Saturday, August 22, 2015

22 สิงหาคม 2558 ประกาศการก่อตั้งเครือข่ายสากล "คณะราษฎรเพื่อสาธารณรัฐสยาม"

http://youtu.be/jiHVx4wcJIU
22 สิงหาคม  2558 ประกาศการก่อตั้งเครือข่ายสากล "คณะราษฎรเพื่อสาธารณรัฐสยาม"

*************************
http://www.tprud.org มหาวิทยาลัยประชาชน นปช.ยูเอสเอ และเครือข่าย  สนับสนุนการเผยแพร่ เพื่อให้ความรู้และตีแผ่ความจริง
เพื่อสร้างสำนึกการปฏิวัติสู่การเป็นประชาธิปไตย ด้วยสันติวิธี
Truth, Peace, Revolution, Universal Human Rights, Democracy
คุ้มครองโดย ภาคีไทยเพื่อสิทธิมนุษยชน (http://tahr-global.org)
-------------------------------------------------------------------------------------
สามสิบคำถามสำหรับคนรักเจ้า

ท่านจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ ท่านเลขาธิการองค์การเสรีไทย 22 สิงหาคม 2558 ทางสามแพร่งของประเทศไทย

ท่านจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ ท่านเลขาธิการองค์การเสรีไทย 22 สิงหาคม  2558 ทางสามแพร่งของประเทศไทย
คุณ จารุพงค์ เรืองสุวรรณ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย เลขาธิการองค์การเสรีไทย เพื่อสิทธิมนุษยชนและประชาธิปไตย คุณมิดไนท์ชัน ดำเนินรายการ  ทางเว็บนปช.อียูสวีเดน
 หัวข้อ  สรุปสถานะการปัจจุบัน เรากำลังเดินมาถึงทางสามแพร่งแล้วจะเดินไปทางไหนดีหนอ? 

ข่าวกอท.เสรีไทย:จากใจทักษิณอ่านจุใจเผด็จการไทยไปไม่รอดถอดคำย้ำที่เยอรมัน

ข่าวกอท.เสรีไทย:จากใจทักษิณอ่านจุใจเผด็จการไทยไปไม่รอดถอดคำย้ำที่เยอรมัน
●พ.ต.ท.ทักษิณพูดถึงสถานการณ์การเมืองไทยว่า
"ประเทศอังกฤษมีการใช้หลักกฎหมายอย่างตรงไปตรงมาเลยทำให้คนไว้ใจนำเงินไปลงทุน เพราะต่างชาติไว้ใจRule of law ซึ่งของประเทศเราเคยมีแต่วันนี้ไม่รู้ใครแอบขโมยไปเลยกลายเป็น Rule of กู จะเอาอย่างไรก็มาคุยกับผมก็หมดเรื่องแต่กลับมานั่งรังแกใครๆที่มาสนับสนุนผม ได้เป็นนายกฯก็รังแกต่อวันนี้ทหารไปประกบเสื้อแดงทั่วประเทศ และจะมาถอดยศผม แล้วไปประกบเสื้อแดง บ้าหรือเปล่า นี่ถ้าทำจดหมายมาขอคืนเดี๋ยวจะให้เลย...อยากฆ่าคนๆแต่เดียวเผาบ้านทั้งหลังทั้งที่หนูออกมาแล้วไม่อยู่ในบ้านแล้วก็ยังไม่เลิกเผา 

รัฐธรรมนูญใหม่ที่กำลังร่างอยู่เป็นฉบับที่เลวร้ายที่สุดในประเทศไทย เราเปลี่ยนรัฐธรรมนูญบ่อยยิ่งกว่าเปลี่ยนรัฐบาลอีก เราแก้กฎหมายแพ่งซึ่งเป็นกฎหมายหลักสำคัญของประเทศน้อยกว่าเปลี่ยนรัฐธรรมนูญ มีการแก้ทั้งฉบับก็แก้กันอยู่นั่นแหละแก้ทีก็ถอยหลังที...

วันนี้อยู่ๆจะมีคณะกรรมการยุทธศาสตร์ฯที่มีผบ.เหล่าทัพมาคุมรัฐบาลอีกที,คนเป็นนายกรัฐมนตรีไปประชุมต่างประเทศเขาบอกว่าส่งผบ.ทบ.มาคุยดีกว่าเพราะมันใหญ่กว่าเพราะเป็นกรรมการยุทธศาสตร์ฯเพราะฉะนั้นต่างประเทศไม่เคารพรัฐบาล ไปคุยไปเจรจาการค้าเขาก็ไม่คุยด้วยเพราะกลับไปแล้วไม่รู้ว่าคณะกรรมการยุทธศาสตร์ฯจะว่าอย่างไรเหมือนมีพี่เลี้ยงรัฐบาลเพราะฉะนั้นรัฐบาลจึงไม่มีอำนาจหน้าที่ในการแก้ไขปัญหาประเทศแล้วจะเป็นรัฐบาลที่มีประสิทธิภาพได้อย่างไร เมื่อรัฐบาลไม่มีประสิทธิภาพ จะเป็นไปทำไม แล้วประเทศก็เสียหาย...

สว.แต่งตั้ง237คนเลือกตั้ง77คนไม่มีอะไรยึดโยงกับประชาชนสรุปแล้วอำนาจประชาชนกว่า60ล้านคนสู้อำนาจ7-8คนที่ไม่ต้องยึดโยงกับประชาชนไม่ได้ แล้วไม่ต้องมาจากไหนเลย...ผบ.เหล่าทัพคืออะไรก็เป็นข้าราชการธรรมดานี่แหละ(เน้นเสียง) บางคนไม่เคยรบเลย ก็ขึ้นมาปุ๊บๆมาเป็นผู้วิเศษได้...วันนี้เรากำลังทำอะไรคนบางคนสั่งการว่าเอาอย่างนี้นะ,ไม่มีการคิดอะไรที่มันเป็นระบบ,ก็รู้น้อยแต่สั่งเยอะ...พูดเยอะ...แล้วจะมานำพาประเทศ 

ในเมื่อการปกครองระบอบประชาธิปไตยดีที่สุดก็ใช้ไปสิแล้วก็ปรับปรุงไป...แปลกเป็นหัวหน้าคณะปฏิวัติแต่พูดถึงประชาธิปไตยผมก็งง 

วันนี้ไอ้คนเดินขบวนบอกให้ปฏิรูปประเทศก่อนเลือกตั้ง แล้วปฏิรูปเอ็ง ...ปฏิรูปแปลว่าอะไรว๊ะ...ช่วยบอกหน่อย ปฏิรูปแปลว่าอะไร...ปฏิรูปมันแปลว่าอะไรรู้ไหม?...แปลว่าช่วยออกกติกาให้กูชนะเลือกตั้งเพราะกูแพ้ตลอด(พ.ต.ท.ทักษิณพูดถึงช่วงนี้มีเสียงปรบมือโห่ร้องจากผู้ที่นั่งฟังกึกก้อง)

8-9ปีมานี้ประเทศไทยอยู่กับการประดิษฐ์คำสวยๆเหมือนเอาอาหารเน่ามาเสิร์ฟแล้วก็แต่งผักชีข้างหน้าสวยแต่ข้างในเน่ากินแล้วท้องเสีย...มันถึงเวลาที่เราต้องพูดความจริง กลัวความจริงทำไม อย่าไปกลัวความจริง พูดความจริง เอาอย่างไรก็ว่ามา แน่นอนที่ผ่านมา มันขัดแย้ง ความโมโหโทโส ความผิดพลาด ความไม่ถูกต้อง เกิดจากความโกรธกัน แบ่งสี แบ่งฝ่ายกัน แต่มันมาจากไหน มาจากมูลเหตุที่เรายุ ให้มีการแบ่งแยกกัน 

ดูแฟนฟุตบอลสิ เชียร์กันไม่เห็นต้องต่อยกันเพราะกรรมการเป็นกลางแต่ถ้ากรรมการไปเข้าข้างอีกฝ่ายหนึ่ง กองเชียร์ต่อยกันแน่ วันนี้ถ้าความยุติธรรมไม่เกิด,การยึดโยงอำนาจประชาชนไม่เคารพประชาชนไม่เกิดอย่าคิดว่าคนหยิบมือในประเทศจะสามารถบังคับประชาชนทั้งประเทศได้ เคารพประชาชนเถอะ เขาคิดเองได้ อย่าไปดูถูกเขา 

วันนี้ต้องเคารพประชาชน ต้องยอมรับ มีหนังสือเล่มหนึ่งชื่อ The Power of clound เขาบอกคนรวมกันคิดมีพลังมากกว่าคนๆเดียวคิด อย่ารังเกียจประชาชน ร่วมกันคิดร่วมกันทำ ประชาชนเขาเลือกคนของเขาแล้วเขาก็เรียนรู้ไปเรื่อย ไม่ใช่พอถึงเวลาเขาได้เรียนรู้แล้วทุบกระดานทิ้ง เอาใหม่ วันนี้เป็นไง ทุบไปแล้วรอบหนึ่งพอเลือกตั้งมาอีกทีนี้ตอนหลังเอานายอภิสิทธิ์ มาเป็นนายกฯนึกว่าชนะแน่เพราะเที่ยวนี้ทหารมาช่วยผลสุดท้ายจ่ายตังค์เต็มที่ แพ้ มันอยู่ที่ประชาชน อย่าดูถูกประชาชน อย่าไปคิดว่าประชาชนจะซื้อสิทธิ์ขายเสียง ไม่มีหรอก

เมืองไทยเราปล่อยโอกาสให้คนซึ่งไร้อาชีพแต่สามารถร่ำรวยได้เพราะมันเกาะขั้วอำนาจเอาผลประโยชน์,จะเป็นโน่นเป็นนี่,ไอ้พวกนี้แหละคือพวกป่วนทำให้ระบบเสียหาย,ก็ขอพูดเบาๆ ไม่อยากพูดแรงเพราะว่าเหตุบ้านการเมืองมันเศร้าเพื่อนที่เป็นฝรั่งไปเที่ยวเมืองไทยห่วงใยเมืองไทยส่งข้อความมา เพราะยอดผู้เสียชีวิต(จากเหตุระเบิดแยกราชประสงค์) ล่าสุดมากกว่า 20รายบาดเจ็บ110รายครับ"

