.มีเงินเก็บเพียบ อีสานแชมป์รายได้-

-
เมื่อวันที่ 21 เม.ย. นายนพดล กรรณิกา ประธานชมรมขับเคลื่อนวิชาการเพื่อวิจัยความสุขชุมชน สำนักวิจัย ซูเปอร์โพล เปิดเผยผลสำรวจเรื่อง "สำรวจเงินในกระเป๋าของประชาชน ยุครัฐบาลบิ๊กตู่" โดยศึกษาตัวอย่างประชาชนผู้มีสิทธิเลือกตั้งใน 15 จังหวัด ได้แก่ กรุงเทพฯ เชียงราย เชียงใหม่ พิษณุโลก นครราชสีมา มุกดาหาร ขอนแก่น อุดรธานี ปทุมธานี ลพบุรี นครปฐม ชลบุรี นครศรีธรรมราช สงขลา และนราธิวาส จำนวนทั้งสิ้น 6,157 ตัวอย่าง ระหว่างวันที่ 1- 20 เม.ย.ที่ผ่านมา พบว่า หลังจากตัดจำนวนเงินของกลุ่มคนที่สูงสุดโต่งออกจากการวิเคราะห์ พบเงินในกระเป๋าของประชาชนยุครัฐบาลบิ๊กตู่ มีรายได้ค่ากลางรวมต่อเดือนจำนวน 17,031.41 บาท ขณะที่รายจ่ายต่อเดือนอยู่ที่เดือนละ 11,662.78 บาท โดยมีส่วนต่าง ส่วนเหลือเก็บแต่ละเดือนเดือนละ 5,368.63 บาท เมื่อจำแนกออกตามเพศ พบว่า ผู้ชายมีเงินเหลือเก็บแต่ละเดือนสูงกว่าผู้หญิง และหาเงินหารายได้ได้มากกว่า โดยผู้ชายมีรายได้เดือนละ 17,500.65 บาท รายจ่ายอยู่ที่เดือนละ 11,613.37 บาท มีเงินเหลือเก็บเดือนละ 5,887.28 บาท ส่วนผู้หญิงมีรายได้เดือนละ 16,529.54 บาท รายจ่าย 11,678.16 บาท มีเงินเหลือเก็บเดือนละ 4,851.38 บาท และพบว่าคนที่มีการศึกษาสูงกว่าปริญญาตรีมีรายได้สูงกว่าคนที่มีการศึกษาต่ำกว่าปริญญาตรีเกือบสามเท่า และมีเงินเหลือเก็บต่อเดือนสูงกว่าเกือบสี่เท่า

-
นายนพดล กล่าวอีกว่า ที่น่าสนใจและน่าเป็นห่วงคือ คนอีสานมีรายได้สูงสุด แต่ก็ใช้จ่ายสูงสุด คนภาคใต้มีรายได้ต่ำสุดและมีเงินเหลือเก็บน้อยสุด คือ คนอีสานมีรายได้ต่อเดือนอยู่ที่ 18,580.92 บาท มีรายจ่าย 13,665.78 บาท มีเงินเหลือเดือนละ 4,915.14 บาท คนภาคใต้มีรายได้เดือนละ 13,237.05 บาท มีรายจ่ายเดือนละ 9,783.64 บาท มีเงินเหลือเก็บเดือนละ 3,453.41 บาท ขณะที่คนกรุงเทพฯ มีรายได้เดือนละ 17,531.61 บาท มีรายจ่ายเดือนละ 11,137.58 บาท มีเงินเหลือเก็บสูงกว่าคนในภาคอื่นเดือนละ 6,394.03 บาท คนเหนือมีรายได้เดือนละ 17,197.33 บาท มีรายจ่ายเดือนละ 12,123.32 บาท มีเงินเหลือเก็บเดือนละ 5,074.01 บาท และคนภาคกลางมีรายได้เดือนละ 17,863.02 บาท มีรายจ่ายเดือนละ 12,121.48 บาท มีเงินเหลือเดือนละ 5,741.54 บาท

