Sunday, May 10, 2015

แย่งกันเป็นใหญ่ บนความเสียหายประชาชน และความล่มจมของชาติ


....เปิดศึกชิงการนำ กันแล้ว..กองทัพระส่ำระสายหนักเมื่อกลุ่มทหารการเมือง แตกแยกออกเป็นสองฝ่ายชัดเจนแล้วดังนี้

1.กลุ่มอำนาจผูกขาด ป้อม-ตู่-ป๊อก ครองอำนาจ ณ ปัจจุบัน

2. กลุ่มทหารสังกัดป๋าเปรมผนึกกำลังกับนายทหารสังกัดพลเอกเชาวลิต ยงใจยุทธ์ ..เสริมด้วยนายทหารคนใต้สังกัดอยู่กับพรรคประชาธิปัตย์ ..โดยเริ่มมีช่วงชิงการนำ..ในทุกรูปแแบบ เกิดขึ้นแล้ว หวยอำนาจจึงไปออกที่การแย่งชิงตัวผู้บัญชาการทหารบก กันขึ้น เพื่อให้กองทัพมาอยู่กับฝ่ายของพวกตนเสีย ฝั่งป๋าเปรม ออกโรงกดดันให้พลเอกอุดมเดช สีตะบุตรก่อน เพื่อให้ทำการยึดอำนาจเสียทีทั้งนี้อ้างเพื่อปิดทางแผนการชั่วที่จะเปิดช่องให้พลเอกปรีชา จันทร์โอชา..ที่ถูกฝ่ายอำมาตย์มองเป็นตัวสุดอันตรายของประเทศ..ถ้าถูกแก็งค์พี่ชายเชิดดันขึ้นนั่งแท่น เป็นผบ.ทบ.คนต่อไปได้จริงๆ เรื่องจากบุคคลิกลักษณะที่สุดเพี้ยนของพลเอก.ปรีชาที่บ้าบอ ไม่แพ้พี่ชาย และยังคงข่าวฉาวเรื่องโกงๆกินเงินทหารไม่หยุด แม้จะมีประวัติเปิดบัญชีกองทัพภาค 3แล้วยักย้ายถ่ายเทไปใส่บัญชีนางผ่องพรรณ ภรรยามาก่อนแล้วก็ยังไม่เข็ดหลาบ  ปรากฏเหตุการณ์ตึงเครียดกระเพื่อมในกองทัพขึ้นอย่างหนักเมื่อนายทหารกลุ่มหนึ่งเป็นฝ่ายถือหางอำนาจทางการเมืองของพลเอกเปรม ได้ส่งสัณญาณกดดันไปยังพลเอกอุดมเดชให้คิดการบ้านเรื่องทำการยึดอำนาจจากรัฐบาลพลเอก .ประยุทธ์ที่นับวันยิ่งเป็นตัวตลกของคนไทย..เสียได้แล้ว โดยทางฝ่ายต้องการล้มประยุทธ์..เสนออุดมเดชให้ก้าวขึ้นในตำแหน่งนายกรัฐมนตรีก่อนเกษียณอายุราชการเหมือนเส้นทางที่ประยุทธ์ทำอยู่

.... ความคิดนี้ได้ดำเนินการพูดคุยกันมาในระยะหนึ่ง แม้จะปิดเป็นความลับสุดยอด...แต่ทางกลุ่มอำนาจผูกขาด..ของประวิตร ก็ยังได้กลิ่นอายการยึดอำนาจกันบ้างแล้ว

...คนเปิดเกมส์ชงเกมส์เองเป็นกลุ่มทหารแก่ที่ไม่เคยตายไปจากการเมืองได้แก่บิ๊กจิ๋ว พลเอกชวลิต ยงใจยุทธ์เป็นผู้เปิดตัวยั่วยุ..ขึ้นมาหลังถูกนายไพศาลเล่นไม่เลือกใครเป็นใคร ลูกน้องในสังกัดเดิมของพลเอก.ชวลิตจึงเลือกร่วมทางการเมืองกับทีมกับทหารเก่าสังกัดลูกป๋าอีกหลายราย คาดการณ์มีขบวนการทหารทั้งในและนอกราชเป็นตัวหลักในการเคลื่อนไหวลับๆเพื่อล้มรัฐบาลประยุทธ์มากกว่า 30 ชีวิตและเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆหลังประยุทธ์เกิดอาการเมาอำนาจคุมตัวเองไม่อยู่

...กลุ่มที่เข้ามาช่วยเหลือในการเป็นกองกำลังหลักให้ฝั่งล้มประยุทธ์เป็นหน่วยสงครามพิเศษที่พลเอกสุรยุทธ์ ยังสั่งการได้ทุกเมื่อ ร่วมกับหน่วยสื่อสารช่วยเรื่องการข่าวเข้าร่วมปฎิบัติภาระกิจล้มด้วย ป๋าเปรมได้ตั้งให้พลเอกวีรัญ ฉันทศาสตร์โกศลนายทหารหน้าหยกขึ้นเป็นตัวแทนในประสานงานกิจการของฝ่ายป๋าทั้งหมด..

No comments:

Post a Comment