●อ.วีรภัทรเปิดข่าวระเบิดราชประสงค์ออกสดที่ห้องส่งBBC.ที่อังกฤษพร้อมแปลไทย
"ประยุทธ์ปิดหูตาใครไม่ได้ในต่างแดนนอกจากต้องปิดตาตัวเอง"

16 สิงหาคม"วันสันติภาพไทย" ทำไม? เหมือนไร้คุณค่า โดย จอม เพชรประดับ

https://youtu.be/8U4AyhwEGFg
Published on Aug 22, 2015

Download
ศาสตราจารย์ พิเศษ ดร.ชาญวิทย์ เกษตรศิริ นักวิชาการด้านประวัติศาสตร์และการเมือง ให้สัมภาษณ์ Thaivoicemedia เนื่องในโอกาส วันสันติภาพไทย 16 สิงหาคม ซึ่งปีนี้ (2558) ครบรอบ 70 ปี แต่ดูเหมือนเป็นวันที่ไม่ค่อยได้รับความสน­ใจหรือให้ความสำคัญกันมากนักว่า หลังสงครามโลกครั้งที่ 2 แม้ว่าประเทศไทยจะไม่ตกเป็นประเทศแพ้สงครา­มทั้ง ๆ ที่อยู่ฝ่ายที่แพ้สงคราม เป็นเพราะขบวนการเสรีไทยที่ได้รับการยอมรั­บและช่วยเหลือจากประเทศฝ่ายสัมพันธมิตรอย่­าง สหรัฐอเมริกา และเมื่อหลังจากที่ นายปรีดี พนมยงศ์ หัวหน้าเสรีไทยประกาศให้วันที่ 16 สิงหาคม ปี 2488 เป็นวันสันติภาพไทยแล้ว ภายในประเทศไทยเกิดวิกฤติการเมืองครั้งสำค­ัญคือการ การสวรรคตของ รัชกาลที่ 8 นำไปสู่การปฎิวัติยึดอำนาจในปี 2490 โดยกลุ่มชนชั้นสูงที่ต้องการกำจัด ขบวนการเสรีไทย เรื่อยมาจนถึงปัจจุบันนี้ อำนาจของชนชั้นนำ หรือชนชั้นสูงก็ยังคงครอบงำการเมืองอยู่ ดังนั้น วันสันติภาพไทย จึงไม่ได้รับการยกย่อง หรือทำให้เป็นวันสำคัญของสังคมไทย

เรื่อง การตั้งกลุ่มการเมืองของปวงชนชาวไทย ในนาม คณะราษฎรเพื่อสาธารณรัฐสยาม

เรียน พี่น้องปวงชนชาวไทยทุกท่าน

เรื่อง การตั้งกลุ่มการเมืองของปวงชนชาวไทย ในนาม คณะราษฎรเพื่อสาธารณรัฐสยาม

การกดไลค์ของท่าน ณ เพจเฟสบุ๊ค http://tinyurl.com/nql9qjl (คณะราษฎรเพื่อสาธารณรัฐสยาม) ถือว่าเป็นไปเพื่อการรับรู้ข่าวสารเท่านั้น ท่านไม่ต้องรับผิดชอบต่อเนื้อหาของเพจนี้ และไม่ได้ถือว่าท่านเป็นสมาชิกของกลุ่มนี้ หรือเห็นด้วยกับเนื้อหาสาระของกลุ่มนี้

โดยชื่อกลุ่มนี้ ถูกโหวตโดยสมาชิกของกลุ่มจากทั่วโลก ในนามปวงชนชาวไทย เจ้าของอำนาจและเจ้าของประเทศไทยอย่างแท้จริง

ส่วนวัตถุประสงค์ของกลุ่มในเบื้องต้น มีการรับรองวัตถุประสงค์ของกลุ่มดังนี้

1. เพื่อประกาศจุดยืนว่า รัฐบาลคสช. และเครือข่ายอำนาจที่ล้มรัฐธรรมนูญ 2540 และ 2540 ไม่ใช่ตัวแทนปวงชนชาวไทย
2. เพื่อเป็นตัวแทนประชาชน ทุกหมู่เหล่า ที่ไม่ยอมรับระบอบเผด็จการ ในการสื่อสารกับนานาชาติ
3. เพื่อเป็นตัวแทนประชาชน ทุกหมู่เหล่า ที่ไม่ยอมรับระบอบเผด็จการ ในการวางเป้าหมายรัฐไทยใหม่
4. เพื่อผลักดันประเทศไทยพ้นจากระบอบราชาธิปไตย ก้าวสู่ระบอบประชาธิปไตยสมบูรณ์
5. เพื่อประกาศไม่ยอมรับอำนาจใด ๆ จากการสืบทอดอำนาจโดยคสช.และกลไกที่ตั้งขึ้นหลังการรัฐประหาร 2557
6. เพื่อเป็นตัวแทนประชาชน ทุกหมู่เหล่า ที่ไม่ยอมรับระบอบเผด็จการ ในการกำหนดการเคลื่อนไหว เพื่อสานพลังปวงชนปฏิวัติในไทยและทั่วโลก
7. เพื่อยกระดับปวงชนชาวไทย ให้ตาสว่าง ตื่นรู้เท่าทัน และเป็นพลเมืองผู้นำการสร้างประชาธิปไตย
8. เพื่อยึดอำนาจ กลไก และผลประโยชน์ที่ถูกปล้นไป กลับเป็นของปวงชนชาวไทย
9. เพื่อสนับสนุนหลักสิทธิมนุษยชนและกฎหมายสากล โดยเน้นสันติวิธีในการดำเนินการทุกรูปแบบ

อนึ่ง ก้าวต่อไปของกลุ่มนี้ คือ จะมีการตั้งอัศวินโต๊ะกลมในฐานะผู้อำนวยการ (Steering Committee) เพื่อตัดสินใจร่วมกันในการผลักดันกิจกรรม การจัดการ การขยายเครือข่าย และการประสานงานกันเพื่อเป้าหมายขององค์การต่อไป

จึงเรียนมาเพื่อทราบ
ดร.เพียงดิน รักไทย 
ภารโรงและผู้ประสานงานการก่อตั้ง

22 สิงหาคม 2558

คณะราษฎรเพื่อสาธารณรัฐสยาม's photo.

การล้างสมองประชาชน ในระบอบราชาธิปไตยไทย และระบอบเผด็จการเกาหลีเหนือ

การล้างสมองประชาชน ในระบอบราชาธิปไตยไทย และระบอบเผด็จการเกาหลีเหนือ

 

 

Download

ยายวัย 70 ปีมึน ถูกป่าไม้ยึดที่ดินมรดกทำกินมาเกือบ 100 ปี อ้างนโยบายทวงคืนผืนป่า

ยายวัย 70 ปีมึน ถูกป่าไม้ยึดที่ดินมรดกทำกินมาเกือบ 100 ปี อ้างนโยบายทวงคืนผืนป่า

วันที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2558 เวลา 12:15:47 น.

http://www.matichon.co.th/online/2015/08/14402196451440219675l.jpg

วันที่ 22 ส.ค. 58  นางสวรรค์  บัวสาย  อายุ 70 ปี อยู่บ้านเลขที่ 39 หมู่ 6 บ้านถาวร ต.มหาชัย อ.ปลาปาก จ.นครพนม กับนายบดี บัวสาย  อายุ 45 ปี บุตรชาย  เข้าร้องทุกข์ขอความเป็นธรรม ผ่านสื่อมวลชนเพื่อเรียกร้องไปยังหน่วยงานเกี่ยวข้อง หลังได้รับความเดือดร้อนจากปัญหาเจ้าหน้าที่ป่าไม้เข้าตรวจยึดพื้นที่ดินทำกินประมาณ 4 ไร่ เมื่อประมาณปี 2557  

ซึ่งได้รับมรดกตกทอดมาจากพ่อแม่ เพื่อใช้ทำกิน ทำไร่ ทำสวน สร้างรายได้ เลี้ยงครอบครัวมานานเกือบ 100 ปี  โดยเป็นที่ดินจำจองทำกินมาแต่พ่อแม่ ยังไม่มีเอกสารสิทธิ์  โดยทางเจ้าหน้าที่ป่าไม้ ได้เข้ามาขอตรวจยึดคืน เพื่อเป็นพื้นที่ปลูกป่า ตามโครงการทวงคืนผืนป่า ตามนโยบาย ของ คสช. แต่ปัจจุบันจากการตรวจสอบ มีการปล่อยเป็นที่รกร้าง และต้นไม้ที่ปลูกฟื้นฟูป่า แห้งตายหมด  โดยเจ้าของไม่สามารถเข้าไปทำไร่ ทำสวน ตามปกติได้ เนื่องจากมีคำสั่งห้ามจากเจ้าหน้าที่ป่าไม้ที่รับผิดชอบ ซึ่ง นางสวรรค์ ได้เข้าร้องทุกข์ขอความเป็นธรรมจากหน่วยงานเกี่ยวข้อง เพื่อขอทวงคืน เนื่องจากเป็นที่ดินทำกินผืนสุดท้ายในชีวิต รับมรดกมาจาก พ่อ แม่ กลับถูกยึดคืนอย่างไม่เป็นธรรม ทั้งที่ไม่ใช่นายทุน และเป็นรายเดียวของหมู่บ้าน  จึงต้องการออกมาเรียกร้องขอความเป็นธรรม เพราะกระทบความเป็นอยู่

นางสวรรค์ กล่าวว่า  สำหรับที่ดินผืนดังกล่าว ตนได้รับมรดกตกทอดมาจากพ่อแม่ ตั้งแต่เกิดมา ก็ใช้ทำกิน ทำไร่ทำนาแล้ว มีการปรับพื้นที่ ล้อมรั้วชัดเจน ถึงแม้ไม่มีเอกสารสิทธิ์ แต่มีหลักฐานการเสียภาษีท้องที่ ให้กับภาครัฐมาทุกปี จนกระทั่งจู่ๆ เมื่อปลายปี 2557 เจ้าหน้าที่ป่าไม้เข้ามาแจ้งว่าจะขอทวงคืน เป็นพื้นที่ป่าในโครงการฟื้นฟูผืนป่า ตามนโยบาย คสช. แต่ตนได้ทักท้วงไปว่า เป็นที่ดินมรดก ทำไมต้องมาทวงคืน ทำกินมาเกือบ 100 ปีแล้ว  ไม่ใช่นายทุน แต่ทางเจ้าหน้าที่ไม่สนใจ เข้ามาดำเนินการจัดโครงการปลูกป่า แต่ปัจจุบันกลับถูกปล่อยทิ้งรกร้าง ต้นไม้ที่ปลูกตายหมด และเป็นพื้นที่ตนคนเดียวในหมู่ที่ถูกยึด  พื้นที่ใกล้เคียงไม่มีเอกสารสิทธิ์กลับไม่โดน  เคยเรียกร้องไปหลายครั้ง แต่ไม่มีหน่วยงานมาสนใจ จึงต้องออกมาเรียกร้องทวงคืน เพราะเป็นที่ดินผืนสุดท้ายที่จะใช้ทำกินเลี้ยงชีวิต ปกติทำไร่ทำนา ได้เงินปีละหลาย 10,000 บาท  แต่ปัจจุบันไม่สามารถเข้าไปทำกินได้ สร้างความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก  วอนหน่วยงานเกี่ยวข้องเมตตา ขอคืนทำกินก่อนตาย