-
"ผลสำรวจชี้ให้เห็นว่าเงินในกระเป๋าของประชาชนในรัฐบาลยุคปัจจุบัน ยังมีเงินเหลืออยู่ในกระเป๋าของประชาชน โดยค่ากลางอยู่ประมาณห้าพันบาทต่อเดือน จึงน่าจะทำให้ประชาชนแต่ละคนได้สำรวจตรวจสอบดูว่าเงินที่เหลือจากการใช้จ่ายสูงกว่า หรือต่ำกว่าห้าพันบาท ถ้าต่ำกว่าก็น่าจะพิจารณาปรับปรุงแก้ไขการใช้จ่ายของตน และที่น่าเป็นห่วงคือ รายได้ของประชาชนแต่ละภาคไม่เท่ากัน ทั้งๆ ที่ประชาชนในทุกภาคของประเทศควรมีโอกาสรวยหรือจนเท่าๆ กัน คนอีสานกลับมีรายได้สูงกว่าคนทุกภาค แต่ก็มีรายจ่ายสูงกว่า จนน่าเป็นห่วงที่คนอีสานอาจจะต้องหากลไกบางอย่างลดรายจ่ายเพื่อให้มีเงินเหลือแต่ละเดือนให้มากขึ้น และที่น่าจะสะท้อนข้อมูลไปยังฝ่ายนโยบาย คือ คนภาคใต้ที่ยังคงมีรายได้ต่ำกว่าคนทุกภาคและมีเงินเหลือแต่ละเดือนต่ำสุด ดังนั้น การบริหารจัดการการกระจายรายได้จึงต้องใช้ควบคู่ไปกับการรณรงค์การใช้หลักเศรษฐกิจพอเพียงของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เพื่อให้ประชาชนรู้จักคิดรู้จักบริหารจัดการรายได้รายจ่ายให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น" นายนพดล กล่าว

-
Cr. MatichonOnlineไอ้ตูบ ประยุทธ์ ผู้นำ ทรราช คสช ที่อาการผิดปกติทางอารมณ์แบบสองขั้ว

ประชาชนควรที่จะรู้เกี่ยวกับการป่วยทางจิตของ ไอ้ตูบ ประยุทธ์
-
เรื่องราวของ ผู้นำ ทรราช คสช ที่อาการผิดปกติทางอารมณ์แบบสองขั้ว และโรคเครียดจากเหตุการณ์ร้ายแรง 
-
จนออกอาการให้สื่อทั้งในและต่างประเทศ นำไปประจานอยู่บ่อยครั้ง 
เช่น 
-
ปากหมาแท้ๆ !
ไอ้ตูบประยุทธ์ กล่าวในงาน "อาชีวศึกษาทวิภาคีไทย"
ติงคนวิจารณ์ทหารมีไว้ทำไม ว่า
มีไว้รักษาแผ่นดิน
กว่า 5แสน ตร.กม.ให้ หมาพูด
-
อย่าคิดแต่เรื่อง ประชาธิปไตยโดยไม่คำนึงถึง กฏหมาย
จนได้รับเสียงตอบรับทั่วทุกสารทิศ เช่น
-
ประชาชน ก็ไม่ได้จ่ายภาษี – ซื้ออาวุธ
-
และให้หมา เอามาใช้ปล้นอำนาจเหมือนกัน
-
และประชาชนไม่ได้ไม่เคารพกฏหมาย
หากแต่ประชาชนเขาไม่เคารพกฏโจรต่างหากเล่า
-
หรือ
-
คนไม่เคารพกฏหมายแต่เสือกแหกปาก
ให้คนอื่น เคารพกฏหมาย ถุยยยย
-
หรือ
-
ก็ถูกแล้วนะครับ ผมก็เห็น หมาพูดทุกวันๆ จนเบื่อ แล้วเนี่ย
-
เมื่อกล่าวถึงกองทัพ ของทรราช คสช. เรื่องทหาร
-
ก็มีเสียงของประชาชนกล่าวว่า
-
รักษาแผ่นดิน…?   กองทัพก็ควรไปตั้งอยู่ชายแดน จะมาอยู่อะไรกลางเมืองหลวง ถ่วงความเจริญล่ะมากกว่า
-
และอาการป่วยทางจิด ของไอ้ตูบ ไม่หมดแค่นั้น เมื่อสอง สามวันนี้ ก็ ออกมาเป่าประกาศ ว่า คนตัดหญ้า และ ประชาชน มันโง่ มันไม่รู้เรื่อง ประชาธิปไตย 
-
ก็มีเสียงตอบรับจากประชาชนเช่นกันว่า 
-
รู้สึกจะมีพวกแดกภาษีจาก ประชาชนโง่ เป็นเงินเดือน โดยไม่เคยเห็นพัวของประชาชน อีกทั้งคอยกดขี่ เหยียบหัวประชาชน เหมือนไม่ใช่คน 
-
แล้วอย่างนี้ พี่น้องประชาชน ยังทนให้มันเหยียบหัวอยู่อย่างนี้อีกหรือ 
-
เมื่อไอ้ตูบ ประยุทธ์ เปรียบประชาชนเป็นดั่งหมา 
-
และบ่อยครั้งที่ ด่ากลาดว่า 
สื่อมวลชน เป็น หมาขี้เรื้อน

