Monday, July 18, 2016

ชำแหละรัฐธรรมนูญโจร ยกประเทศให้นายทุน!!!!

อำนาจที่เบ็ดเสร็จ ก่อเกิดฉ้อฉลที่เด็ดขาด

============

ศูนย์ข่าวภาคใต้ - ผู้ประสานงานเครือข่ายปกป้องอันดามันจากถ่านหิน โพสต์เฟซบุ๊กจวกอำนาจรัฐหลังรัฐธรรมนูญผ่าน ชี้เป็นไปตามแผนยึดประเทศใส่พานให้กลุ่มทุน ขณะเดียวกัน กลับลิดรอนสิทธิของประชาชน เชื่อเป็นรัฐธรรมนูญฉบับอภิมหาโคตรโกง แทนที่จะเอาจริงเรื่องปราบโกง

วันนี้ (13 ก.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายประสิทธิชัย หนูนวล ผู้ประสานงานเครือข่ายปกป้องอันดามันจากถ่านหิน ได้โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า "ชีวิตหลังรัฐธรรมนูญผ่าน ผมเชื่อว่าปัญหานี้ไม่อยู่ในหัวของคนไทยสักเท่าไหร่แต่สำหรับผมมันคือการเปลี่ยนกติกาประเทศที่สำคัญที่สุด เพื่อการมุ่งสู่เป้าหมายได้อย่างสบายใจของคนกลุ่มหนึ่งเคยอ่านรัฐธรรมนูญไหมครับ จะลงประชามติกันแล้ว 7 ส.ค.นี้

1.เป้าหมายของรัฐธรรมนูญฉบับนี้คือ การสร้างกติกาให้บรรลุยุทธศาสตร์ 20 ปีของประเทศ ยุทธศาสตร์นี้ยังไม่ออกมา แต่สำหรับผมมันคือยุทธศาสตร์ยึดประเทศ ด้วยกลไกของประชารัฐ ไม่เชื่อมาถล่มผมได้เลย รัฐบาลที่ได้มาในชุดหน้ามีหน้าที่ต้องผูกพันกับการดำเนินการตามยุทธศาสตร์ดังกล่าวอันนี้เขียนไว้ในรัฐธรรมนูญนะครับ ผูกมัดกันถึงขั้นนี้นะครับ

2.รัฐธรรมนูญฉบับนี้จัดการที่มาของผู้ถืออำนาจรัฐ หรือคนที่จะมาเป็นรัฐบาลแบบเบ็ดเสร็จ นั่นหมายความว่า ต่อให้มีพรรคการเมืองใดได้เสียงข้างมากก็ไม่อาจเป็นนายกรัฐมนตรีได้ เพราะนายกรัฐมนตรีจะต้องมาจากการลงมติของรัฐสภา ซึ่งหมายถึง ส.ว.250 ซึ่ง คสช.กุมการเลือกมาเอง ส.ส. 500 คน รวม 750 คน ต้องใช้เสียง 2 ใน 3 ของรัฐสภาโหวตเลือกนายกรัฐมนตรี นึกภาพออกยังคับว่า ที่มาของนายกถูกจัดการเรียบร้อยแล้ว ยังมีที่มาของการเสนอชื่อนายกที่บล็อกกันไว้อย่างดีตามอ่านดูนะครับ

3.เมื่อได้นายกฯ มาแล้วมีแนวโน้มสูงที่จะถูกควบคุมให้เป็นไปตามที่ต้องการ เพราะนายกฯ จะถูกเอาออกแบบง่ายๆ ด้วยการออกแบบศาลรัฐธรรมนูญให้เป็นซูเปอร์องค์กร สามารถถอดถอนนายกฯ ด้วยมาตรฐานทางจริยธรรม ซึ่งมาตรฐานทางจริยธรรมมีคำถามว่าใครเขียน รัฐธรรมนูญฉบับนี้กำกับรัฐบาลอย่างเข้มงวด เพื่อประโยชน์อะไรนะเหรอ กลับไปอ่านข้อ 1 ครับ

4.นอกจากกำกับที่มา และการบริหารของนายกแล้ว สิ่งที่เป็นอุปสรรคอีกอย่างหนึ่งของการเดินตามยุทธศาสตร์ของกลุ่มประโยชน์ คือ การเติบโตของประชาชน เพราะฉะนั้นรัฐธรรมนูญฉบับนี้จึงจัดการสิทธิของประชาชน ให้ทุกอย่างเป็นหน้าที่ของรัฐ! โดยเฉพาะการจัดการทรัพยากร ก่อนหน้านี้จึงอย่าได้แปลกใจที่มีการใช้ ม.44 จัดการกับทรัพยากรของชาติเอื้อกลุ่มทุนอย่างมโหฬาร

5.รัฐธรรมนูญฉบับนี้ปราบโกงนะเหรอ ลองใช้สติพิจารณากันเองนะครับ กลไกที่เบ็ดเสร็จเด็ดขาด ลิดรอนสิทธิเช่นนี้จะนำไปสู่การอภิมหาโคตรโกง หรือว่าจะนำไปสู่การปราบโกง 6.อ่านดีดีนะครับถ้าได้รัฐธรรมนูญมาแล้ว ว่ามันคือเกมแห่งการสืบทอดอำนาจ เพราะกลไกการยึดประเทศของกลุ่มทุน 2 ปี ของ คสช.ไม่เพียงพอ ต้องใช้เวลาอีก จึงไม่แปลกที่จะมีการสืบทอดอีกสัก 5 ปี

7.ชีวิตหลังรัฐธรรมนูญผ่านจะเป็นอย่างไรนะเหรอ มันบัดซบไงครับ แต่ไม่เป็นปัญหาสำหรับมนุษย์ที่สามารถเป็นครึ่งคนครึ่งหุ่นยนต์ได้ เพราะคุณจะถูกทำให้เป็นเพียงมนุษย์บนสายพานการผลิตเท่านั้นหลังจากนี้ไม่เกิน 4 ปี ค่อยมาขยายความกันต่อครับ

http://m.manager.co.th/Local/detail/9590000069616

No comments:

Post a Comment