ด้านนายวีระ  มานิสสรณ์ ผู้อำนวยการสำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 6 นครพนม  กล่าวว่า สำหรับนโยบายทวงคืนผืนป่า ตามนโยบายของ คสช. ในการดำเนินการในพื้นที่ จ.นครพนม ได้มีการตรวจสอบดำเนินการทวงคืน เพื่อทำการฟื้นฟูแล้วหลายจุด เป้าหมายหลักเป็นพื้นที่ป่าสวนยาง จากการตรวจสอบพบว่ามีพื้นที่หลายแห่งมีนายทุนเข้าไปบุกรุก ดำเนินการปลูกทำสวนยาง  และทำการทวงคืนมาแล้วส่วนหนึ่ง รอดำเนินการอีกจำนวนมาก แต่ยืนยันว่า ตามนโยบายเราจะเน้นในเรื่องของพื้นที่นายทุน ส่วนของชาวบ้าน เรายังไม่ดำเนินการจะต้องมีการตรวจสอบตามขั้นตอน และจะต้องไม่ทำให้ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อน โดยเฉพาะที่ดินทำกิน ยังให้ชาวบ้านดำเนินการตามปกติ จากปัญหาดังกล่าว จะได้มีการตรวจสอบดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป อาจมีการผิดพลาดในการดำเนินการของเจ้าหน้าที่ จะเข้าไปตรวจสอบช่วยเหลือเร่งด่วน


Friday, August 21, 2015

TV24 21-08-58 News Room 18.30 - รายงานพิเศษ เปิดเนื้อหาปฎิรูปก่อนส่งมอบร...Download

PIANGDIN ACADEMY สำนักวิชาชาวดิน: ใครคือ ศัตรูที่แท้จริง ของชาวนา???

ใครคือศัตรู ที่แท้จริงของชาวนา บ้านไหนมีญาติพี่น้องที่ทำนา อย่าลืมแชร์ นำไปเปิดให้ดูครับ

Posted by เพรสซิเด้นท์ สุทธิรักษ์ on Monday, February 24, 2014

ซีพี ถูกนักกฎหมายในแคลิฟอร์เนีย ฟ้องร้อง กรณีการประกอบการที่เกี่ยวข้องกับการใช้แรงงานทาส


อ่านข่าวย้อนไปเมื่อปีที่แล้ว  ... กลางปี 
ซีพี ถูกพบว่า ทำกิจการกุ้งส่งออกโดยอาศัยเศษอาหารกุ้งที่ซื้อมาจากเรือประมงที่ใช้แรงงานทาส (หมายเหตุ: ซึ่งพอสาวลึกไปแล้ว มีทั้งผู้อพยพอุยกูร์ด้วย และรวมถึงเพื่อนบ้านเช่น พม่าและกัมพูชา)  และซีพีเป็นผู้ส่งออกกุ้งรายใหญ่ของโลก คือปีละถึงห้าแสนตัน  และการค้นพบนั้น ทำให้ประเทศไทยถูกลดชั้นด้าน Human Trafficking ไปสู่ระดับต่ำสุด   
และเวลานี้ กำลังมีการฟ้องร้องห้างร้านที่นำเข้ากุ้งจากซีพี  โดยบริษัทกฎหมายในรัฐแคลิฟอร์เนีย 

โปรดติดตามข่าวคราวต่อไป..

คุณชูวิทย์ ชี้เรื่องตอแหล "มะงุมมะงาหรา หามือระเบิด"

มะงุมมะงาหรา หามือระเบิด

ผมเคยคุยกับ โจนาธาน เฮด ผู้สื่อข่าว BBC ประจำประเทศไทย เมื่อครั้งพบกันที่สโมสรผู้สื่อข่าวต่างประเทศ แกอยู่เมืองไทยมานาน รู้นิสัยใจคอของคนไทยเป็นอย่างดี

เห็นข่าวแกไปพบเศษวัตถุระเบิดที่ศาลพระพรหม แล้วเดินไปมอบให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ แต่ตำรวจดันไม่รับ อ้างว่าปิดทำการแล้ว สร้างความน่าอับอายถึงนิสัยการปฏิบัติหน้าที่ของข้าราชการไทย ที่ยังทำงานเช้าชามเย็นชาม มะงุมมะงาหรา จนป่านนี้ยังหาใครไม่เจอ จับต้นชนปลายไม่ถูก แต่ขยันเสนอความเห็น

แทนที่จะปิดสถานที่เกิดเหตุ เก็บหลักฐานโดยละเอียดให้ครบถ้วน ใครเจอหลักฐานเพิ่มเติมหรือทราบเบาะแสต้องรีบมารับหรือเรียกพบเพื่อหาความ เชื่อมโยง แต่กลับรีบไปทำบิ๊กคลีนนิ่ง สร้างภาพเดินจับมือนักท่องเที่ยวเรียกความเชื่อมั่น (ไม่รู้ไปเอาความเชื่อมั่นมาจากไหน?) หลอกตัวเองว่าทุกอย่างจะกลับไปเป็นเหมือนเดิม

แรกๆก็ให้ข่าวว่าเป็นกลุ่มการเมืองฝ่ายตรงข้าม ส่วน ผบ.ตร.ก็บอกว่ามีคนไทยให้ความร่วมมือ ต่อมาก็รณรงค์กับประโยคเล็กๆน้อยๆ ท้ายสุดก็ใช้นิสัยไทยดั้งเดิมจัดบวงสรวงเรียกขวัญและกำลังใจ

ทั้งที่ความจริงสวนทาง หุ้นตกระเนระนาด ทัวร์ยกเลิก ต่างประเทศออกคำเตือนนักท่องเที่ยวที่จะมาประเทศไทย ศูนย์การค้าเงียบเหงา เลิกงานคนรีบกลับบ้าน สามทุ่มเงียบสงบทั้งกรุงเทพฯ

ที่ประหลาดไปกว่านั้นคือสื่อบางสำนัก ดันปล่อยให้นักข่าวในสังกัดไปแต่งตัวเลียนแบบคนร้าย ใส่เสื้อเหลือง สะพายเป้เหมือนมือระเบิดไปทำข่าว ณ ที่เกิดเหตุ จนชาวบ้านเขาด่ากันขรมถึงจะเพิ่งรู้ตัว อย่างนี้ไม่รู้จะไปเปิดมหาวิทยาลัยสอนนักข่าวได้ยังไง?

เลิกไร้สาระ หยุดดัดจริตกันเสียที

คนสมัยนี้ไม่รู้จักคำว่า "มะงุมมะงาหรา" หมายถึง เดินโดยไม่รู้ทิศรู้ทาง เพราะป่านนี้เรายังไม่รู้เลยด้วยซ้ำว่า เหตุระเบิดที่ราชประสงค์ มีวัตถุประสงค์อะไร?

ชูวิทย์ I'm No.5's photo.

รอง ผอ. ตบกระบาลนักเรียนลั่น นักเรียนโคราชประท้วงค่า SMS!!!

PIANGDIN ACADEMY สำนักวิชาชาวดิน: รอง ผอ. ตบกระบาลนักเรียนลั่น นักเรียนโคราชประท้วงค...: รองผอตบกระบาลลั่น นักเรียนโคราชประท้วงค่า SMS !!!โรงเรียนเสิงสาง บ้านบัวหลวง ตำบลเสิงสาง อำเภอเสิงสางจังหวัดนครราชสีมา... Posted by ค...รอง ผอ. ตบกระบาลนักเรียนลั่น นักเรียนโคราชประท้วงค่า SMS!!!

งามหน้าอีกแล้ว อเมริกาและยุโรป งดซื้อสินค้าไทยของซีพี และกำลังฟ้องร้องเรื่องการผลิตจากแรงงานทาส

http://www.theguardian.com/global-development/2014/jun/12/carrefour-stops-buying-prawns-cp-foods-slavery-revelations
คาร์ฟูงดซื้อกุ้งไทย หลังจากสอบสวนแล้ว พบว่ามีการใช้แรงงานทาส (ตั้งแต่กลางปีที่แล้ว)
และกรณีนี้ ถูกจับตาไปทั่วโลก ทั้งอังกฤษ ออสเตรเลีย และอเมริกา 
และล่าสุดนี้ ถึงขนาดจะฟ้องร้องกันเลยทีเดียว

แน่นอนว่า ซีพีปฏิเสธข้อกล่าวหาครับ

แชร์ด่วน ให้พี่น้องเสื้อแดงในไทย ระวังตัวในช่วง 23-27 สิงหาคม ศกนี้ (ข่าวสารจากไลน์)

แชร์ด่วน  ให้พี่น้องเสื้อแดงในไทย ระวังตัวในช่วง 23-27 สิงหาคม ศกนี้ (ข่าวสารจากไลน์)


บอกคนที่เราดูแล และนับถือนะคะ. ฝ่ายเสื้อแดง. เก็บกวาดบ้านให้ดี  เขาเก็บข้อมูลและนัดเข้าตรวจค้นพร้อมกัน เช้ามืดวันอาทิตย์ที่ 23 สค ทั่วประเทศ อ้างเหตุระเบิดราชประสงค์. ได้จังหวะกวาดล้างฝ่ายตรงข้ามอีกรอบ

เปลี่ยนที่นอนเก็บตัวอยู่เงียบๆก่อน 23-27

ความจริงเกี่ยวกับประเทศจีน สิบประการ ที่ท่านอาจจะไม่เคยรู้

ถึงแม้ว่าในปัจจุบันประเทศจีนถือว่ามีความเจริญเป็นลำดับต้นๆ ของโลก แต่กลับมีประชากรที่ยังอาศัยอยู่ในถ้ำมากถึง 30 ล้านคน ซึ่งมากกว่าประชากรทั้งหมดของประเทศซาอุดีอาระเบีย

อ่านที่เหลือได้จาก

Thursday, August 20, 2015

เสรีพิศุทธ์วิเคราะห์ระเบิดแยกราชประสงค์ ฉบับเต็ม

เสรีพิศุทธ์วิเคราะห์ระเบิดแยกราชประสงค์ ฉบับเต็ม

Download

เสรีพิศุทธ์วิเคราะห์ระเบิดแยกราชประสงค์ ฉบับเต็ม

เสรีพิศุทธ์วิเคราะห์ระเบิดแยกราชประสงค์ ฉบับเต็ม

Download

ดร.เพียงดิน รักไทย 2015-08-21 ตอน 6 ทฤษฏี ใครก่อการบึ้มราชประสงค์?????