-

หากไอ้ตูบ ประยุทธ์ ไม่ป่วยทางจิต แล้วจะเรียกว่าอะไร 
ภาวะผู้นำไม่มีเลยจริงๆ
-
คำถามคือ ทหารทรราช คสช รักษแผ่นดินนี้ให้ใคร?
-
ให้กับ อำมาตย์ทรราช และนายทุนสามาน ผูกขาด และหรือ เหล่านักการเมืองชั่ว ๆ อย่าง พรรคร่วมรัฐบาลของ ประชาธิปัตย์ ในวาระครองอำนาจ เมื่อปี 2553
-
รักษาแผ่นดินนี้ไว้ให้ ทรราช เหล่านั้น กดขี่ประชาชนต่อไปอีกข้างหน้าด้วย นายก คนนอก สว. ลากตั้งและ องค์กรขยะ ที่มีอำนาจ มากกว่า ประชาชนกว่า 60 ล้านคนงั้นหรือ 
-
จนมีเสียงของประชาชน กล่าวกันว่า 
-
เรามีนายกฯที่ป่วยทางจิตนะครับ
-
พร้อมคำด่าไอ้ตูบ ประยุทธ์ ว่า  
-
คนอย่างมัน ฟังหมาพูดรู้เรื่อง แดรกเงินที่หมาต้องเสียภาษีหาให้. ถุยยยย

-
 หรือ แม้แต่
-

เด็กๆ ว่ะ ระดับนายกวุฒิภาวะ มีแค่เนี้ยะ.. ไปสมัครเป็น ยามบริษัท ยังไม่มีใครกล้ารับเลย นับประสาอะไร จะมาเป็น นายก กำหนด อำนาจของชาติ อีก 20 ปี ข้างหน้า   เอาแค่วันนี้เพื่อนบ้านรอบ ๆ ประเทศ ก็ไม่มีใครคบค้าด้วยแล้ว

-
ทั้งปัญหา ละเมิดสิทธฺมนุษยชน
แรงงานทาส
ปัญหาโกงกินในกองทัพ และใช้เส้นสาย ช่วยเหลือ ครอบครัว ตระกลู จันทรโอชา ไม่ว่าจะเรื่องเงินหลวงเอาเข้าบัญชีเมีย เรื่องขายที่ดิน เรื่องให้หลานชาย ติดยศ ร้อยตรี ฯลฯ
-
แม้ในวันนี้ เสีบงของประชาชน ยังสงสัยเคลือบแคลง ในอำนาจของกองทัพ ที่ทำตัวเป็นโจร ปล้นประเทศ ของตนเอง 
-
จนมีประชาชน กล่าวไว้ว่า 

-
ไม่จริงม้างงง ที่รักษาชายแดนจริงๆมีไม่กี่นายหรอก ที่เหลือแดกส่วนต่างกันเพลิน อาชีพหลักมันคือยึดอำนาจ แล้วรวย  ไม่ใช่หรือ
-
แล้วอ้างสรรคุณ ของทหารไว้เลิศหรู หากแท้จริงแล้ว.... สถุน ดี ๆ นี้เอง 
-
คำกล่าวของสื่อ รับใช้ ทรราช คสช. ว่า 
-
เก่ง ฉลาด สายตายาวไกล มีเหตุมีผล วาจาสุภาพ ละมุน อ่อนหวาน คมคาย ลึกซึ้งยิ่งนัก ผ่านการเลี้ยงดูฝึกฝนอบรมมาเนี้ยบ มากๆครับ
-
นั้นมันคำโกหก หลอกลวง เพราะไอ้ตูบ และ คณะ คสช. ไม่มีภาวะดังกล่าวเหลืออยู่ใน กมนสันดานเลย 
-
จบข่าว
-
เสรีชน