Friday, July 20, 2018

คำถาม?ทำไมตำแหน่ง ผบ.ทบ.ต้องชื่อ” อภิรัตน์ คงสมพงศ์ -

ปฏิเสธไม่ได้ว่า เสธแดงถูกใช้เป็นเครื่องมือสืบทอดอำนาจของประยุทธ์ผ่านตำแหน่ง ผบ.ทบ.เริ่มตั้งแต่พลเอกประยุทธ์ประกาศตัวเป็นนักการเมือง ผีอภิรัตน์ถูกปล่อยตัวไปต่อสายหากลุ่มก้อน อดีตส.ส.ของทุกพรรค ที่เสธแดงสนิทสนมมากเป็นพิเศษเป็นกลุ่มการเมืองทางภาคใต้ แนวร่วมเดิมสาย ปชป.เพราะเคยเคลื่อนไหวทางการเมืองด้วยกันมา มีกลุ่มแกนนำแดง ที่พลเอกอภิรัตน์สะกัดจุดไว้หมด ถูกย้ายจากเพื่อไทยและแดง นปช.พวกมีคดี ติดตัวได้ย้ายมาเป็นคนของพลเอกอภิรักษ์ ยกเว้นจัตุพร พรหมพันธ์ุเลือกติดคุกแทนไปอยู่ใต้อาณัติเสธแดง ภาพของเสธแดงเลียนแบบการกระทำของประยุทธ์ในอดีตทุกอย่าง ถ้าเสธแดงได้เป็น ผบ.ทบ.สำเร็จได้นั่นคือความสำเร็จในของการคุมเกมส์ฝ่ายการเมืองของ ประยุทธ์แบบเบ็ดเสร็จ ใช้กองทัพ และ ผบ.ทบ.ตีกิน ประยุทธ์ได้เรียนรู้และเดินตามรอยที่พลเอกเปรมทำมานั่นเอง

น่าจับตามอง เสธแดงเลี้ยงสื่อทหาร ให้นางวาสนา คอยตีข่าวหยอดลูก ให้พวกอดีต ส.ส.เข้าใจไปก่อนว่าตำแหน่ง ผบ.ทบ.เป็นของเสธแดง เพื่อร่วมเฟรมกับกลยุทธ์ "การดูดตีกิน ส.ส.ย้ายมาอยู่พรรคทหาร" มีอนาคตสดใสของ เสธแดงในตำแหน่ง ผบ.ทบเป็นประกัน และตำแหน่ง สว.250 คนสืบทอดอำนาจให้บิ๊กตู่อยู่ยาว แต่อย่าลืมว่าพลเอกประยุทธ์ใช้โปรฟายด์ตีกินคู่มากับการโหนเจ้าได้ เพราะช่างห่างไกลจากโปรฟายด์ ของพลเอกอภิรัชต์ ที่คลุกคลีอยู่กับธุรกิจค้าน้ำกาม คุมบาร์เบียร์ ยาเสพติด เคยมีเรื่องโกงหุ้นส่วนทางธุรกิจสมัยเป็นยังเป็นพันโท ตกเป็นข่าวหน้า1 มาแล้ว จนคู่กรณีถูกเสธแดงคนถล่มย่อยยับ คงเป็นตายเท่ากัน (ถามชูวิทย์เรื่องนี้ คนในวงการรู้เรื่องนี้ดี ถึงเรื่องจะเงียบหายไปแล้ว) อย่าถามหา" เกียรติยศและศักดิ์ศรีของกองทัพบกเลย ถ้า ผบ.ทบ.คนใหม่เป็นเสธแดง แมงดา ขึ้นมาจริงๆ/ ข่าวว่าสื่อต่างประเทศเตรียมตั้งป้อมขุดคุ้ย ความเป็นสีเทาของพลเอกอภิรัชต์กันแล้วด้วย


ข้อสังเกตุ: แม้จะถูกมองว่าไม่เอาอ่าว เป็นทหารแมงดา ฯลฯ แต่ร. สิบ ก็เต็มใจยกตำแหน่งราชองครักษ์ พร้อมกับเตรียมตั้งขึ้นแท่น ผบ.ทบ. ซะด้วย   หรือว่า คนสันดานเหมือนกันก็คิดและทำสอดคล้องกันโดยธรรมชาตินั่นเอง

No comments:

Post a Comment