ดร.เพียงดิน รักไทย 2015-08-21 ตอน 6 ทฤษฏี ใครก่อการบึ้มราชประสงค์?????
http://youtu.be/tacgKVM-l1o


TV24 20-08-58 News Room 18.30 - รายงานพิเศษ นักท่องเที่ยวที่วัดพระแก้ว-วัดโพธิ์ เริ่มบางตา


TV24 20-08-58 News Room 18.30 - รายงานพิเศษ นักท่องเที่ยวที่วัดพระแก้ว-ว...


21-8-58 ปฏิวัติประเทศไทย#55 อ.สุรชัย แซ่ด่าน ตอน:บึ้มฟอร์มัม

21-8-58 ปฏิวัติประเทศไทย#55 
อ.สุรชัย แซ่ด่าน 
ตอน:บึ้มฟอร์มัม

ปฏิวัติประเทศไทย#55 อ.สุรชัย แซ่ด่าน 21-8-58

Download

"ไทย"เสี่ยง"ก่อการร้ายสากล"หากผู้นำตั้งเป้าแก้ภัยภายในเป็นหลัก จอม เพชรประดับ

"ไทย"เสี่ยง"ก่อการร้ายสากล"หากผู้นำตั้งเป้าแก้ภัยภายในเป็นหลัก

จอม เพชรประดับ


Published on Aug 20, 2015

ดร.ศรีสมภพ จิตต์ภิรมย์ศรี ผู้อำนวยการศูนย์เฝ้าระวังสถานการณ์ความไม­่สงบจังหวัดชายแดนภาคใต้ (Deep South Watch)วิเคราะห์เหตุลอบวางระเบิดศาลท้าวพร­ะ พรหม สี่แยกราชประสงค์ เมื่อวันที่ 17 สิงหาคมที่ผ่านมา กรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ปฎิเสธการขอเข้ามาร่วมสอบสวนของหน่วยข่าวก­รองด้านการก่อการร้ายของ อเมริกา อังกฤษ มาเลย์เซีย และจีน ว่า หากพนักงานสอบสวนของไทยมีศักยภาพจริงก็ต้อ­ง แสดงความสามารถให้เป็นที่ยอมรับ แต่เชื่อว่ากว่าจะจับกุม หาตัวมือวางระเบิดได้ คงใช้เวลานาน รัฐบาลไทย ต้องยอมรับความจริงและกล้าเปิดเผยความจริง หากเหตุระเบิดราชประสงค์เป็นฝีมือของ กลุ่มก่อการร้ายต่างชาติก็ต้องปรับกลยุทธ์­ในการป้องกันในระยะยาว เพราะไทยยังขาดผู้เชี่ยวชาญด้านการก่อการร­้ายสากล แต่หากเกรงว่าประกาศความจริงไปแล้วจะทำให้­ไทยไม่เป็นกลาง กลายเป็นศัตรูคู่กรณีกับประเทศใด ประเทศหนึ่ง ก็จะทำให้ไทยเสี่ยงที่จะเป็นเป้าหมายของกา­รก่อการร้ายสากลในอนาคต ซึ่งผลเสียหายที่จะเกิดขึ้นผู้นำประเทศต้อ­งรับผิดชอบ ดังนั้นอย่าตั้งเป้า หรือตั้งธงที่จะต่อต้านภัยคุกคามจากภายในห­รือจากกลุ่มต่อต้านรัฐบาลเพียงอย่างเดียว

 

 

Download

ผู้เชี่ยวชาญระเบิดใต้ เชื่อ"ระเบิดราชประสงค์" ฝีมือต่างชาติ


ผู้เชี่ยวชาญระเบิดใต้ เชื่อ"ระเบิดราชประสงค์" ฝีมือต่างชาติ

112 views

Published on Aug 20, 2015


ดร.ศรีสมภพ จิตต์ภิรมย์ศรี ผอ.ศูนย์เฝ้าระวังสถานการณ์จังหวัดชายแดนภ­าคใต้ คณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี วิเคราะห์เหตุการณ์วางระเบิดศาลท้าวมหาพรห­ม สี่แยกราชประสงค์ เมื่อวันที่ 17 สิงหาคม ที่ผ่านมาทาง Thaivoicemedia ว่า รูปแบบและวิธีการแตกต่างกับการวางระเบิดใน­ภาคใต้ รวมทั้งการเลือกสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ในใจกล­างกรุงเทพฯ ก็เป็นไปได้ยากที่จะเป็นกลุ่มการเมืองที่ต­่อ ต้าน คสช.เป็นผู้กระทำ เพราะคนไทยไม่ว่ากลุ่มไหน สีไหนจะเชื่อในสิ่งศักดิ์สิทธิ์ สมมุติฐานที่น่าเป็นไปได้มากที่สุดคือ กลุ่มชาวต่างชาติเป็นทำ ส่วนจะเป็น กลุ่มมุสลิมอุยกูรย์หรือไม่ ก็เป็นไปได้ แม้หลายคนเชื่อว่าไม่มีศักยภาพพอ แต่คงจำกันได้ว่า หัวหน้าขบวนการก่อการร้ายไอซิสเคยให้สัมภา­ษณ์ว่าพร้อมที่จะให้การสนับสนุนมุสลิมอุยก­ูรย์ต่อต้านจีน ดังนั้นรัฐบาลไทย ไม่ควรจะรีบสรุป และไม่ควรจะมีธงทางการเมืองว่าเป็นกลุ่มต่­อต้าน คสช.เพราะจะเป็นความเสี่ยงของประเทศในอนาค­ตหากเป็นฝีมือของผู้ก่อการร้ายสากล
การประชุมสมัชชาประชาชนเพื่อสิทธิมนุษยชนและประชาธิปไตยในประเทศไทย ณ.โรงแรม Gold Coast Hotel & Casino นครลาสเวกัส รัฐเนวาดา สหรัฐอเมริกา วันอาทิตย์ที่ 6 กันยายน 2558

กำหนดและวาระการประชุม

การประชุมสมัชชาประชาชนเพื่อสิทธิมนุษยชนและประชาธิปไตยในประเทศไทย
ณ.โรงแรม Gold Coast Hotel & Casino นครลาสเวกัส รัฐเนวาดา สหรัฐอเมริกา
วันอาทิตย์ที่ 6 กันยายน 2558 

9.00น. ลงทะเบียน(ค่าลงทะเบียนท่านละ30เหรียญเป็นค่าอาหารกลางวัน)และผู้ร่วมประชุมระบุชื่อเข้าร่วมกลุ่มประชุมย่อยที่สนใจในภาคบ่าย
9.30น. ตัวแทนนครลาสเวกัสกล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมประชุมและเสนอให้ผู้ที่มีอาวุโสสูงที่สุดในที่ประชุมขึ้นเป็นประธานชั่วคราวเพื่อจัดให้ที่ประชุมเลือกตั้งประธานและรองประธาน2ท่านขึ้นทำหน้าที่ดำเนินการประชุม
9.45น. ตัวแทนองค์การสิทธิมนุษยชน,องค์การประชาธิปไตยและตัวแทนรัฐต่างๆทั่วโลกที่เข้าร่วมประชุมเลือกประธาน1ท่านและรองประธาน2ท่านเพื่อดำเนินการประชุม และประธานฯประกาศแต่งตั้งเลขาฯและผู้ช่วยเลขาฯรวม2ท่าน
10.00น.ประธานกล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมประชุมและเชิญตัวแทนพี่น้องลาวในฐานะกวีที่ได้รับรางวัลชนะเลิศเหรียญทองจากสำนักPoetry Fest Across America ปี2013ขึ้นอ่านบทกวีเพื่อส่งเสริมการเคารพต่อหลักสิทธิมนุษยชนและประชาธิปไตย

วาระที่1ประธานที่ประชุมแถลงเข็มมุ่งในการประชุมสมัชชาฯ
วาระที่2 เปิดอภิปรายทั่วไปประเด็นการละเมิดสิทธิมนุษยชนและวิกฤติประชาธิปไตยในประเทศไทยที่มีผลกระทบต่ออาเซียน
•การใช้ศาลทหารและมาตรา112 ในการข่มขู่ปราบปรามประชาชนทั้งคนไทยและคนต่างประเทศ
•กรณีการสังหารหมู่ประชาชนกลางกรุงเทพมหานคร พฤษภาคม 2553 (คศ.2010)โดยไม่อาจพึ่งกระบวนการยุติธรรมในประเทศได้
•ประชาธิปไตยไทยมืดมนต์จากการสร้างสถานการณ์เพื่อการยึดอำนาจด้วยอาวุธของเผด็จการคสช.อย่างไม่มีที่สิ้นสุด
•ประเด็นอื่นๆตามความเห็นของที่ประชุม

13.00น.พักรับประธานอาหารกลางวันและหารือระหว่างรับประทานอาหาร(lunch working)
14.00น.ประธานเปิดประชุมรอบบ่ายจัดกลุ่มประชุมย่อยตามที่ได้ลงทะเบียนไว้เพื่อหาข้อสรุปในแต่ละประเด็น
15.30น.ตัวแทนแต่ละกลุ่มปัญหาเสนอข้อสรุปและทางออก
17.00น.ที่ประชุมใหญ่ประกาศแถลงการร่วมจากข้อสรุปต่างๆ
18.00น.ประธานกล่าวขอบคุณและปิดประชุม

หมายเหต:
-ผู้ร่วมประชุมจะเป็นตัวแทนคนไทยและพี่น้องในอาเซี่ยนจากรัฐและจากเทศต่างๆ,ตัวแทนกลุ่มความคิดองค์กรทั้งที่บินมาร่วมประชุมและร่วมประชุมทางไกล

ดร.เพียงดิน รักไทย 2015-08-21 ตอน 6 ทฤษฏี ใครก่อการบึ้มราชประสงค์?????

ดร.เพียงดิน รักไทย 2015-08-21 ตอน 6 ทฤษฏี ใครก่อการบึ้มราชประสงค์?????

*************************
http://www.tprud.org มหาวิทยาลัยประชาชน นปช.ยูเอสเอ และเครือข่าย  สนับสนุนการเผยแพร่ เพื่อให้ความรู้และตีแผ่ความจริง
เพื่อสร้างสำนึกการปฏิวัติสู่การเป็นประชาธิปไตย ด้วยสันติวิธี
Truth, Peace, Revolution, Universal Human Rights, Democracy
คุ้มครองโดย ภาคีไทยเพื่อสิทธิมนุษยชน (http://tahr-global.org)
-------------------------------------------------------------------------------------
สามสิบคำถามสำหรับคนรักเจ้า

คำประกาศองค์การเสรีไทย ประนามการระเบิดราชประสงค์Wednesday, August 19, 2015

มีพี่น้องรายงานว่า การระเบิดที่ราชประสงค์...ทำขึ้นเพื่อ....

เหตุการณ์วางระเบิดราชประสงนัยทางการเมือง วันที่ 16 ส.ค. ปั่นเพื่อแม่ วันที่ 17 เวลา 19.00 น. หนึ่งทุ่มของบ้านเรา ก่อนจะมีข่าวพระราชสำนัก  ซึ่งกระแสฟ้าชายปั่นเพื่อแม่ กำลังมาแรง  แต่ต้องดับกระแส ลงเพราะมีการวางระเบิดที่ราชประสง โดยจัดฉากมือวางระเบิดให้เป็นแขกขาว(อุยกูร์) แพะ ที่ไม่มีปากเสียง สิ่งที่ผิดสังเกต คือทำไมต้องมาลงมือหลังฟ้าชายปั่นเพื่อแม่ พักยังไม่หายเหนื่อยเลย ทำให้กระแส bi for mom (ปั่นเพื่อแม่) ดับสนิท  เตรียมงานแทบตาย ประชาสัมพันธ์เป็นเดือน ๆ ปั่น ตั้ง 43 km. แต่กระแสหายเงียบ เพราะระเบิดราชประสง  ทำไมต้องเป็นแยกราชประสง ๆ มีที่ให้มือระเบิด ซุกซ่อนตัว หรือเปล่า  จบ.
มดแดงล้มช้าง....ผู้รายงาน

การสังหารหมู่ หรือ Massacre คืออะไร? รับผิดตามกฏหมายใด?ของโลกใบนี้ (ตอนที่ ๓)

การสังหารหมู่ หรือ Massacre คืออะไร? รับผิดตามกฏหมายใด?ของโลกใบนี้ (ตอนที่ ๓)

๑๕. เมื่อนำ กติการะหว่างประเทศว่าด้วย สิทธิพลเมือง และ สิทธิในทางการเมือง ปีค.ศ.1966 หรือ International Covenant on Civil and Political Rights, 1966 และ กติการะหว่างประเทศว่าด้วย สิทธิในทางเศรษฐกิจ สังคม และ วัฒนธรรม ปีค.ศ.1966 หรือ International Covenant on Economic Social and Cultural Rights, 1966 ออกมากางอ่านดู (โปรดหาสนธิสัญญาทั้งสองฉบับมาพิจารณาดู)

๑๖. ผู้อ่านทุกๆท่าน ก็จะพบว่าในการร่างกติการะหว่างประเทศทั้งสองฉบับดังกล่าว ขึ้นมาบังคับใช้แก่นานาชาติ และองค์การสหประชาชาติ หรือ United Nations นั้น ได้มีการนำเอาเจตนารมณ์ของ กฏบัตรสหประชาชาติ ในข้อที่ ๑ และ ข้อที่ ๓ มาวางเป็นกรอบบังคับไว้ ตั้งแต่ต้น


๑๗. คือ เจตนารมณ์ของตัวสนธิสัญญาทั้งสองฉบับ, บทบํญญัติที่ ๑ ข้อที่ ๓. บทบัญญัติที่ ๒ ข้อ ๒, บทบัญญัติที่ ๔ ข้อที่ ๑, ๒ และข้อที่ ๓ รวมทั้งบทบัญญัติที่ ๕ของกติการะหว่างประเทศว่าด้วย สิทธิพลเมือง และ สิทธิในทางการเมือง ปีค.ศ.1966


๑๘. ที่ต้องยกกติการะหว่างประเทศฯทั้งสองฉบับ ขึ้นมาให้ท่านผู้อ่านได้เห็น ก็เพื่อที่จะชี้ว่า เมื่อกติการะหว่างประเทศฯ ดังกล่าวข้างต้น รวมทั้งปฏิญญาสากลว่าด้วยสิทธิมนุษยชน ปีค.ศ.1948 หรือ the Universal Declaration of Human Rights, 1948 เป็นธรรมนูญของโลก ในส่วนที่เกี่ยวกับ สิทธิมนุษยชน หรือ the International Bill of Rights แล้ว

๑๙. ยังเป็นเจตจำนงค์ หรือ เจตนารมณ์ของ กฏบัตรของ องค์การสหประชาชาติ หรือ the Charter of United Nations ตามที่ผมได้แสดงมาให้ดูแล้วตั้งแต่ต้น ที่รัฐ หรือ ชาติคู่ภาคีสมาชิก ชาติ หรือ รัฐคู่ภาคีใดๆ ไม่อาจไปฝ่าฝืนกฏเกณฑ์ เช่นว่านี้ได้ เพราะถ้าชาติ หรือ รัฐคู่ภาคีใดๆ ไปกระทำล่วงละเมิด ต่อ กฏบัตรขององค์การสหประชาชาติ หรือ the Charter of United Nations

๒๐. บทลงโทษ หรือ การ Sanction ย่อมปรากฏเป็นเงาตามตัว ผู้กระทำการละเมิดมา ดั่งเช่น อิรัค. อียิปต์, ลิเบีย, เยเมน, สหภาพอาฟริกาใต้ (ในอดีต) รวมทั้งประเทศไทย เป็นรายล่าสุด ฯลฯ เป็นต้น

๒๑. การที่องค์การสหประชาชาติ หรือ United Nations ยังไม่ใช้มาตรการลงโทษทางทหารต่อ ประเทศไทยในขณะนี้ ไม่หมายความว่า:

๒๑.๑ ผู้กระทำความผิด ที่ได้กระทำความผิดในฐานการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ หรือ Genocide ในประเทศไทย จะหลุดรอดไปจากข้อหา หรือ ฐานความผิด ในข้อหาทางอาญาระหว่างประเทศนี้ ดังปรากฏตามคำประกาศขององค์การสหประชาชาติ หรือ United Nations เองว่า "No Impunity for Perpetrators"


๒๑.๒ สหประชาชาติ กำลังเฝ้าจับตา (Monitoring) การกระทำ อันเป็นการละเมิดต่อ เจตจำนงค์ หรือ เจตนารมณ์ของ กฏบัตรสหประชาชาติ อย่างใจจดใจจ่อ และ ไม่หมายความว่า องค์การสหประชาชาติ จะอยู่เฉยปล่อยให้เกิดการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ ในประเทศไทยในรอบที่ ๒ และ รอบที่ ๓ เกิดขึ้น โดยองค์การสหประชาชาติ จะไม่ทำอะไรเลย

๒๑.๓ มิฉะนั้น คงไม่เกิดเป็นคดีความ ในทางอาญาระหว่างประเทศขึ้นในคดี สโลโบดัน มิโลเซวิค, คาราสซิค และ ดูสัน ทาดิค ในศาลอาญาพิเศษของ องค์การสหประชาชาติ ในบอสเนีย เฮอร์เซโกวีน่า, พลอ พต, นวนเจีย กับพวกขึ้น ในศาลอาญาพิเศษของ องค์การสหประชาชาติ ในประเทศกัมพูชา รวมทั้งในรายล่าสุด คือ ซีเซ กับพวก (Sesay et. al ) ขึ้นในศาลอาญาพิเศษของ องค์การสหประชาชาติ ในเซียร่าเรน โอน

๒๒. ที่ต้องบรรยายมา ให้ท่านผู้อ่าน ได้เห็น กฏเกณฑ์ เป็นภาพขึ้น ในสมองท่านผู้อ่าน เพราะต้องการปูพื้นฐานเบื้องต้น เป็นความเข้าใจในกลไกทางกฏหมายของ องค์การสหประชาชาติ ในทางที่ต้องใช้กฏหมายบังคับ แก่กรณีของ "การฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ หรือ Genocide" ก่อนที่จะก้าวล่วง ไปหาสนธิสัญญาต่างๆ ที่เกี่ยวพัน กับ การฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ หรือ Genocide ต่อไป ในตอนหน้า ................... (มีต่อ)

การสังหารหมู่ หรือ Massacre คืออะไร? รับผิดตามกฏหมายใด?ของโลกใบนี้ (ตอนที่ ๒)

การสังหารหมู่ หรือ Massacre คืออะไร? รับผิดตามกฏหมายใด?ของโลกใบนี้ (ตอนที่ ๒)

๕. สนธิสัญญาที่โลกสร้างขึ้นมาในระยะเวลาอันเป็นช่วงต่อของสงครามโลกครั้งที่ ๒ กับเวลาที่ความสงบสันติสุข ได้กลับคืนมาสู่พื้นพิภพนี้ นอกจาก the the Convention on the Protection and the Punishment of the Crimes of Genocide,1951 แล้ว เพื่อความเข้าใจในกฏหมายที่มีอยู่ในกรณีของการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์มนุษยชาติ หรือที่รารู้จักกันในชื่อว่า "Genocide"

๖. เนื่องจาก Preamble หรือ เจตนารมณ์ของกฏบัตรสหประชาติ (the Charter of United Nations) ที่บัญญัติไว้ในข้อที่ ๑ ว่า "to save succeeding generations from the scourge of war, which twice in our lifetime has brought untold sorrow to mankind, and" และ

ข้อที่ ๓ ว่า "to establish conditions under which justice and respect for the obligations arising from treaties and other sources of international law can be maintained, and"

๗. ซึ่งเจตนารมณ์ทั้งสองข้อดังกล่าว เมื่อถอดความออกมาเป็นภาษาไทยแล้วคงได้ความดังต่อไปนี้:

ข้อที่ ๑. "เพื่อที่จะปกป้อง และรักษามนุษยชาติ ในรุ่นต่อไป ที่จะมีมา จากความหฤโหดชั่วร้ายของสงคราม, ซึ่งบังเกิดขึ้นสองครั้งในช่วงชีวิตเรา ซึ่งนำมาซึ่งความเศร้าโศรกเสียใจ ที่สุดจะบรรยายได้แก่เผ่าพันธุ์มนุษย์, และ"

๘. ตามความของเจตนารมณ์ของกฏบัตรสหประชาชาติ ที่เป็นหัวใจและเจตนารมณ์ของกฏบัตรฯ ฉบับดังกล่าวนี้ใน ข้อที่ ๓. "เพื่อที่จะสร้างเป็นเงื่อนไขให้เกิด การปกปักรักษา ในกรณีที่ความยุติธรรม และ การเคารพต่อพันธกรณีอันเกิดจากสนธิสัญญา และแหล่งกำเหนิดอันเป็นที่มาของกฏหมายระหว่างประเทศในแหล่งอื่นๆ ตกอยู่ภายใต้เงื่อนไขเช่นว่านี้, และ"

๙. เมื่อผม เขียนบรรยายมาถึงตรงนี้ ก็เพื่อต้องการที่จะชี้ให้เห็น ถึงสาเหตุและ ที่มา รวมทั้งความจำเป็นว่า มีอยู่เพียงใดในการ ที่จะต้องปกปักรักษาความยุติธรรม พันธกรณีที่เกิดจากสนธิสัญญา รวมตลอดไปถึงแหล่งที่มาและ บ่อเกิดของ กฏหมายระหว่างประเทศ ที่องค์การสหประชาชาติ หรือ United Nations องค์กรโลกบาลของโลก

๑๐. ผู้มีหน้าที่ ต้องปกปักรักษาความสงบสุข และสันติสุขของโลก จักต้องมีอันเป็น การรักษาดุลย์แห่ง อำนาจ ที่ได้รับมอบหมายจากประชาคมของ โลก ต้องมีอยู่ในมือ และพร้อมที่จะนำมาใช้ เพื่อรักษาความสงบสุข และ สันติสุขให้กับประชาคมของโลกทุกๆประชาคม

๑๑. เพราะฉะนั้นสิ่ง ที่สหประชาชาติ หรือ United Nations พึงประสงค์ที่จะรักษาไว้สูงสุด ก็คือ การรักษาความยุติธรรม ภายใต้ครรลองของกฏหมาย หรือ Due Process of Law


๑๒. โดยมีกฏหมาย อันมี ที่มาจากสนธิสัญญา รวมทั้งกฏหมาย ที่มีที่มา ในแหล่งอื่นๆ อาทิเช่น คำพิพากษาของ ศาลนานาชาติ กฏหมาย ธรรมเนียมประเพณีปฏิบัติ ในระหว่างชาติ ที่เราเรียกว่า "the Customary Rules of International Law" ฯลฯ เป็นต้น เป็นหลักในการใช้อำนาจบังคับแก่ชาติ หรือรัฐใด ที่ทำตัวเป็นรัฐอันธพาลแหก กฏ แหกเกณฑ์ที่ชาวโลกต้องให้ความเคารพ

๑๓. ด้วยเหตุนี้เอง เมื่อประกาศปฏิญญาสากลว่าด้วยสิทธิมนุษยชน ปีค.ศ.1948 แล้ว องค์การสหประชาชาติ จึงลงมือร่าง กติการะหว่างประเทศว่าด้วย สิทธิพลเมือง และ สิทธิในทางการเมือง (the Tentative Draft on the International Covenant on Civil and Political Rights) และ ร่างกติการะหว่างประเทศว่าด้วย สิทธิในทางเศรษฐกิจ สังคม และวัฒนธรรม (the Tentative Draft on the International Covenant on Economic Social and Cultural Rights) ในทันที

๑๔. ซึ่งในร่างกติการะหว่างประเทศ ดังกล่าวทั้ง สองฉบับ องค์การสหประชาชาติ และ มวลหมู่สมาชิก ไม่หลงลืมที่จะนำเอาเจตนารมณ์ของกฏบัตรสหประชาชาติ หรือ the Preamble to the Charter of United Nations มาบัญญัติ เป็นกรอบลงไว้ใน(สนธิสัญญา) กติการะหว่างประเทศทั้งสองฉบับดังกล่าวข้างต้น.........................(มีต่อ)

ข่าวลับกรองแล้ว 20 สิงหาคม 2558


ข่าวลับกรองแล้ว 20 สิงหาคม 2558 

"ครม.ใหม่ไม่มีใครเซนต์แต่งตั้งคงนั่งบริหารกันอย่างเถื่อนๆ"

(เครดิต)  สืบความลับจับมาตีแผ่เผยแพร่เป็นประจำในขบวนการประชาธิปไตยไทยในสแกนดิเนียเวียโดยกลุ่มเสียงประชาชนไทย(สปท.)  http://thaiscandemo.blogspot.com/

*ที่สุดแล้วเศรษฐกิจไทยก็ไปไม่รอดเพราะถ้ารอดก็ไม่ต้องเปลี่ยนทีมเศรษฐกิจเชื้อพระวงศ์"หม่อมอุ๋ย+สมหมายภาษี"...แต่ทีมใหม่นี้ยิ่งไปไม่รอดหนักกว่าเดิมเพราะเป็นเหล้าใหม่ในโถขี้เก่าคสช.ที่เหม็นคละคลุ้งแถมยังไม่มีใครเซนต์แต่งตั้ง
*โผครม.ประยุทธ์3หลุดออกมาแล้วก่อนมีเสียงระเบิด(หลังจากประยุทธ์เล่นลครโกหกและกักขฬะหน้าสื่ออยู่นาน)ขณะนี้อยู่ระหว่างนำขึ้นทูลเกล้า...คงคลอดไม่ยากแต่จะเป็นครม.เถื่อนที่สมบูรณ์แบบที่สุดตั้งแต่มีประเทศไทยมาเพราะแถลงการณ์สำนักพระราชวังฉบับที่14บอกความจริงแล้วว่ากษัตริย์ภูมิพลกลายเป็นผักอย่างสิ้นสงสัยนอนให้อาหารทางสายยางและระบบน้ำในสมองมีปัญหาเกินกว่าจะเยียวยาซึ่งสปท.ได้รายงานไปแล้วฉบับล่าสุดลว.12สิงหาว่านอนหลับทั้งวันเสล็ดมากแม้แต่ต่อสายยางให้อาหารทางปากยังไม่ได้เพราะจะสำลัก...วันนี้กำลังตัดสินใจว่าจะต้องเจาะคอหรือไม่เพราะเสล็ดมากกำลังปอดไม่แข็งแรงพอจะขับเสล็ดออกได้ตามปกติ
*รับประกันได้ไม่มีทางที่จะมีภาพประยุทธ์นำครม.ใหม่เข้าถวายสัตย์แน่นอน...ถ้ามีก็ให้รู้ไว้ใช้เทคนิคตัดต่อหลอกล่อสลิ่มกันต่อไปว่ายังมีพระพลานามัยสมบูรณ์
*จะให้ถวายสัตย์กับตัวแทนคือคุณป้าก็บ้าไปแล้ว...ภาพล่าสุดที่สำนักพระราชวังบรรจงถ่ายแจกแหกตาประชาชนว่าคุณป้าสมจิตทำบุญวันเกิดก็จัดกันแบบพอเพียงอย่างที่ไม่เคยทำมาก่อนเพราะคุณป้าหน้าก็ไม่ยอมแต่งปากแดงก็ซีดไปทั้งลูกชายลูกสาวต้องคอยประกบสองข้างเพราะแค่จะยกมือไหว้พระยังทำไม่ได้ต้องคอยจับมือให้พนม...พระที่ได้รับนิมนต์ไปยังต้องก้มหน้าหลบตาไม่กล้ามองเพราะกลัวจะเจอคดี112ข้อหา"เป็นผู้เอาภาพที่เห็นจริงแต่ไม่ตรงกับภาพข่าวแจกของวังออกมาเผยแพร่"
*ฉายาครม.ชุดนี้เรียกให้เต็มยศคือ"คณะรัฐมนตรีชุดพระปรมาภิไธยปลอม"

*ทีมเศรษฐกิจใหม่ที่ประยุทธ์ฝันว่าจะมาแก้หน้าก็ดูหน้าสงสารจังเพราะประวัติหัวหน้าทีมก็เน่ามานาน...มาดูประวัติจริงของสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ หัวหน้าทีมเศรษฐกิจที่วิกิพีเดียยังไม่รู้...เดิมชื่อเด็กชาย"ฮั่วกวง แซ่จัง"เด็กๆแถวโรงเรียนเผยอิงเยาวราชเรียกว่า"ไอ้กวง"เป็นน้องชายนายสม จาตุศรีพิทักษ์อดีตผู้บริหารธนาคารเอเชียทรัสต์และเจ้าของธนาคารนครหลวงไทย เป็นตัวใหญ่อาชญากรทางเศรษฐกิจตัวจริงหนึ่งในกลุ่มธนาคารเถ้าแก่สายพลเอกเปรมที่เป็นปลิงดูดเลือดระบบเศรษฐกิจไทยมายาวนานจนระบบเศรษฐกิจพังทลายเมื่อปี2540และเป็นหนึ่งในกลุ่มเถ้าแก่ที่ล้มบนฝูกคือธนาคารล้มละลายปิดตัวไปทิ้งขี้ให้ประชาชนจนถึงวันนี้ธนาคารนครหลวงไทยของพี่ชายสมคิดเป็นหนึ่งในกลุ่มธนาคารล้มละลายที่ยังติดหนีี้กองทุนฟื้นฟูธนาคารรวมเป็นแสนแสนล้านที่ทุกรัฐบาลปวดกบาลเพราะยังต้องตั้งงบประมาณชดเชยดอกเบี้ยที่ค้างอยู่ในระบบบัญชีที่ปิดไม่ลงเกือบ20ปีแล้ว...แม้ธนาคารล้มแต่เถ้าแก่สม จาตุศรีพิทักษ์ พี่ชายหัวหน้าทีมเศรษฐกิจใหม่ยังรวยเป็นปกติ ยังรับใช้เลียตีนพลเอกเปรมตั้งแต่ก่อนธนาคารล้มละลายจนถึงวันนี้ดังนั้นตั้งแต่พลเอกเปรมทำรัฐประหารเมื่อ19กันยายน2549ล้มทักษิณและทำต่อเนื่องจนถึงล้มยิ่งลักษณ์, เสี่ยสมพี่ชายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ ก็ได้รับแต่งตั้งเป็นสมาชิกวุฒิสภาตั้งแต่นั้นมาจนถึงวันนี้ก็ยังติดกลุ่มผู้สนับสนุนเผด็จการเปรมจนถึงขณะนี้ยังได้รับแต่งตั้งเป็นสมาชิกสภาสุนัขรับใช้แห่งชาติ(สนช.)

*ความใกล้ชิดกับพลเอกเปรมของ"เสี่ยสม"คนนี้มีมาตั้งแต่ว่าที่รองนายก"ไอ้กวง"ยังเป็นเด็กนุ่งกางเกงขาสั้นหลักฐานชัดเจนคือก่อนที่ธนาคารนครหลวงไทยจะเจ๊งในปีวิกฤติเศรษฐกิจใหญ่ต้มยำกุ้ง2540พลเอกเปรมถึงขั้นถือเงินสดห้าแสนบาท(เป็นเงินที่นายสมจัดถวายพลเอกใส่พระหัตถ์พลเอกเปรมเพื่อจัดฉาก)เดินไปฝากเงินที่ธนาคารนครหลวงไทยเพื่อเรียกความเชื่อมั่นเพราะเวลานั้นประชาชนแห่กันไปถอนเงินหาคนฝากเงินไม่มี...ดังนั้นคงไม่แปลกใจว่าทำไมประยุทธ์จึงต้องญาติดีกับสมคิดตั้งแต่เริ่มต้นดึงเข้ามาเป็นที่ปรึกษาคสช.และถึงขนาดต้องประกาศขอตัวมาช่วยงานในงานแต่งลูกชายสมคิดเมื่อ25กรกฎาที่ผ่านมาจนเป็นที่ฮือฮาในหน้าหนังสือพิมพ์ก็เพราะเป็นเด็กฝากจากสายพลเอกเปรม...ถ้ารู้ลึกไปกว่านี้ก็จะรู้ว่ารัฐบาลประยุทธ์ข้างในมีแต่ขี้กับใส้ดังนั้นอาการไข้ทางเศรษฐกิจของประเทศไทยจึงไม่มีทางฟื้น

*"ไอ้กวง"มันกลวงสมชื่อจริงๆมีแต่ไอ้"ไอ้เปรม"ที่แก่จนหลงและหลงเชื่อว่านายสมคิดมีน้ำยาเพราะไอ้กวงกับสมพี่ชายนั่งประคบประหงมคนแก่และทูลรายงาน"องค์เปรม"ว่าสมัยที่เศรษฐกิจยุคทักษิณเฟื่องฟูนั้นเป็นฝีมือไอ้กวงจนบ้านสี่เสาเชื่อกันทั้งบ้าน(เพราะไอ้กวงจริงๆจบด้านการตลาดเป็นเพียงนักโฆษณาไม่ใช่จบทางด้านเศรษฐกิจการธนาคาร)ถึงขนาดเปรมใช้บังสนธิยึดอำนาจเมื่อ19กันยา49พลเอกสุรยุทธลูกป๋าขึ้นเป็นนายกฯยังต้องเอาไอ้กวงมาเป็นที่ปรึกษาแต่ตอนนั้นภาพลักษณ์ไอ้กวงยังแกะไม่ออกจากทักษิณและคณะยึดอำนาจกำลังจะล้างบางตัดสิทธิ์กรรมการไทยรักไทย5ปี ไอ้กวงจึงต้องมีอันเป็นไปใน3วัน7วันทันที
*ความเดิมไอ้กวงเป็นเด็กทักษิณ(ตอนนั้นยังไม่ได่แบ่งสายแดงเหลืองนักธุรกิจทั้งหลายต้องขึ้นสายเจ้าผ่านเปรมไม่เช่นนั้นโตไม่ได้)ที่เริ่มต้นชีวิตการเมืองก็มีอาการขี้ขึ้นสมอง...จากสายสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดทักษิณก็ประเคนตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงขุนคลังให้แต่ไอ้กวงไม่กล้ารับเพราะยังกระดูกอ่อนจึงขอไปว่าการกระทรวงพานิชย์แต่ปรากฎว่าถูกขาใหญ่การสื่อสารอดิศรัย โพธารามิกที่นำพลพรรคสส.จากชาติพัฒนามาร่วมพรรคไทยรักไทยหลายคนตกลงจองไว้กับทักษิณก่อนแล้ว สมคิด"กวง"จึงแห้วจำต้องขาสั่นไปนั่งที่กระทรวงการคลังดังนั้นการบริหารทั้งหมดจึงทำตามที่ทักษิณสั่งการ แต่"กวง"มีศิลปในการโม้ต่อสาธารณะจึงดูท่าทางเป็นเรื่องเป็นราว
*กวงเป็นเด็กไร้เดียงสาทางการเมืองพอเริ่มอยู่ไปรัฐบาลทักษิณแก้ปัญหาวิกฤติต้มยำกุ้งได้สำเร็จ,กวงก็ตีกินและเริ่มฟันกระสันอยากเป็นนายกบ้างและเมื่อสัญญานล้มทักษิณแจ่มชัดในปี2548พี่ชายสมจึงดึง"ไอ้กวง"แปรพักต์ออกห่างทักษิณไปสวามิภักดิ์องค์เปรม,กวงเป็นเด็กหน้าซื่อใสแต่ใจคดได้แอบไปร่วมประชุมกับพลเอกสุรยุทธ์ก่อนการรัฐประหาร2549ณ.ที่แห่งหนึ่งด้วยหลงเชื่อว่าองค์เปรมจะให้รางวัลปั้นขึ้นเป็นนายกรัฐมนตรีเพราะพันธมิตรกำลังเริ่มก่อจราจลตามแผนขององค์เปรมอย่างโจ่งแจ้งแล้วแต่การประชุมลับที่เด็กชายกวงแอบไปนั้นไม่อาจรอดพ้นไปจากสายตาของทักษิณได้พอเจอทักษิณดักทางถึงกับหน้าถอดสีในเวลานั้น(*องค์เป็นคำย่อจากคำว่า"องคมนตรี"ที่เจ้าหน้าที่ในสำนักงานองคมนตรีถูกบังคับให้ใช้เรียกชื่อองคมนตรีทุกคนแทนคำว่านาย)
*มาถึงวันนี้การเป็นที่ปรึกษาพลเอกสุรยุทธ์ จุลานนท์ ก็ดีและก้าวขึ้นเป็นที่ปรึกษาคสช.จนเป็นหัวหน้าทีมเศรษฐกิจของรัฐบาลเผด็จการคสช.ของสมคิดจึงไม่ใช่เรื่องแปลกเพราะประยุทธคือคนโง่แห่งยุคศตวรรษที่21ที่คอนเนคชั่นด้านเศรษฐกิจการเมืองตีบตันดังนั้นการโหนอำนาจจึงต้องโหนสถาบันเจ้าทุกทางโดยจำต้องใช้มือหนึ่งโหนองค์เปรมและอีกมือหนึ่งโหนฟ้าชายจึงเป็นที่มาของสมคิดได้ขี่คอประยุทธ์ในวันนี้

*ก็เพราะครม.ประยุทธ์3เป็นเหล้าใหม่ในโถขี้เก่าที่ถูกทั้งโลกประนามจากการยึดอำนาจและละเมิดสิทธิมนุษยชนตั้งแต่จับขังประชาชนด้วย112จนถึงโลฮิงยาและเป็นขี้ข้าจีนเพราะจนตรอกจนต้องเอาใจจีนโดยยอมส่งอุยกูคืนให้จีนทั้งที่ลี้ภัยมาไทยแต่ก็ต้องถูกส่งกลับไปตายที่จีนจนเกิดระเบิดที่ราชประสงค์อย่างนี้ต่อให้10"ไอ้กวง"ก็ต้องกลวงๆๆ

*ปีนี้ส่งออกติดลบ3ทำให้ทหารจำต้องถอนสมอความอวดเก่งโดยพลเอกฉัตรชัย สาริกัลยะต้องยอมถอยให้นางอภิรดี ตันตราภรณ์อดีตปลัดกระกรวงพานิชย์ขึ้นเป็นว่ารัฐมนตรีว่าการกระทรวงพานิชย์แทนแต่พลเอกฉัตรชัยในฐานะกระเป๋าเงินคสช.มาแต่ดั้งเดิมเมื่อครั้งหาเงินแบ่งกันใช้ในทีวีช่อง5ประยุทธ์จึงยังต้องให้ไปนั่งกระทรวงเกษตรที่เป็นแหล่งเงินงบเฉียดสองแสนล้านต่อไป...ขอแสดงความเสียใจล่วงหน้ากับเกษตรกรที่จะต้องทุกข์ยากหนักขึ้นกว่าเดิม

*หลายกระทรวงเศรษฐกิจและกระทรวงหน้าตาที่ต้องคบค้าต่างประเทศที่ทหารอวดเก่งโง่แต่ขยันหาประโยชน์ต้องยอมถอยให้เช่นพานิชย์,คมนาคม,อุตสาหกรรมและต่างประเทศแต่สปท.ขอบอกตรงนี้เลยว่าไม่มีทางที่จะแก้เศรษฐกิจตกต่ำและความทุกข์ยากของประชาชนได้ด้วยปัจจัย3ตัวที่เป็นกุญแจล็อคเปิดไม่ออกคือ(1)ยังเป็นครม.เผด็จการที่จะต่ออำนาจไม่รู้จบที่โลกคว่ำบาตร...อย่างนี้ต่อให้10สมคิดก็คิดไม่ตก(2)งบส่วนใหญ่ยังนำไปบำรุงบำเรอราชสำนัก(ตัวอย่างล่าสุดใช้งบ2,000กว่าล้านบาทก่อสร้างอนุสาวรีย์7มหาราชที่หัวหินขนาดตัวสูงราวตึกสิบชั้นเท่าคิมอินซุงในเกาหลีเหนือในขณะที่เกิดวิกฤติเศรษฐกิจประชาชนอดอยาก)แม้แต่เพียงเศษเงินก็ไม่หล่นไปถึงมือชาวนาจำนำข้าวหรือเพื่อแก้ปัญหาราคาสินค้าเกษตรตกต่ำและการขาดแคลนน้ำ...อย่างนี้ต่อให้10ปลัดกระทรวงพานิชย์อุตสาหกรรมก็ทำอะไรไม่ได้(3)เศรษฐกิจทรุดสะสมตั้งแต่ยึดอำนาจจากหม่อมอุ๋ยที่อู้ยื้อกันมาปีกว่าจนค่าเงินบาทไหลตกลงไปใกล้36บาทต่อ1ดอลล่าแต่ต่อมาจีนที่คสช.ขอกอดตีนอยู่เกิดวิกฤติซ้ำอีกจำต้องลดค่าเงินหยวน,เป็นอย่างนี้เห็นทีบาทไทยต้องไหลลงไปอีกใกล้แตะ40บาทแน่ๆ...อย่างนี้ต่อให้ประยุทธ์บินไปเจรจาการค้าถึงดาวอังคารก็ต้องอาการปางตาย...ยิ่งมาเจอระเบิดทั้งจีนและฝรั่งตายนั่งท่องเที่ยวยิ่งหดหายชีวิตไทยคงตายคามือประยุทธ์แน่นอน

*ข่าวระเบิดคนวิเคราะห์กันมากมาย สปท.ขอบายไปก่อนจนกว่าจะได้ข่าวกรองชัดเจนจึงจะกลับมารายงานแต่ที่แน่ๆคนวางระเบิดมันหักหน้าไบค์ฟอร์มัมและเป็นบทพิสูจน์ซ้ำแล้วซ้ำเล่าจากเสียงระเบิดที่ป้องกันไม่ได้และไม่เคยจับได้นอกจากแพะก็คือทหารและตำรวจไทยเก่งแต่นุ่งกระโปรงแอบหลังไอ้โล้นเทพก่อจราจลแล้วยึดอำนาจเท่านั้นเรื่องป้องกันประเทศทำอะไรไม่เป็น555แล้วพบกันใหม่//จบข่าว//

ชวนคิดชวนคุย กับ ดร.เพียงดิน 19 ส.ค. 2558 ตอน ระเบิดนรกตกใส่ประเทศไทย วันนี้คนไทยต้องร่วมกันกู้ชาติ!!

ชวนคิดชวนคุย กับ ดร.เพียงดิน 19 ส.ค. 2558 ตอน ระเบิดนรกตกใส่ประเทศไทย วันนี้คนไทยต้องร่วมกันกู้ชาติ!!

ลิ้งค์สำหรับการเข้าร่วมขบวนประชาชนกู้ชาติ

ลงชื่อร่วมขบวนการของปวงชนชาวไทย เพื่อสู้ทั้งบนดิน ใต้ดิน ในประเทศ และต่างประเทศ

 ร่วมโหวตชื่อของเครือข่ายปวงชนชาวไทยทั่วโลก ที่จะร่วมกันกู้ชาติ ล้มช้าง สร้างชาติ

ร่วมกันกำหนดเป้าหมายของขบวนประชาชน (โหวตได้มากกว่าหนึ่งข้อ)

"ระเบิดราชประสงค์"

ชาญวิทย์ เกษตรสิริ 

เชื่อไทยเข้าสู่"กาลียุค"แล้ว

jom voice
Published on Aug 18, 2015

ศาสตราจารย์ พิเศษ ชาญวิทย์ เกษตรศิริ นักวิชาการด้านประวัติศาสตร์การเมือง อดีตอธิการบดีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ให้สัมภาษณ์ Thaivoicemedia กรณี ระเบิดแยกราชประสงค์เมื่อตอนค่ำวันที่ 17 สิงหาคม ที่ผ่านมา 

จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บเป็­นจำนวนมากว่า เป็นเรื่องที่น่าตกใจ เพราะไม่เคยเกิดเหตุระเบิดรุนแรงจนมีคนบาด­เจ็บและคนตายนอนเกลื่อนใจกลาง ประเทศไทยมาก­่อนเลย ซึ่งทำให้เชื่อได้ว่าอนาคตการเมืองไทย 

คงจะย่างเข้าสู่ยุคมิคสัญญี หรือ กาลียุคแล้ว 

ส่วนจะวิเคราะห์ว่าฝ่ายไหนทำนั้นเป็นเรื่อ­งที่วิเคราะห์ได้ยาก แต่เป็นกลุ่มคน หรือบุคคลที่ต้องการสร้างความเสียหายต่อปร­ะเทศ และต้องการจะให้เป็นที่รับรู้ของชาวโลกด้ว­ยเพราะการเลือกสถานที่ที่เป็นแหล่งท่องเที­่ยวสำคัญ 

ซึ่งทำให้นักท่องเที่ยวเสียชีวิตและบาดเจ็­บเป็นจำนวนมาก ซึ่งนั่นแสดงว่าไม่ได้หวังผลภายในประเทศแต­่ต้องการขยายผลไปยังนานาชาติด้วย

ท่านสามารถติดตามคลิปล่าสุด ทางมหาวิทยาลัยประชาชน ที่นี่!


ท่านสามารถติดตามคลิปล่าสุด ทางมหาวิทยาลัยประชาชน ที่นี่!

อุ๊ ช่อผกา... กับการเรียกร้องไม่ให้ใช้ Pray for Bangkokท่านอ่านแล้วคิดอย่างไร?
สำหรับผม รู้เลยว่า เธออยู่ในโลกที่ไร้เดียงสาทางการเมือง
เป็นชนชั้นกลางในเมืองกรุง ที่ไม่ประสากับกลเกมอำนาจ
มองแค่ว่า การไม่พูดถึง หรือการพูดถึง จะมีผลทำให้สิ่งที่ได้เกิด และจะเกิดขึ้นนั้น มันเปลี่ยนทิศทางได้

และดูเหมือนเธอจะไม่รู้เลยว่า วันนี้ Thailand is already in the deep shit!

ดร.ทักษิณ ประนามผู้ก่อการระเบิดกรุงเทพฯ

Tuesday, August 18, 2015

สรุปคลิป 18 ส.ค. 2558

สรุปคลิป 18 ส.ค. 2558
-------------------------------------------
Jom Voice 17 ส.ค. 2558
"เสรีไทยฯ" วิเคราะห์ ระเบิดราชประสงค์ สัญญาณ"ปฎิวัติซ้อน"
YouTube
https://t.co/uBUjaKzFKl https://t.co/PM8KWHe3gL
mp3 7M 41 นาที
http://t.co/dgaRDVRmYX http://t.co/HmoV7ThWnI
-------------------------------------------
รายการวิกฤตเมืองไทยวันที่ 18 ส.ค. 2558 คุณ รักประธิปไตย อ.สุรชัย 
ระเบิดที่ราชประสงค์บอกเหตุอะไร 
mp3 small 19.3M 2 ช.ม. 49 นาที
http://t.co/Wn1XM0qP5s http://t.co/UdDHQfibc6
mp3 47M ต้นฉบับ 3 ช.ม. 36 นาที
http://t.co/3NXBgog1Br
-------------------------------------------
Royal Gossip ตอนที่ 72 สมบูรณาญาสิทธิราชย์และความขัดแย้ง
YouTube
https://t.co/k9oef5oxny https://t.co/ag7w9OXPLB
https://t.co/cNdVbHvc46 https://t.co/yRiJv1RdAZ
http://bit.ly/1JdHdEy http://bit.ly/1Li3Qye
http://bit.ly/1Jehmk5 http://bit.ly/1KsL6Gz
mp3 19.6M 1 ช.ม. 54 นาที
http://t.co/DdFkNrEASm http://t.co/sd6FXaZP6N
-------------------------------------------
ทางออกประเทศไทย อ.ชูพงศ์-ดร.เพียงดิน 17 ส.ค. 2558 ตอน ระเบิดนี้ ใครให้ประเทศไทย???
YouTube
http://bit.ly/1Ezt97d http://bit.ly/1E2KA5b
http://bit.ly/1WBr7Pk http://bit.ly/1hJPv0R
http://bit.ly/1TRamkg http://bit.ly/1JeJ6W2
https://t.co/rlsEzjTcO9
mp3 medium 11.5M 1 ช.ม. 7 นาที
http://t.co/UmM38VlLdt http://t.co/S82FVPF2Ez
mp3 ต้นฉบับ 22.9M 1 ช.ม. 7 นาที
http://t.co/h2MoAqUMgd
-------------------------------------------
News Force:17Aug2015 
อ. สุรชัย วิเคราะห์เหตุระเบิดที่ราชประสงค์
YouTube
https://t.co/lNDuQxfYs2 http://t.co/TiAVXUNe8z
http://bit.ly/1LhaMsy http://bit.ly/1gTtbRI
http://bit.ly/1LitlzC http://bit.ly/1K3oros
http://bit.ly/1NqbRki http://bit.ly/1JegwzC
http://bit.ly/1MzSHJC
mp3 13.2M 1 ช.ม. 17 นาที
http://t.co/2dnMW8vKI1 http://t.co/9oVg35iEmk
-------------------------------------------
โลกล้อมไทย มิดไนท์ซัน สุกิจ ทรัพย์เอนกสันติ 15 ส.ค. 2558
YouTube
https://t.co/GdpI1L6i1H
mp3 20.8M 1 ช.ม. 31 นาที
http://t.co/EsvaMfQ6xP http://t.co/kB6RHAEwst
-------------------------------------------
ป้า Dk Aug 16, 2015 
สัมภาษณ์พิเศษ คุณ ลำยอง เขย่าโลก คนที่เคยถูกกดขี่จากคนี่เรียกตัวเองว่าผู้ดี
YouTube https://t.co/N6kE9UqPGG
mp3 http://t.co/FxHncRsSTJ
===========================================
ติดตามได้ที่
http://my.cbox.ws/redudd
http://my.cbox.ws/tprud 
http://thailib.org